Vì sao bạn bị từ chối visa Úc?

5 Lý Do Thường Gặp Gây Rớt Visa Úc Khi Nộp Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch

1.Passport trắng

Để xin được visa Úc thì không dễ dàng, hộ chiếu của bạn nên có vài dấu chứng minh đã từng xuất cảnh khỏi Việt Nam, ít nhất là những chuyến du lịch qua các nước Đông Nam Á hoặc các nước tiên tiến, phát triển và được Úc ưu tiên như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,….Nếu bạn đã sỡ hữu các visa của nước như Mỹ, Canada, Châu Âu thì cơ hội xin được visa Úc sẽ không còn nằm ngoài tầm với của bạn nữa. Điều đó khẳng định xuất thân đáng tin cậy cũng như khả năng về mặt tài chính của bạn.

2. Tài chính không đủ mạnh

Yếu tố mà hầu như không thể thiếu khi xin visa đi các nước. Vậy, để nâng cao khả năng xin được visa, điều bạn cần làm là chứng minh bạn có đủ khả năng chi trả chi phí trong thời gian ở Úc hay không? Số tiền tối thiểu bạn cần có để đi Úc gồm chi phí sinh hoạt 100USD/ngày, vé máy bay khứ hồi 900USD, khách sạn 100 – 150USD/ngày.

Tuy nhiên, LSQ Úc đặc biệt lưu tâm về thời gian bạn tích lũy vốn như thế nào? Có nghĩa là số tiền bạn dự định cho chuyến đi nên có trong tài khoản ngân hàng một khoản thời gian càng dài càng tốt. Đừng nên đối phó bằng việc bỏ tiền vào khi gần đến ngày đi, Cục di Trú Úc thường từ chối visa vì họ cho là hành vi đó là không trung thực, chỉ nhằm qua mặt việc xét hồ sơ.

Đồng thời để chứng minh được nguồn thu nhập rõ ràng và lấy được sự tin tưởng từ phía LSQ thì việc sao kê tài khoản thu nhập và mở tài khoản trong một khoản thời gian dài là cách tốt nhất để lý giải.

3. Mục đích chuyến đi không rõ ràng

Điều mà đa số các cơ quan xét duyệt hồ sơ điều lo ngại là liệu đương đơn có thực sự là đi du lịch khi qua Úc. Hiện nay đã xảy ra nhiều trường hợp xin visa Úc với mục đích đi làm bất hợp pháp hay tìm hôn thê để xin nhập quốc tịch,…..Vì thế sẽ không có gì khó hiểu khi bị từ chối trong trường hợp bạn không chứng minh rõ ràng mục đích của chuyến đi.

4. Sự ràng buộc tại nước sở tại

Ngoài các điều kiện ràng buộc trên, LSQ sẽ dễ dàng cấp visa khi bạn có một công việc ổn định tại Việt Nam và có gia đinh ổn định vợ/chông, con cái. Các yếu tố sẽ giúp LSQ tin tưởng bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi visa hết hạn.

5. Người lớn tuổi không đáp ứng đủ yêu cầu sức khỏe để đi du lịch

Theo Bộ Luật nhập cư Úc, các đương đơn từ 75 tuổi trở lên phải được yêu cầu khám sức khỏe trước khi nộp đơn xing cấp visa Úc. Việc này không quyết định việc đạt visa nhưng cũng là yếu tố dẫn đến dễ bị từ chối visa.

Vậy làm sao để khắc phục những khuyết điểm trên. Hãy nhấc điện thoại lên và liên hệ ngay với Visa PM để được tư vấn cụ thể về cách khắc phục và cũng như về các giấy tờ,thủ tục.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344