Visa Đài Loan thăm thân

Bạn cần xin Visa Đài Loan thăm thân? Bạn đang băn khoăn về thủ tục, hồ sơ cũng như nhiều câu hỏi về việc xin Visa Đài Loan mà chưa có lời giải đáp, thì hãy nhanh chóng liên hệ với VisaPM.

Việc xin Visa Đài Loan diện thăm thân có một số lưu ý khác só với xin Visa diện du lịch. Nếu muốn xin Visa Đài Loan thăm thân thì bạn cần phải có con cái ở Đài Loan bảo lãnh, người được mời chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ khá đơn giản. Và ngoài mục đích đi thăm thân thì bạn cũng có thể kết hợp đi du lịch tự túc hoặc tham gia các tour nội địa tại Đài Loan. Để quý khách có thể nắm rõ được tất cả những điều kiện cũng như thủ tục và lưu ý khi xin Visa Đài Loan thăm thân, hãy cùng VisaPm lần lượt tháo gỡ những câu hỏi trên nhé.

Xem thêm: Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

Thông tin hồ sơ Visa Đài Loan thăm thân như sau:

  • Thư mời từ bên Đài Loan phải ghi rõ địa chỉ, số điện thoại và mục đích.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ ruột thịt (giấy khai sinh bản chính và bản sao).
  • Bản trích lục hộ tịch của người con rể ở Đài Loan (có giá trị hiệu lực trong thời hạn 3 tháng).
  • Bản sao giấy chứng nhận kết hôn.
  • Giấy xác nhận lưu trú bên Đài Loan.
  • Giấy tờ chứng nhận người con đang sống bên Đài Loan (như Visa, thẻ cư trú, mặt hộ chiếu).
  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
  • 2 tấm hình 4x6 nền trắng chụp mới nhất.
  • Hộ khẩu bản chính và bản photo.
  • Chứng minh nhân dân bản chính và photo.
  • Sổ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm ý tế bản chính..
  • Sổ tiết kiệm ngân hang tối thiểu 5000USD
  • Giấy chứng nhận sổ đỏ, đất, xe hơi …
  • Giấy xác nhận công việc hoặc hợp đồng lao động (có tên công ty, địa chỉ công ty, điện thoại, chức vụ).
  • Giấy chứng nhận thẻ hưu trí (nếu đã nghỉ hưu).
  • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc độc thân.

Lưu ý khi xin Visa Đài Loan thăm thân

  • Đương đơn có thể ủy quyền cho người thân đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc để nộp hồ sơ, với điều kiện có giấy ủy quyền và chứng minh được mối quan hệ với người được ủy quyền (hộ khẩu).
  • Đương đơn có thể phải làm thư giải trình về trường hợp của mình nếu được yêu cầu.
  • Hồ sơ có thể bổ sung theo yêu cầu.
  • Visa Đài Loan thăm thân có thời hạn 90 ngày, nhập cảnh 1 lần. Thời hạn lưu trú tùy thuộc vào quyết định của Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc.
  • Những giấy tờ ở trên chỉ là những điều cơ bản theo yêu cầu của Đại Sứ Quán, tuy nhiên đối với mỗi trường hợp cụ thể thì bạn sẽ cần phải đưa ra những thông tin thêm để có bộ hồ sơ xin Visa Đài Loan thăm thân đẹp nhất và thuyết phục nhất. Những giấy tờ ở đây có thể thay đổi theo thời gian và luật nhập cảnh của nước Đài Loan.

Quá trình xin Visa Đài Loan công tác của bạn sẽ bớt khó khăn, vất vả hơn rất nhiều nếu sử dụng dịch vụ xin Visa của chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên giỏi nghiệp vụ và tận tâm trong từng hồ sơ của khách hàng, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn xin được Visa thành công nhất. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn khai đơn xin Visa, công chứng, dịch thuật giấy tờ, nộp hồ sơ, theo dõi... Và sẽ chuyển Visa Đài Loan thăm thân đến tận tay bạn ngay khi có kết quả.