Visa Nhật Bản công tác

Visa Nhật Bản công tác là loại Visa cho phép người đi thực hiện chuyến đi công tác ngắn ngày đến Nhật Bản trong thời gian ngắn tính từ ngày Visa bắt đầu có hiệu lực.

Visa Nhật Bản công tác là loại Visa cho phép người đi thực hiện chuyến đi công tác ngắn ngày đến Nhật Bản trong thời gian ngắn tính từ ngày Visa bắt đầu có hiệu lực.

Nhật Bản nổi tiếng với phong cách làm việc tỉ mỉ, kỷ luật, sáng tạo, với nền công nghệ, kỹ thuật phát triển hàng đầu thế giới. Cùng với sự hợp tác phát triển của Việt Nam và Nhật Bản trong nhiều năm, hoạt động trao đổi giữa hai bên về hợp tác kinh tế và học tập kinh nghiệm nghiên cứu khoa học ngày càng phổ biến. Đương nhiên, để thực hiện được điều đó, bạn cần có visa công tác Nhật Bản.

Bởi vì mục đích của chuyến đi khác nhau, cho nên hồ sơ Visa Nhật Bản công tác cũng có một số tài liệu đặc trưng và bắt buộc riêng đối với trường hợp công tác này.

Thủ tục, hồ sơ Visa Nhật Bản công tác

Tài liệu người xin Visa Nhật Bản công tác chuẩn bị:

 • Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng trở lên
 • Ảnh nền trắng, chụp mới chính diện, khổ hình theo yêu cầu (ảnh 4,5cm x 4,5cm)
 • Chứng nhận đang làm việc
 • Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi
 • Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp
 • Giấy yêu cầu đi công tác
 • Văn bản tương đương.

Tài liệu do Cơ quan phía Nhật Bản cần chuẩn bị:

 • Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Nhật như sau:

+ Giấy nêu lý do mời công tác

+ Hợp đồng giao dịch giữa hai bên

+ Tư liệu hội nghị

+ Tư liệu về hàng hóa giao dịch.

Trường hợp người mời chịu chi phí cho chuyến đi, hãy xuất trình các tài liệu sau:


+ Giấy chứng nhận bảo lãnh

+ Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể.

* Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.
* Đối với trường hợp cá nhân mời, xuất trình giấy chứng nhận làm việc tại Nhật thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể.

Những lưu ý khi làm Visa Nhật Bản công tác

 • Thời gian xử lý Visa : 5 Ngày làm việc không kể ngày nộp hồ sơ
 • Thời hạn Visa: Đại Sứ Quán Nhật cấp Visa ngắn hạn 3 tháng một lần và thời gian lưu trú tối thiểu là 15 ngày

Visa Nhật Bản công tác nói chung dễ hơn so với đi thăm thân và du lịch, nếu như mục đích của bạn đi là đúng đắn. Để tăng thêm phần thuyết phục cho hồ sơ, Đại Sứ Quán Nhật Bản yêu cầu tất cả mọi tài liệu trong giấy tờ đều phải là bản gốc.

Những giấy tờ ở trên chỉ là những điều cơ bản theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Nhật Bản, tuy nhiên đối với mỗi trường hợp cụ thể thì bạn sẽ cần phải đưa ra những thông tin thêm để có bộ hồ sơ Visa Nhật Bản công tác đẹp nhất và thuyết phục nhất và. Những giấy tờ ở đây có thể thay đổi theo thời gian và luật nhập cảnh của nước Nhật Bản.

VisaPM sẽ giúp bạn 

 • Hoàn thành bộ hồ sơ xin Visa Nhật Bản công tác hoàn chỉnh
 • Đặt vé máy bay, khách sạn, taxi …
 • Nhận và trả kết quả Visa theo địa chỉ yêu cầu. 

Bạn có biết phải chuẩn bị những gì để có thể xin Visa Nhật Bản công tác hay chưa? Bạn có muốn được sử dụng dịch vụ tư vấn xin Visa Nhật Bản công tác của VisaPM hay không? Nếu có thì bạn hãy gọi cho chúng tôi tđể được tư vấn miễn phí. 

Với đội ngũ tư vấn viên giỏi, nhiệt huyết với nghề, am hiểu các thủ tục về việc xin Visa, VisaPM mang đến cho bạn sự tỉ mỉ và đầy đủ nhất trong thực hiện hồ sơ, sự nhiệt tình và trách nhiệm trong dịch vụ tư vấn xin Visa công tác Nhật Bản. Chúng tôi sẽ đại diện bạn hoàn thành tất cả các công đoạn của quá trình xin Visa công tác Nhật Bản, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm tập trung vào công việc của mình, chúng tôi cũng sẽ theo dõi và nhận kết quả từ lãnh sự, chuyển Visa đến tận tay bạn.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344