Xin visa Pháp cho người nước ngoài

Pháp đang nới rộng việc xin visa Pháp cho người nước ngoài, do đó VisaPM cũng mở dịch vụ xin visa Pháp cho các công dân nước ngoài đang ở Việt Nam

Với sự phát triển kinh tế- thương mại rầm rộ như hiện nay thì có một điều dễ thấy là chính phủ Pháp đang ngày càng nới rộng các quy định xin visa Pháp cho người nước ngoài để thu hút đầu tư, kích cầu du lịch cũng như tăng cường giao lưu văn hóa ở đất nước xinh đẹp này. Có thể nói, Pháp cũng là một nơi sinh sống lý tưởng cho những ai có điều kiện định cư. Để có thể sang Pháp thuận lợi, ngoài vấn đề tài chính thì bạn phải làm thủ tục xin visa đi Pháp được cấp bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Pháp.

Hành trang của bạn sau khi đã có trong tay tấm visa đi Pháp đó chính là những kinh nghiệm khi đến Pháp mà bạn đừng nên bỏ lỡ dưới đây.

Chia sẻ kinh nghiệm đi Pháp

Giao tiếp với người Pháp

Sự cởi mở và thân thiện của Pháp đã được biết đến từ nhiều năm qua. Người Pháp lần đầu gặp nhau luôn mỉm cười và bắt tay, nếu đã thân quen thì khi gặp nhau họ chào bằng một nụ hôn.
Ngoài ra, người Pháp khi gặp nhau thường chỉ trao đổi về công việc, tránh hỏi về chuyện đời tư, tuổi tác, lương bổng và thu nhập.

Đi lại ở Pháp

Với những người xin visa đi Pháp với mục đích công tác và du lịch càng đặc biệt chú ý đến vấn đề đi lại tại Pháp, để khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu tới. Lần đầu tiên khi đến các thành phố lớn của Pháp, bạn nên mua 1 tờ bản đồ mang theo trong người (tới các quầy sách hoặc trung tâm hướng dẫn thông tin); các bản đồ sử dụng tàu điện ngầm (Metro), tàu điện (Tramway), xe bus (chú ý khi xuống dưới hầm để đi tàu điện ngầm thì tuyệt đối không được quay phim, chụp ảnh)

Tàu cao tốc là phương tiện đi lại thông dụng giữa các thành phố lớn và các vùng (cách nhau trên 300km) và đi ô tô nếu cách nhau dưới 300km. Khi đi trên tàu, ô tô, xe bus và ở sân bay, du khách tuyệt đối tránh để quên túi xách, vì nếu du khách để quên túi xách thì lực lượng an ninh sẽ đến ngay tức khắc và cho tiêu hủy (vì họ nghi ngờ có bom).

Ở tại Pháp

Không giống như các khách sạn ở các nước phát triển khác, ở Pháp không có những đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, kem hay xà phòng. Vậy nên, hãy nhớ rằng ta phải tự trang bị cho mình. Điện thoại dùng tại khách sạn rất đắc, do đó du khách nên mua sim và card điện thoại để có thể gọi tại các cabin hoặc gọi từ số máy cố định của khách sạn.

Lưu ý, khi xem tivi trong khách sạn, du khách chú ý chỉ được xem nhưng kênh thông thường không phải trả tiền, còn muốn xem các kênh nhạy cảm phải hỏi giá cả trước.

An ninh ở Pháp tốt, bạn có thể yên tâm

An ninh Pháp rất chặt, nhất là tại các sân bay. Do đó, khi hành lý mang theo có các chai lọ dung dịch nước thì nên ký gửi, không mang theo túi xách tay. Mỗi du khách được mang hành lý gửi tối đa 30kg và hành lý xách tay 7kg.

Với những kinh nghiệm nho nhỏ nêu trên hy vọng sẽ giúp bạn có một chuyến đi tự tin, an toàn và vui vẻ khi đã đó visa đi Pháp nhé.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344