Khái quát về đảo quốc Đài Loan xinh đẹp

Hòn đảo Đài Loan xinh đẹp đặc trưng nền khí hậu nhiệt đới đại dương, chỉ cách bờ biển Đông Nam Trung Quốc đại lục không đến 200km, hứa hẹn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho những đôi chân cuồng đi.

Hòn đảo Đài Loan xinh đẹp đặc trưng nền khí hậu nhiệt đới đại dương, chỉ cách bờ biển Đông Nam Trung Quốc đại lục không đến 200km, hứa hẹn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho những đôi chân cuồng đi.

Giới thiệu về Đài Loan

Nền khí hậu đặc biệt

Nền khí hậu nhiệt đới đại dương đặc trưng gió mùa đông bắc mang đến những cơn mưa từ tháng 1 đến tháng 3 cho phần đảo phía Bắc, thời tiết nóng ẩm kéo dài từ tháng 3 đến tháng 9, khá thuận tiện cho các chuyến thăm của du khách phương xa.

Kinh tế hùng cường

Từ nửa cuối thế kỷ 20, đảo quốc đã công nghiệp hóa một cách nhanh chóng và nằm trong tốp 4 con rồng châu Á (cùng với Hàn Quốc, HongKong và Singapore). Các ngành công nghiệp sử dụng nhiều nhân lực đã chuyển dần sang hải ngoại và nhường chỗ cho các ngành đòi hỏi kỹ thuật cao và nguồn đầu tư khủng. Đặc biệt, thu nhập và chỉ số phát triển con người ở Đài Loan rất cao và đáng ngưỡng mộ.

Giao thông hiện đại

Hệ thống giao thông ở Đài Loan rất phát triển, đi lại vô cùng thuận tiện. Sân bay quốc tế ở tỉnh Đào Viên và Cao Hùng, cùng các sân bay nội địa hoạt động sôi nổi. Đường cao tốc Bắc Nam và hệ thống đường bộ, đường sắt hoàn chỉnh nối liền với nhau.

Hệ thống ô tô buýt rất phát triển trong thành phố, ở thành phố Đài Bắc và Cao Hùng có hệ thống tàu điện ngầm hiện đại. Đến thăm Đài Loan bạn sẽ thấy mọi nguời tuân thủ khá nghiêm chỉnh luật lệ giao thông, đi đúng phần đường quy định, ngồi trên xe máy đều phải đội mũ bảo hiểm.

Dân tộc

Hòn đảo Đài Loan có hơn 20 triệu người, chủ yếu là người Hán (chiếm 98%), trong đó có khoảng 86% cư dân là những nguời nhập cư trước năm 1949. Ngoài ra có khoảng 2% người được liệt kê là thổ dân Đài Loan với nền văn hóa đặc sắc.

Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức của Trung Hoa Dân Quốc là tiếng Phổ thông chuẩn (còn gọi là tiếng Quan thoại). Trong đó có 70% người Đài Loan gốc Phúc Kiến dùng cả 2 thứ tiếng là tiếng Phổ thông và tiếng Đài Loan. Các nhóm thổ dân nói được cả tiếng Phổ thông và ngôn ngữ bản địa của họ. Đặc biệt, ở Đài Loan, tiếng Anh cũng là ngôn ngữ phổ biến và được đề cao trong các trường học.

Văn hóa đặc sắc

Chính là một trong những yếu tố thôi thúc khách du lịch tìm đến Đài Loan khám phá. Không những kết hợp chặt chẽ các yếu tố văn hóa cổ truyền Trung Hoa, văn hóa Nhật Bản, tín ngưỡng Khổng Tử, mà còn cả màu sắc văn hóa phương Tây.

Phong tục tập quán

Tập quán sinh hoạt của người Đài Loan không quá cầu kỳ, được xem là có nhiều nét tương đồng gần gũi với sinh hoạt của người Việt chúng ta. Các món ăn không quá khác biệt so với món ăn Việt Nam. Bữa sáng thường khá đơn giản và vội vàng; bữa trưa ăn nhiều, không uống rượu bia trong bữa sáng và bữa trưa.

Người Đài Loan vốn rất hiếu khách, họ luôn tiếp đón nhiệt tình khách từ nơi xa đến. Bạn có thể được dự bữa tiệc vui với rất nhiều bạn bè mới với thức ăn ngon và rượu khi đến xứ Đài.

Tôn giáo

Sự kết hợp đa thần giáo gồm có tôn giáo cổ Trung Hoa, Khổng giáo, Phật giáo và Đạo giáo đã trở thành niềm tin tâm linh vững chắc của hơn 93% dân số Đài Loan.

Đến Đài Loan, chắc chắn bạn sẽ được dịp trải nghiệm nhiều hơn thế nữa!© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344