Khám phá đất nước Anh Quốc

VisaPM xin gửi tới các bạn đam mê du lịch một vài thông tin về nước Anh. Nếu bạn còn đang tìm hiểu về vương quốc Anh thì đây là thông tin bổ ích cho bạn

Anh (tiếng Anh: England) là một quốc gia rộng lớn nhất châu Âu bao gồm 4 Xứ England, Scotland, Wales và Northern Ireland và đông dân nhất trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nằm về phía tây bắc của châu Âu, trong biển Đại Tây Dương. Dân số của Anh chiếm hơn 84% tổng số dân của Vương quốc Liên hiệp Anh và chiếm phần lớn diện tích của đảo Anh. Anh tiếp giáp với Scotland về phía bắc và Wales ở phía tây. Ngoài ra, còn giáp với biển Bắc, biển Ireland, Đại Tây Dương và eo biển Manche.

Anh được thống nhất vào thế kỷ 10 và thủ đô nước này là Luân Đôn và là thành phố lớn nhất của vương quốc, đồng thời được xác nhận là thành phố lớn nhất trong Liên minh châu Âu. Nước Anh là một trong các trung tâm văn hóa có ảnh hưởng lớn nhất thế giới, đây cũng là nơi khởi nguồn của tiếng Anh, thứ ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới và Giáo hội Anh. Luật pháp của Anh cũng là nền tảng cho các hệ thống pháp luật khác tại nhiều nước trên thế giới.

Anh tồn tại như một vương quốc độc lập riêng lẻ cho đến ngày 1 tháng 5 năm 1707, khi Đạo luật Thống nhất được ban hành, hợp nhất nước này cùng Vương quốc Scotland để thành lập Vương quốc Anh (Kingdom of Great Britain). Ngày nay, Anh là một quốc gia nằm trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cùng với Scotland, Wales và Bắc Ireland.

 Anh Quốc có khí hậu biển ôn hòa có nghĩa là các giới hạn nhiệt độ của nước này không thấp hơn 00C vào mùa đông và không cao hơn 320C vào mùa hè. Khí hậu thường xuyên ẩm ướt nên dễ thay đổi. Các tháng lạnh nhất là tháng 1 và tháng 2, trong khi tháng 7 thường là nóng nắng nhất. Các tháng có thời tiết ôn hòa tới ấm với lượng mưa ít là tháng 5, 6, 9 và tháng 10.

Nền kinh tế và giáo dục của Anh Quốc

Nền kinh tế: Vương quốc Anh là một trong những trung tâm kinh tế và tài chính hàng đầu thế giới. Các ngành kinh tế mũi nhọn của Anh Quốc gồm: Ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, sản xuất thép, đóng tàu, khai thác than, các ngành công nghiệp hóa chất, điện tử, viễn thông, công nghệ cao, và thành phố Luân Đôn cũng góp phần là một trong những thị trường tài chính, chứng khoán quan trọng hàng đầu của Vương quốc Anh và châu Âu.

Giáo dục: Tại Anh quốc vấn đề giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu. Tại đây có nhiều trường lâu đời, có uy tín và nổi tiếng nhất trên thế giới và cũng là nơi có nhiều cải cách về giáo dục nhất trên thế giới. Nếu bạn được học tập tại Anh quốc là bạn có được một tương lai tốt đẹp. Hơn thế, ở đất nước này còn có một cơ sở giáo dục miễn phí đó là Harrow School.

Những nét văn hóa và phong tục tập quán tại Anh Quốc

 Văn hóa tôn giáo, tín ngưỡng của người Anh:Tôn giáo tại Vương quốc Anh là nét văn hóa đặc biệt của người Anh bao gồm mọi tín ngưỡng và tất cả các tôn giáo chính trên thế giới đều được tiếp nhận. NhưngKi-tô giáo là tôn giáo có số tín đồ đông nhất ở Anh.  Hầu hết các thành phố ở Vương quốc Anh đều có các trung tâm Hồi giáo, Hindu, Sikh và đạo Phật, cũng như những giáo đường và nhà thờ cho tất cả các giáo phái. Thế nên, ta có thể nói Anh Quốc là nơi đa tôn giáo.

