Đôi nét thú vị về đất nước Ấn Độ

Quốc gia Nam Á mà ta đang nói đến này chiếm hầu hết bán đảo Ấn Độ, giáp ranh với các nước láng giềng Pakistan, Trung Quốc, Myanma, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Afghanistan.

Nếu nói đến một quốc gia hùng mạnh, giàu có, về thương mại nằm trong tốp đầu các đế quốc có kinh tế tăng trưởng nhanh nhất, đặc sắc trong tôn giáo, sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi trội, một xã hội đa nguyên, đa dân tộc, thể hiện được sự đa dạng văn hóa của khu vực,…chắc hẳn nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới Ấn Độ.

Nét thú vị về Ấn Độ

Quốc gia Nam Á mà ta đang nói đến này chiếm hầu hết bán đảo Ấn Độ, giáp ranh với các nước láng giềng Pakistan, Trung Quốc, Myanma, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Afghanistan.

Không những vậy, Ấn Độ là nước đông dân thứ nhì trên thế giới, với dân số trên một tỉ người (chỉ xếp sau Trung Quốc) và đồng thời lớn thứ bảy về diện tích.

Tại sao nói Ấn Độ có vị thế rất đặc biệt

Vì không những may mắn có lưng dựa vào dãy Hy Mã Lạp Sơn hùng vĩ bậc nhất thế giới, mặt nhìn ra Ấn Độ Dương đại dương mênh mông, mà còn sở hữu 2 con sông lớn là Ấn Hà và Hằng Hà như hai dòng sữa mát trong nuôi một bình nguyên bao la và cũng là cái nôi của nền văn minh nông nghiệp thời cổ đại.

Tôn giáo cực kỳ đặc sắc

Chính ở chốn địa linh nhân kiệt đó, nhiều vĩ nhân ra đời như đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Thánh Mahatma Gandhi, bậc hiền triết Jiddu Krishnamurti, thi hào Rabindranath Tagore, v.v… và các tôn giáo, trường phái triết học lớn và lâu đời nhất thế giới được hình thành như Vệ Đà, Áo Nghĩa Thư, Ấn Độ Giáo, Phật Giáo, Kỳ Na Giáo, Đạo Sikh, v.v…

Một di sản văn hóa có một không hai

Đất nước giàu đẹp ấy còn có một di sản văn hóa phong phú và đặc trưng duy nhất. Người Ấn bên cạnh việc luôn tìm cách giữ gìn những giá trị truyền thống của mình trong suốt thời kỳ lịch sử, trong khi vẫn tiếp thu các phong tục, truyền thống và tư tưởng từ phía cả những kẻ xâm lược và cả những người dân nhập cư.

Hằng hà hoạt động văn hoá, ngôn ngữ, phong tục và các công trình là những ví dụ cho sự đan xen văn hóa qua hàng thế kỷ đó. Những công trình nổi tiếng như Taj Mahal và các công trình kiến trúc chịu ảnh hưởng của Đạo Hồi là di sản có từ triều đại Mughal. Chúng là kết tinh của một truyền thống hợp nhất mọi yếu tố từ mọi phần nhỏ của một quốc gia hùng mạnh.

Nền kinh tế hùng cường

Ấn Độ có thế mạnh về nông nghiệp. Thực vậy, có đến 2/3 lực lượng lao động làm trong ngành này. Loại cây lư­ơng thực chính là lúa mì và lúa nước. Cây công nghiệp ngày càng được trồng nhiều tại các đồn điền lớn, gồm có chè, bông gai, mía... Vốn là những sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu chủ yếu của quốc gia. 

Đặc biệt, quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới này còn là một trong 10 cư­ờng quốc công nghiệp trên toàn cầu. Nơi trữ lư­ợng than tư­ơng đối lớn là cơ sở năng lượng cho công nghiệp, Ấn Độ còn có kim c­ương, bô-xít, ti-tan, đồng và sắt.

Không dừng lại ở đó, quốc gia Nam Á cũng sở hữu một l­ượng đáng kể dầu mỏ và khí tự nhiên. Các ngành dệt, sản xuất xe cộ, sắt, thép, d­ược liệu và ngành điện có đóng góp quan trọng cho nền kinh tế Ấn Độ còn là một trong những cư­ờng quốc sản xuất và xuất khẩu phần mềm máy tính có tín nhiệm.

Ấn Độ có một nền giáo dục đáng quý 

Ở Ấn Độ, giáo dục được coi trọng bởi mọi thành viên ở mọi giai cấp. Các giá trị gia đình truyền thống Ấn Độ đã phát triển không ngừng để đạt tới một hệ thống gia đình hạt nhân, bởi vì những hạn chế về kinh tế xã hội của hệ thống gia đình liên kết truyền thống xưa cũ. 

Ẩm thực phong phú có tại Ấn Độ

Có thể bạn chưa biết, ẩm thực của quốc gia đa tôn giáo này rất đa dạng, về thành phần, hương vị và cách chế biến khác biệt theo từng vùng. Gạo và bột mì là hai thực phẩm chính của nước này. Ấn Độ còn nổi tiếng khắp thế giới về số lượng các món chay và không chay. Ngoài ra, thực phẩm nhiều gia vị và đồ ngọt rất phổ biến ở Ấn Độ. 

Nhiều cái mới lạ và đặc sắc chỉ có tại Ấn Độ là thế, chỉ khi thử làm một chuyến đi du lịch thực tế bạn mới có cái nhìn rõ nét hơn về đất nước hùng mạnh và giàu có bậc nhất này.



Visa PM - Đối tác đáng tin cậy cho mọi vấn đề liên quan đến thị thực (visa) của Quý khách. Với 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp thị thực (visa), VISA PM tự tin với đội ngũ Chuyên viên tư vấn và xử lý hồ sơ chuyên nghiệp, có khả năng xử lý các trường hợp khó khăn và khẩn cấp. VISA PM cam kết mang đến sự tiện lợi và thoải mái cho Quý khách trong quá trình xin thị thực (visa) đi bất kỳ quốc gia nào, theo yêu cầu cụ thể của từng khách hàng. VISA PM hiểu rằng việc xin thị thực (visa) có thể phức tạp và đầy khó khăn, và chính vì vậy, VISA PM đặt lên hàng đầu sự hiểu biết và hỗ trợ tận tâm, để đảm bảo mọi hành trình của Quý khách được hoàn hảo nhất. Cùng VISA PM, Quý khách sẽ kết nối thế giới một cách dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Top