Xin visa Đức cho người nước ngoài

Bạn đang dự định cùng gia đình làm một chuyến công du tới Đức- một quốc gia xinh đẹp và hiện đại, vậy hẳn là nên dành thời gian tìm hiểu thủ tục xin visa Đức cho người nước ngoài rồi

Bạn đang dự định cùng gia đình làm một chuyến công du tới Đức- một quốc gia xinh đẹp và hiện đại, vậy hẳn là nên dành thời gian tìm hiểu thủ tục xin visa Đức cho người nước ngoài rồi.

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa Đức cho người nước ngoài

Xin visa Đức có khó không?

Hiện nay, vấn đề làm visa không còn quá khó khăn nữa. Để được cấp thị thực visa Đức bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sau đó đến đại sứ quán để làm hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, nếu bạn lần đầu tiên xin Visa đi Đức có thể gặp khá nhiều bỡ ngỡ, không biết khi xin visa Đức cần những thủ tục gì? Thời gian, địa điểm ở đâu? Hoặc chi phí thế nào? Hãy để công ty VisaPM giúp đỡ các bạn việc chuẩn bị thủ tục làm visa du lịch Đức nhé!

Lệ phí xin visa Đức cho người nước ngoài bao nhiêu

Lệ phí làm thủ tục xin cấp visa đi Đức được nộp dưới hình thức tiền mặt và đơn vị tính là VNĐ. Tùy loại visa mà mức lệ phí khác nhau, riêng với trường hợp visa thăm viếng, công tác miễn phí nếu bạn là thân nhân của công dân EU hoặc là trẻ em dưới 6 tuổi.

Thời gian xin visa Đức bao lâu

Một trong những câu hỏi mà VisaPM thường nhận được đó là làm visa Đức bao lâu. Thông thường hồ sơ xin visa Đức cho người nước ngoài có thể nộp 3 tháng trước khi bắt đầu chuyến đi. Đại diện Tổng Lãnh Sự quán Đức ở Cộng hòa Áo, Bồ Đào Nha và Iceland để giải quyết việc xin cấp thị thực trong khối Schengen.

Sau khi thị thực được duyệt cấp, visa Đức sẽ được trao trả trong khoảng thời gian từ 9h00 đến 11h30 (thứ hai đến thứ sáu hàng tuần). Bạn không cần phải đặt hẹn khi đến nhận lại hộ chiếu.

Việc xử lý hồ sơ xin visa ngắn hạn có thể kéo dài từ 3 đến 4 ngày làm việc và đối với thị thực đi dài hạn có thể từ 8 đến 12 tuần. Các thông tin liên quan đến hồ sơ xin cấp visa sẽ không được cung cấp trong quá trình xử lý hồ sơ.

Ngày phỏng vấn xin visa đi Đức cho người nước ngoài

  • Nhân viên sứ quán sẽ kiểm tra giấy tờ của bạn có hợp lệ không, nếu không sẽ trả về để bạn bổ sung. Khi đã chấp nhận hồ sơ, bạn phải nộp phí xin visa Đức.
  • Người Đức sẽ trực tiếp phỏng vấn bạn.

Bạn xin visa du lịch Đức thì tốt nhất nước đầu tiên đến là Đức, tuy nhiên bạn cũng có thể nhập cảnh từ nước khác, miễn là nước đó nằm trong khối Schengen.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344