Văn hóa chào hỏi: Nếu bạn muốn chào hỏi ai đó ở lần đầu tiên thì cách thông dụng nhất đó là bắt tay. Đôi khi người Anh rất quan tâm đến các chi tiết nhỏ như là việc giao tiếp bằng mắt, vì việc nhìn vào mắt người khác cũng là để biểu lộ sự tôn trọng của bạn dành cho đối phương. Khi trò chuyện, bạn cũng nên tránh những câu hỏi về tuổi tác hay là tình trạng yêu đương của họ như thế nào khi vào lần đầu gặp nhau.

Thời gian: Người Anh rất quy tắc trong việc đúng hẹn. Vì vậy, nếu bạn có bất kì cuộc hẹn nào thì bạn hãy nên đến đúng giờ. Bạn sẽ bị xem là bất lịch sự nếu bạn chỉ đến trễ một vài phút. Nếu bạn không thể đến đúng giờ nên gọi điện trước cho người bạn hẹn gặp và hỏi anh ta rằng như thế có phiền tới anh ta không và nói lời xin lỗi.

Cách ăn uống: Đối với người Anh cũng là một phần trong văn hóa của họ. Thường người Mỹ dùng dĩa để cắt thức ăn sau đó lại chuyển sang dĩa khác để ăn nhưng đối với văn hoá ăn uống của người Anh đây được coi là hành động thiếu lịch sự và không đẹp mắt trong khi ăn. Thế nên, người Anh cầm dĩa bên tay trái và dao bên tay phải. Một khi đã ăn xong, bạn nên để dao và nĩa bên hướng phải của đĩa ăn, như vậy là để làm dấu biết rằng là bạn đã ngưng và không muốn dùng thêm.

Cách ăn mặc: Ở Anh, mọi người coi trọng sự thoải mái hơn là những bộ đồ quá chỉn chu, chỉ cần bạn ăn mặc sao thấy đẹp và phù hợp với hoàn cảnh là được.

Thể thao: Thể thao là 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Anh. Những hoạt động thể thao của họ rất phong phú, từ bóng bầu dục, chạy bộ hay đạp xe, bơi lội, kể cả múa bụng , ngoài ra còn có những trò chơi mạo hiểm và hơn cả là môn thể thao bóng đá là phổ biến nhất.

Nghệ thuật: Vương quốc Anh còn có một di sản nghệ thuật hết sức phong phú và đa dạng. Nước Anh có rất nhiều nhà thơ, nhà soạn kịch, nhạc sỹ, nhà điêu khắc và các nhà làm phim được hâm mộ và yêu mến trên toàn thế giới. Đặc biệt người Anh rất đam mê kịch nghệ

Văn hóa ẩm thực: Văn hóa ẩm thực ở nước Anh rất đa dạng , từ các món ăn truyền thống như: Sunday roast với một miếng thịt nóng, thường là thịt bò, thịt cừu hay thịt gà, dùng với các loại rau chín hay Yorkshire pudding và nước sốt. Đến các món nổi bật gồm: Fish and chips và full English breakfast gồm thịt lợn xông khói, grilled tomatoes, bánh mì rán, black pudding, đậu nướng, nấmrán, xúc xích và trứng, và các loại xúc xích hoặc bangers and mash hay toad in the hole. Lancashire hotpot là một món nổi tiếng.

Cũng giống như tất cả các trước trên thế giới thì đối với Anh Quốc cũng có những nét văn hóa, phong tục tập quán riêng của họ, nhưng đời sống tại Vương quốc Anh là một sự pha trộn thú vị của các nền văn hóa quốc tế và tư duy đương đại, được gắn kết với nhau trên tinh thần bản sắc và truyền thống mạnh mẽ. Vậy bạn hãy thử đến nơi này một để được khám phá nhé!

Xem thêm : Những danh lam thắng cảnh của Vương Quốc Anh© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344