Thủ tục, lệ phí gia hạn visa tại Việt Nam chính xác nhất

Lệ phí dịch vụ gia hạn visa Việt Nam sẽ khác nhau, tùy vào điều kiện của hồ sơ xin gia hạn visa, nó phụ thuộc vào quốc tịch của bạn, cổng nhập cảnh và thời gian gia hạn thị thực mà bạn chọn. Do những thay đổi gần đây trong luật nhập cư, quá trình gia hạn thị thực cũng bị ảnh hưởng theo, vì vậy chi phí cũng cao hơn trước

Trong tiến trình hội nhập ngày nay, số lượng người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống và làm việc trong thời gian ngắn đã tăng đáng kể. Chính vì thế, việc nắm rõ các thủ tục pháp lý về xuất nhập cảnh trở nên rất cần thiết cho người nước ngoài tại Việt Nam. Trong số đó, thủ tục xin gia hạn visa luôn là một trong những thủ tục được quan tâm nhất. Vậy bạn cần phải biết những gì về gia hạn visa? Visa PM sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất có thể!

1. Khi nào cần gia hạn visa?

Khi thời hạn của visa, thị thực sắp hết, bạn cần sớm chuẩn bị để thực hiện thủ tục xin gia hạn visa, ít nhất là trước 1 tuần khi visa hết hạn để tránh trường hợp rắc rối vì visa cũ hết hiệu lực mà visa mới chưa được cấp (vì thời gian xem xét gia hạn visa là 5 ngày làm việc). Nếu như người nước ngoài vào Việt Nam theo diện miễn visa thì sau khi hết thời gian được miễn visa, thị thực, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau đây:

  • Gia hạn thời gian tạm trú ( tối đa 2-3 tháng đối với các quốc gia ASEAN, 15 ngày đối với các quốc gia khác)
  • Thực hiện thủ tục xin cấp visa, sau đó gia hạn visa tùy vào số thời gian mà bạn muốn ở Việt Nam.

2. Cần làm gì trước khi xin gia hạn visa?

Trước khi xin gia hạn visa của mình, có một số thông tin bạn cần phải kiểm tra trước để đảm bảo quá trình xin gia hạn diễn ra suôn sẻ. Bạn cần trả lời đươc các câu hỏi sau:

  • Visa hiện tại của người nước ngoài là loại gì ( Du lịch hay công tác, loại 1 tháng hay 3 tháng?) Ký hiệu loại visa?
  • Visa của người nước ngoài được cấp tại đâu (cửa khẩu Tân Sơn Nhất hay Nội Bài hoặc đại sứ quán nào đó)
  • Hiện tại người nước ngoài đang tạm trú ở đâu?
  • Công ty bảo lãnh cho bạn có giấy phép đăng ký kinh doanh tại đâu?

3. Thủ tục gia hạn visa Việt Nam (giấy tờ cần có)

Hãy chắc chắn trước khi đến cơ quan xin gia hạn visa, trong túi hồ sơ của bạn đã có:

  • Hộ chiếu gốc của khách
  • Mẫu N5 (mẫu đơn gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam) có chữ ký của khách và người bảo lãnh, hoặc công ty bảo lãnh
  • Xác nhận lưu trú của công an địa phương.
  • Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh bản photo công chứng;  Đăng ký mẫu dấu; Giấy ủy quyền; Giấy giới thiệu mẫu chữ ký và con dấu (Nếu công ty chưa có hồ sơ pháp lý nộp trên cục Xuất Nhập Cảnh)

4. Lệ phí gia hạn visa tại Việt Nam

Lệ phí dịch vụ gia hạn visa Việt Nam sẽ khác nhau, tùy vào điều kiện của hồ sơ xin gia hạn visa, nó phụ thuộc vào quốc tịch của bạn, cổng nhập cảnh và thời gian gia hạn thị thực mà bạn chọn. Do những thay đổi gần đây trong luật nhập cư, quá trình gia hạn thị thực cũng bị ảnh hưởng theo, vì vậy chi phí cũng cao hơn trước. Nếu bạn muốn biết chi phí chính xác cho trường hợp của bạn, vui lòng gửi cho chúng tôi thông tin thị thực của bạn để kiểm tra trước.

Những giấy tờ giới thiệu trên đây là những yêu cầu tối thiểu của thủ tục xin gia hạn visa Việt Nam. Tuy nhiên, tùy vào đối tượng xin gia hạn mà hồ sơ có thể thay đổi một số chi tiết. Vì vậy, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn xuất nhập cảnh đáng tin cậy để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn cần thiết, bạn nhé!

Visa PM là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp về Visa, mang đến những dịch vụ hoàn thiện nhất cho khách hàng. Định hướng phát triển dựa trên chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng. Mỗi tấm vé thông hành vào một quốc gia cho khách hàng là động lực để chúng tôi phấn đấu và phát triển.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344