Việt Nam cấp visa thị thực điện tử online cho người nước ngoài

Thủ tục xin cấp visa thị thực điện tử  online cho người nước ngoài xuất nhập cảnh Việt Nam

Từ ngày 01/01/2017 Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam áp dụng thử nghiệm thủ tục cấp visa điện tử cho người nước ngoài vào Việt Nam. Hình thức cấp này chỉ áp dụng cho trường hợp người nước ngoài đi du lịch Việt Nam và thời hạn không quá 30 ngày. Các loại visa khác vẫn áp dụng hình thức cũ.

1. Điều kiện cấp visa thị thực du lịch điện tử cho người nước ngoài

- Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng;

- Là công dân của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nằm danh sách thử nghiệm cấp visa điện tử năm 2017 và 2018.

- Là người nước ngoài không thuộc diện cấm hoặc hạn chế nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Thủ tục kê khai xin cấp visa điện tử cho người nước ngoài

- Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website Đăng ký visa điện tử trực tuyến của Cơ quan xuất nhập cảnh

- Bước 2: Kê khai trực tuyến các thông tin cá nhân, thông tin nhập cảnh .... theo biểu mẫu hiện thị sẵn trên website và xác nhận tính chính xác của thông tin

- Bước 3: Thanh toán trực tuyến lệ visa bằng công cụ thanh toán trực tuyến Visa Card hoặc Master Card

- Bước 4: Sau thời gian 2 hoặc 3 ngày theo quy định Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ gửi qua Email cho người xin cấp visa một file văn bản, file văn bản đó chính là visa điện tử.

- Bước 5; Người xin cấp visa thị thực in file visa điện tử do Cơ quan xuất nhập cảnh gửi qua email và hoàn thành thủ tục xin cấp visa điện tử.

- Bước 6: Khi người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam xuất trình hộ chiếu và Visa điện tử tại địa điểm làm thủ tục nhập cảnh.

Nhằm thực hiện Chính phủ điện tử giúp đơn giản hóa các thủ tục hành chính trên nền tảng công nghệ thông tin, việc cấp visa điện tử là một bước cải cách quan trọng của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Việc đơn giản hóa thủ tục và tiết kiệm thời gian này, sẽ giúp thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam từ năm 2017, đưa du lịch Việt Nam tiến sâu hơn trong xu thế hội nhập và cạnh tranh với các nước trên thế giới và khu vực.Visa PM - Đối tác đáng tin cậy cho mọi vấn đề liên quan đến thị thực (visa) của Quý khách. Với 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp thị thực (visa), VISA PM tự tin với đội ngũ Chuyên viên tư vấn và xử lý hồ sơ chuyên nghiệp, có khả năng xử lý các trường hợp khó khăn và khẩn cấp. VISA PM cam kết mang đến sự tiện lợi và thoải mái cho Quý khách trong quá trình xin thị thực (visa) đi bất kỳ quốc gia nào, theo yêu cầu cụ thể của từng khách hàng. VISA PM hiểu rằng việc xin thị thực (visa) có thể phức tạp và đầy khó khăn, và chính vì vậy, VISA PM đặt lên hàng đầu sự hiểu biết và hỗ trợ tận tâm, để đảm bảo mọi hành trình của Quý khách được hoàn hảo nhất. Cùng VISA PM, Quý khách sẽ kết nối thế giới một cách dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Top