Đôi nét về Hong Kong

Hồng Kông tọa lạc trên bờ biển Đông Nam của Trung Quốc, vốn là một đặc khu hành chính thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nổi tiếng và có sức hút như một nền kinh tế tự do nằm trong tốp đầu thế giới.

Hồng Kông tọa lạc trên bờ biển Đông Nam của Trung Quốc, vốn là một đặc khu hành chính thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nổi tiếng và có sức hút như một nền kinh tế tự do nằm trong tốp đầu thế giới.

Du khách ngạc nhiên vì điều gì ở Hong Kong?

Có dịp đặt chân đến Hong Kong lần đầu, du khách sẽ vô cùng kinh ngạc bởi có rất nhiều trung tâm thương mại, tài chính quy mô cực kỳ hoành tráng. Các khu mua sắm tấp nập tập trung chủ yếu tại đảo Hong Kong và bán đảo Cửu Long. Những cửa hiệu cao tầng sang trọng xen lẫn với các khu phố bán đồ giá rẻ.

Không chỉ nổi tiếng như một thiên đường mua sắm, đất nước này còn biết cách khai thác du lịch. Mỗi một vài năm, hòn đảo này lại mọc lên những khu giải trí mới được đầu tư quy mô hoành tráng để thu hút khách thập phương.

Vài nét về Hong Kong

Khí hậu

Đặc trưng nền khí hậu nhiệt đới gió mùa, với mùa đông mát- ẩm, mùa xuân và mùa hè nóng, nhiều mưa, mùa thu ấm áp có nhiều nắng đẹp, tiện lợi cho du khách tới tham quan.

Kinh tế

Hong Kong là một nền kinh tế tư bản chủ nghĩa phát triển mạnh được xây dựng trên nền kinh tế thị trường, thuế thấp và ít có sự can thiệp kinh tế của chính phủ.

Văn hóa

Không ít người nói rằng Hong Kong là nơi phương Đông gặp phương Tây, điều này được phản ánh trong hạ tầng kinh tế, giáo dục và văn hóa đường phố. 

Hồng Kông được mệnh danh là xứ sở của tự do, đúng với nền kinh tế tự do nhất thế giới, các luật lệ, chính sách của chính quyền thông thoáng đến nỗi khó có một nơi nào trên thế giới sánh bằng. Tuy nhiên, ẩn sâu trong con người nơi đây luôn có một nguyên tắc, một chuẩn mực mang đậm nét văn hóa của người Trung Hoa.Văn hóa Đông – Tây đan xen vào nhau một cách tinh tế, tạo ra một nền văn hóa mới tuy lạ mà quen với tất cả mọi người, kể cả phương Đông và phương Tây.

Giáo dục

Hong Kong từng là thuộc địa của đế quốc Anh, hệ thống giáo dục của Hồng Kong gần như theo hệ thống giáo dục của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, và đặc biệt là hệ thống giáo dục Anh quốc.

Ngôn ngữ

Tiếng Trung (Quảng Đông) và tiếng Anh là hai ngôn ngữ chính thức tại Hong Kong. Khoảng 95% dân số nói tiếng Quảng Đông, trong khi khoảng 38% dân số nói tiếng Anh. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong chính phủ, hệ thống pháp lý, các nghề nghiệp chuyên môn và lĩnh vực kinh doanh. Có rất nhiều người Hong Kong sử dụng thành thạo cả tiếng Quảng Đông, tiếng Anh và tiếng Phổ thông.

Tôn giáo

Hong Kong được hưởng sự tự do tôn giáo cao, với một quyền được gìn giữ thiêng liêng và được bảo vệ thông qua bản hiến pháp của mình là Luật Cơ bản. 90% dân số Hong Kong theo các tôn giáo địa phương, là sự pha trộn giữa Phật giáo và đạo Lão. Dân số theo Số người theo Cơ đốc giáo chiếm 8-9% dân số, trong đó một nửa là Thiên chúa giáo và nửa còn lại theo đạo Tin lành.

Cộng đồng các tôn giáo thiểu số bao gồm Hồi giáo, giáo phái The Church of Jesus Christ of Latter-day Saints, Do thái, Jehovah's Witnesses và một số giáo phái nhỏ khác.

Ẩm thực đa dạng

Ngoài ẩm thực phong phú đa dạng của các vùng miền Trung Quốc ra, đặc biệt là các món hải sản tuyệt vời, Hong Kong cũng có các nhà hàng châu Âu, Mỹ, Hàn, Nhật và nhiều nước khác. Các món ăn địa phương được phục vụ ở các phòng trà và quầy bán đồ ăn cũng khá phổ biến. Người dân nước này được biết đến là rất chỉnh chu trong việc ăn uống và nhiều đầu bếp từ khắp nơi đến đây để biểu diễn tài nghệ cho thực khách thưởng thức.

Mua sắm

Chỉ khi đặt chân đến Hong Kong bạn mới hiểu hết được ý nghĩa của cụm từ “thiên đường mua sắm của châu Á”. Thật vậy, quốc gia này có những chính sách thuế rất thông thoáng: không đánh thuế trên các mặt hàng (ngoại trừ rượu và nước hoa). Vì vậy bạn có thể tiết kiệm một khoản kha khá tiền thuế khi mua sắm tại đây. Vậy cũng chưa phải là tất cả, mà ở đây bạn có thể tìm thấy nhiều mặt hàng mà không có ở bất kỳ nơi nào khác với đủ loại mẫu mã, giá cả. 

Kiến trúc hiện đại

Do diện tích đất khiêm tốn, nên còn ít tòa nhà lịch sử tồn tại ở Hong Kong. Thay vào đó, thành phố này đã trở thành một trung tâm của kiến trúc hiện đại, đặc biệt là ở trong và xung quanh khu vực trung tâm. Các ngôi nhà chọc trời thương mại dày đặc giữa khu Trung tâm và khu Causeway Bay sắp hàng dọc theo cảng Victoria là một trong những địa điểm thu hút du khách và được liệt vào danh sách các đường chân trời đẹp nhất thế giới. © Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344