Những lễ hội truyền thống hàng đầu tại Tây Ban Nha

Là một mảnh đất giàu bản sắc văn hóa, được thể hiện qua những lễ hội văn hóa truyền thống độc đáo, đặc sắc lớn nhỏ khác nhau

Là một mảnh đất giàu bản sắc văn hóa, được thể hiện qua những lễ hội văn hóa truyền thống độc đáo, đặc sắc lớn nhỏ khác nhau. Thế nên, Tây Ban Nha nổi tiếng trên thế giới với lễ hội bò tót, bên cạnh đó còn rất nhiều những lễ hội hấp dẫn nhưng cũng không kém phần kỳ quái khác đang chờ đón bạn khám phá đấy.

Vậy thì bây giờ chúng ta cùng ghé thăm quê hương có điệu Flamenco quyến rũ và tham gia vào những lễ hội ấn tượng đó nhé!

1. Lễ hội Semana Santa (lễ Phục sinh)

Lễ hội Semana Santa hay còn gọi là ngày lễ phục sinh được tổ chức khắp nơi ở đất nước Tây Ban Nha như nổi tiếng nhất vẫn là thành phố Malaga và Seville. Ngoài ra, còn có nhiều thành phố khác như thành phố Castilla-Leon của Valladolid...

Thời gian: Tuần đầu tiên của ngày Lễ phục sinh. Semana Santa là một ngày kỉ niệm tôn giáo và được tổ chức với nội dung chính đó là những giáo sĩ địa phương sẽ làm nghi thức rước chúa Giêsu về các nhà thờ lớn trong thành phố. Là một trong những lễ hội lớn và quan trọng nhất ở Tây Ban Nha, du khách chắc chắn không thể bỏ qua Semana Santa.

2. Lễ hội San Fermin ( Lễ hội bò đuổi Pamplona)

Cứ tới tháng 7 hàng năm là thành phố Pamplona trở nên náo nhiệt hơn thường ngày bởi vào tuần đầu tiên của tháng 7 tại thành phố Pamplona là thủ phủ của vùng Navarra, gần các quốc gia Basque (bắc Tây Ban Nha), lại diễn ra lễ hội San Fermin hay còn gọi là lễ hội bò đuổi Pamplona.

Pamplona trở thành một nơi mà bạn có thể cảm nhận được không khí lễ hội trên từng góc phố. Lễ hội bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng với tất cả các ngày trong suốt dịp lễ, những chú bò đực điên cuồng rượt đuổi các anh chàng gan dạ và liều lĩnh đang chạy phía trước.Cuộc rượt đuổi kéo dài qua nhiều con phố và nó đã thu hút rất nhiều du khách và những người hâm mộ đứng bên đường, phía sau hàng rào cổ vũ và thán phục lòng dũng cảm của những người tham gia vào lễ hội.

3. Lễ hội Ném cà chua Tomatina

Nhắc đến Tây Ban Nha không thể không nhắc đến lễ hội ném cà chua Tomatina và lễ hội này được xem là lễ hội thực phẩm lớn nhất thế giới và độc đáo ở Tây Ban Nha thu hút rất nhiều du khách đến tham gia. Lễ hội diễn ra tại một thị trấn nhỏ Bunyol của thành phố Valencia và được tổ chức vào ngày thứ 4 cuối cùng của tháng 8 hàng năm.

Điểm cuốn hút chính của lễ hội là một ngày dài chiến đấu với nhau bằng đồ ăn và đây là một cuộc chiến, không phân biệt kẻ thắng người thua, chỉ với mục đích vui là chính. Những người tham gia sẽ ném vào nhau những trái cà chua đỏ mọng, vào bất kì những ai đang chạy, di chuyển, đứng yên hay đi vòng quanh. Cuộc chiến cà chua diễn ra hàng giờ liền với niềm vui của những người tham gia.

Kết thúc lễ hội cũng là lúc nhìn lại cảnh cả thị trấn nhỏ tràn ngập màu đỏ của hàng tấn cà chua và đây cũng là một nghi thức mà người dân sử dụng để cầu nguyện cho một mùa bội thu kế tiếp.

4. Lễ hội Las Fallas

Trước ngày 19 tháng 3 (ngày thánh Joseph ) hàng năm là lễ hội Las Fallas diễn ra tại Valencia, trên Costa Blanca, trong 5 ngày.

Ngọn lửa rực sáng trong đêm chính là biểu tượng của Las Fallas. Các dòng họ trong vùng tiến hành dựng những hình nhân khổng lồ để thi thố trổ tài với nhau  và cuối cùng là đem những hình nhân đó đi đốt với niềm tin chiến thắng những sự khó khăn, tàn bạo từ thiên nhiên. Cùng với những ngọn lửa sáng bừng bập bùng của các hình nhân, từ khắp nơi trong thành phố người dân ai ai cũng thắp sáng những cây nến và ngọn đuốc của mình.

5. Lễ hội Feria của vùng Sevilla  

Feria de Sevilla kéo dài trong một tuần, bắt đầu từ 0 giờ sáng thứ 3 đến 24 giờ thứ 2 của tuần kế tiếp và diễn ra sau hai tuần lễ Phục Sinh ở thành phố Sevilla, một điểm du lịch ở Tây Ban Nha.

 Lễ hội Feria de Sevilla được xem như lễ phục sinh thứ 2 chỉ có ở riêng thành phố Sevilla. Lễ hội là sự kết hợp hài hòa của những bản nhạc flamenco, những màn đấu bò đầy kịch tính cùng những màn đua ngựa sôi động và với những rượu sherry có hương vị ngây ngất. Đó là những thứ  độc đáo, nổi tiếng nhất của vùng Andalusia (quê hương của vũ điệu Flamenco).

Ngoài những lễ hội kể trên, tại Tây ban Nha các du khách còn có thể được chiêm ngưỡng, khám phá nhiều lễ hội khác cũng độc đáo không kém như: Lễ hội Moros y Cristianos,  lễ hội Semana Grande vùng Bilbao, lễ hội Tamborrada ở San Sebastian...  Vậy giờ đây, hãy bắt đầu những dự định cho chuyến đi đầy sôi động và hấp dẫn của mình đến với Tây Ban Nha ngay hôm nay nhé!© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344