Visa Ý công tác

Hãy liên hệ ngay VisaPM để hoàn thành thủ tục hồ sơ xin Visa Ý công tác nhanh chóng và hoàn thiện nhất. Liên hệ hotline để gặp tư vấn viên tư vấn hỗ trợ bạn

Người di chuyển giữa Việt Nam và Ý với mục đích đi công tác, làm việc ngắn ngày, có thời hạn cần phải hoàn thành các thủ tục đầy đủ trước khi nộp hồ sơ xin cấp Visa Ý công tác mới được coi là hợp pháp.

Để làm Visa Ý công tác, bạn cần lưu ý đến thư mời từ phía đối tác tại Ý. Không giống như những nước khác, đối tác mời tại Ý cần phải viết thư theo mẫu của Đại Sứ Quán cùng các giấy tờ đi kèm như giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế… Việc đầu tư và hợp tác phát triển kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Ý ngày càng tăng, vì vậy, nhu cầu xin Visa Ý công tác cũng tăng theo. VisaPm với dịch vụ tư vấn Visa công tác Ý của chúng tôi sẽ giúp bạn để việc làm Visa trở nên đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Hồ sơ xin Visa Ý công tác như sau:

  • Điền đầy đủ vào mẫu đơn xin Visa, không chấp nhận mẫu đơn khai sai hoặc đã tẩy xóa.
  • 2 tấm hình thẻ 3.5x4.5 hoặc 4x6, phông nền trắng được chụp không quá 6 tháng.
  • Hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng kể từ ngày hết hạn Visa được cấp.
  • Bản xác nhận đặt vé khứ hồi từ hãng máy bay bao gồm các thông tin: Chuyến bay, số liên lạc hãng bay. Không chấp nhận một tờ giấy xác nhận vé bay quá sơ sài. Nếu quý khách di chuyển qua nhiều nước thuộc khối Schengen, cần cung cấp lịch trình và thông tin của các phương tiện đi lại trong thời gian lưu trú ví dụ như: vé máy bay, vé tàu lửa, hợp đồng thuê xe… Tên của người nộp đơn phải trùng với tên người đặt chỗ.
  • Bản photo giấy bảo hiểm y tế có hiệu lực trên toàn khu vực Schengen và phải đảm bảo mức phí bồi thường tối thiểu là 30,000 euro.

+ Nếu quý khách cần lưu trú trong thời gian ít hơn 7 ngày, cần phải mua bảo hiểm có giá trị tối thiểu 7 ngày

+ Nếu quý khách cần lưu trú trong thời gian nhiều hơn 7 ngày, cần phải mua bảo hiểm cho thời gian lưu trú cộng thêm 2 ngày.

  • Yêu cầu văn bản chứng minh việc lưu trú tại các nước trong khối Schengen.

Những giấy tờ yêu cầu từ phía công ty Việt Nam để xin Visa Ý công tác

  • Bản sao thư mời công ty từ Ý có công chứng.
  • Bản gốc phiếu lương 6 tháng gần nhất có mộc của công ty.
  • Bản gốc giấy quyết định gửi đi công tác có mộc của công ty, ghi rõ thời gian cử đi và được chi trả bởi ai.
  • Bản sao giấy phép đầu tư/ kinh doanh, tên công ty trên hợp đồng lao động của người nộp đơn và giấy phép công ty.
  • Bản sao công chứng giấy đóng thế/giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước trong 3 tháng hoặc quý gần nhất.
  • Bản gốc kê khai tài sản công ty trong 3 tháng gần nhất đến thời điểm hiện tại hoặc giấy xác nhận số dư trong tài khoản công ty thời điểm hiện tại, yêu cầu tất cả có mộc gốc của ngân hàng.
  • Nếu công ty tổ chức gian hàng hội chợ tại Ý, cần thêm đơn vận chuyển hàng hóa, hợp đồng chuyển hàng, sơ đồ gian hàng bao gồm kích thước gian hàng, thiết kế, phối cảnh gian hàng… 

Yêu cầu giấy tờ từ phía công ty tại Ý:

  • Thư mời từ công ty Ý, trong đó nêu rõ lý do của chuyến đi, thời gian, địa điểm lưu trú, nơi làm việc… của người nộp đơn.
  • Bản photo chứng minh thư công chứng có hiệu lực từ người mời.
  • Bản photo giấy đăng ký kinh doanh của công ty Ý.

Chứng minh tài chính:

  • Bản gốc sao kê thẻ tín dụng ngân hàng, có thể có hoặc không mộc của ngân hàng.
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm bản gốc, yêu cầu mộc ngân hàng.
  • Bản sao công chứng giấy tờ xe, nhà đất, hợp đồng cho thuê nhà… (nếu có).

Một vài lưu ý quan trọng khi xin Visa Ý công tác:

  • Quý khách cần đặt hẹn với website của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ, không tiếp nhận hồ sơ nếu không đặt hẹn trước.
  • Tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần dịch thuật công chứng tiếng Anh hoặc tiếng Ý. 
  • Nếu quý khách muốn xin Visa nhập cảnh vào khối Schengen nhiều lần, cần cung cấp thư mời từ Ý và thư cử đi công tác có nêu rõ xin cấp Visa có giá trị nhập cảnh nhiều lần công ty ở Ý hoặc ở Việt Nam phải tự trả toàn bộ chi phí sau này. 
  • Những giấy tờ trên được áp dụng cho trường hợp thông thường. Lãnh Sự Quán Ý tại Tp.HCM có thể sẽ yêu cầu được cung cấp thêm giấy tờ nếu cần thiết.
  • Việc nộp những giấy tờ yêu cầu trên không đảm bảo rằng quý khách sẽ được cấp Visa, nhưng đây là luật quy định việc nhập cảnh và Lãnh Sự Quán Ý có thể yêu cầu thêm những giấy tờ khác nếu cần thiết.

Nếu có một ngày bạn nhận được quyết định cử đi Ý với mục đích công việc, hãy liên hệ ngay VisaPM để hoàn thành thủ tục hồ sơ xin Visa Ý công tác nhanh chóng và hoàn thiện nhất.



VisaPM không phải là cơ quan được ủy quyền của Chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán, VisaPM cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ Đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua VisaPM, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán thấp hơn so với chi phí tại VisaPM.

© Copyright 2019 VisaPM. Thiết kế bởi Zozo
0902 979 644 - 024 3203 1168