Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc

Nổi tiếng với những địa danh du lịch hấp dẫn, văn hóa- ẩm thực đa dạng, cùng nền kinh tế hùng mạnh, Hàn Quốc luôn có sức hút mãnh liệt đặc biệt với du khách gần xa.

Nổi tiếng với những địa danh du lịch hấp dẫn, văn hóa- ẩm thực đa dạng, cùng nền kinh tế hùng mạnh, Hàn Quốc luôn có sức hút mãnh liệt đặc biệt với du khách gần xa.

Đôi nét về Hàn Quốc

Khí hậu ở Hàn Quốc như thế nào?

Hàn Quốc có bốn mùa rõ rệt. Mùa xuân và mùa thu khá ngắn, mùa hè nóng và ẩm ướt, mùa đông thì lạnh, khô và tuyết rơi nhiều, đặc biệt là ở các khu vực miền núi, không phải dọc theo bờ biển phía nam.

Hàn Quốc – nền kinh tế lớn thứ tư ở châu Á

Hàn Quốc có một nền kinh tế thị trường trong đó nhà nước đóng vai trò quan trọng. Rất sớm, từ những năm 1970, khá nhiều công ty lớn của Hàn Quốc bắt đầu tạo được chỗ đứng trên thị trường thế giới. Trong đó, có thể kể tới Samsung, Hyundai hay GM Daewoo. 

Ngôn ngữ Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, ngôn ngữ chính thức là tiếng Hàn (tiếng Triều Tiên). Một số nhà ngôn ngữ học xếp ngôn ngữ này vào hệ ngôn ngữ Altai, một số khác thì cho rằng tiếng Hàn Quốc là một ngôn ngữ biệt lập. Học sinh bắt đầu học tiếng Anh từ bậc tiểu học. Sau này tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật cũng trở thành ngoại ngữ chính. Các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha ít phổ biến hơn.

Tôn giáo

Nhiều người dân Hàn Quốc không đặt nặng vấn đề tôn giáo, họ tổ chức ngày lễ của nhiều tôn giáo khác nhau. Khoảng 46% công dân không theo tôn giáo nào. Người theo đạo Cơ đốc chiếm 29,2% dân số (trong số đó là đạo Tin Lành 18,3%, Công giáo 10,9%) và 22,8% là Phật tử. 1% là tín đồ đạo Khổng, 1% còn lại theo các tôn giáo khác. Đặc biệt là các giá trị của đạo Khổng đến nay vẫn ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống thường ngày của người dân xứ Hàn.

Giáo dục chất lượng

Hàn Quốc thường tự hào vì nền công nghiệp giáo dục của mình, xếp thứ hai về toán học và văn học, đứng nhất về giải quyết vấn đề. Hệ thống trường học hiện đại ở Hàn Quốc gồm sáu năm tiểu học, ba năm trung học cơ sở và ba năm trung học phổ thông. Học sinh được tiếp cận với một nền giáo dục mở- hiện đại, không phải trả chi phí giáo dục, nhưng bắt buộc phải học tiểu học và trung học cơ sở, ngoại trừ một khoản phí nhỏ gọi là “Phí hỗ trợ hoạt động của nhà trường”. 

Điều gì cuốn hút du khách tìm tới Hàn Quốc

Đất nước hùng vĩ, tươi đẹp

Từ xưa Hàn Quốc đã được gọi là “núi vàng biển bạc”, đúng với một đất nước hùng vĩ, tài sản thiên nhiên đẹp như một bức tranh tơ lụa. Hàn Quốc có thiên nhiên tươi đẹp, con người cầu tiến và được xem là khá nề nếp.

Đất nước Hàn Quốc tựa một bức tranh phong cảnh hữu tình, có núi non, thung lũng, những dòng sông và biển cả… Xuyên suốt lãnh thổ có hàng ngàn điện thờ, miếu thờ cổ, cung điện, những bức tranh phù điêu, chùa chiền, khu khảo cổ, pháo đài, làng dân gian và các bảo tàng độc đáo, thu hút.

Âm nhạc cực kỳ đặc sắc

K-Pop (viết tắt của Korean Pop, Pop Hàn Quốc) là dòng nhạc Pop ở Hàn Quốc chịu ảnh hưởng của J-Pop (Pop Nhật) cuốn hút biết bao bạn trẻ đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Noraebang, karaoke của Hàn Quốc: trong tiếng Triều Tiên không có từ nghĩa tương đương với karaoke, mà gọi là norae, được mọi tầng lớp người dân ưa chuộng.

Ẩm thực phong phú

Hàn Quốc nổi tiếng nhất với món kim chi, một món ăn sử dụng quá trình lên men đặc biệt để bảo quản một số loại rau, trong đó phổ biến nhất là bắp cải. Đây là một loại thực phẩm lành mạnh vì cung cấp các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết. Gochujang (một loại nước sốt truyền thống Hàn Quốc làm từ ớt đỏ) rất thông dụng, cũng như tương tiêu (hoặc ớt), là những món điển hình của nền ẩm thực nổi tiếng với vị cay.

Đến Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội nếm thử rất nhiều món ăn ngon như bulgogi, galbi, samgyeopsal, bibimbap, kimbab,…; các món ăn nhẹ như  chocopie, bánh tôm, bbungtigi (bánh gạo giòn) và “nu lung ji”.

Trang phục truyền thống cực đẹp

Y phục truyền thống của Hàn Quốc có tên là Hanbok, được thiết kế phù hợp với sinh hoạt của người Hàn Quốc nhưng cũng là một biểu trưng cho văn hoá Hàn Quốc. Hàn phục được tạo nên bởi các đường sọc thẳng tạo hình rất đẹp, không những thế còn che lấp được những khuyết điểm của cơ thể.

Xứ sở Hàn Quốc tươi đẹp, chất chứa bao điều mới lạ đáng để bạn làm một chuyến tham quan, khám phá đấy!© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344