Dịch Vụ Gia Hạn Visa Cho Người Hàn Quốc Tại Việt Nam

Với nền kinh tế phát triển thuộc hàng bậc nhất tại khu vực Châu Á, Hàn Quốc luôn là quốc gia được tạo nhiều ưu thế khi mở rộng thị trường tại Việt Nam. Cũng vì lý do đó, số lượng người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam (với nhiều mục đích khác nhau, như công tác, du lịch, thăm người thân,…) cũng vì thế mà tăng cao hơn.

Với nền kinh tế phát triển thuộc hàng bậc nhất tại khu vực Châu Á, Hàn Quốc luôn là quốc gia được tạo nhiều ưu thế khi mở rộng thị trường tại Việt Nam. Cũng vì lý do đó, số lượng người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam (với nhiều mục đích khác nhau, như công tác, du lịch, thăm người thân,…) cũng vì thế mà tăng cao hơn.

Theo quy định của Nhà Nước Việt Nam, công dân Hàn Quốc có thể nhập cảnh mà không cần phải thực hiện các thủ tục xin visa nếu thời gian tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày. Tuy nhiên, một số trường hợp phát sinh, cần lưu lại Việt Nam trong thời gian dài hơn thì bắt buộc phải làm thủ tục gia hạn visa.

Thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam thường được thực hiện tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh thuộc cơ quan Công An nơi người đó đang tạm trú.

1. Những lý do người Hàn Quốc có thể xin gia hạn visa tại Việt Nam

  • Nhà đầu tư Hàn Quốc
  • Trưởng văn phòng đại diện của các cơ quan chính phủ
  • Người Hàn Quốc thăm thân nhân tại Việt Nam
  • Người Hàn Quốc được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam
  • Người Hàn Quốc vào Việt Nam với mục đích kết hôn.

2. Hồ sơ và thủ tục cần thiết

- Mẫu đơn xin gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam.

- Hộ chiếu gốc của người nước ngoài, phải còn thời hạn hiệu lực tối thiểu trong 6 tháng.

- Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người Hàn Quốc. Bao gồm: bản sao giấy phép kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký con dấu và chữ ký, bản sao đăng ký mã số thuế ).

- Giấy phép lao động ( dành cho những đối tượng người lao động muốn xin gia hạn visa từ 3 tháng trở lên). Các trường hợp như nhà đầu tư, luật sư nước ngoài, trưởng văn phòng dự án và các chính phủ có giấy phép hành nghề tại Việt Nam thì không cần xin cấp giấy phép lao động.

- Giấy đăng kí kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp hoặc do chính phủ nước ngoài cấp (đối với những người Hàn Quốc sang Việt Nam để kết hôn). Với những trường hợp này, người nước ngoài có thể gia hạn visa lên đến 5 năm.

3. Thời gian gia hạn visa

Tùy theo từng mục đích khách nhau mà khách Hàn Quốc có thể yêu cầu thời hạn của visa như sau:

- Cấp mới thị thực 3 tháng 1 lần, người nước ngoài chỉ có thể nhập cảnh 1 lần trong thời gian 3 tháng.

- Cấp mới thị thực 3 tháng nhiều lần, người nước ngoài có thể nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn hiệu lực của visa là 3 tháng.

- Gia hạn thị thực từ 6 tháng đến 1 năm nhiều lần, người nước ngoài có thể nhập cảnh nhiều lần vào Việt Nam trong thời gian visa có hiệu lực từ 6 tháng đến 1 năm.

4. Nơi thực hiện thủ tục gia hạn visa

Cũng giống như những trường hợp xin gia hạn visa khác, thủ tục xin gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ được thực hiện tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh thuộc cơ quan công an cấp tỉnh thành hoặc tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tùy vào từng trường hợp cụ thể.​​​​​​​

* Một số lưu ý về đơn xin cấp và gia hạn visa:

- Mẫu đơn phải được sự xác nhận của công ty hoặc tổ chức Việt Nam, nếu do các công ty hoặc tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh.

- Mẫu đơn phải được sự xác nhận bởi cơ quan công an xã, phường, nếu việc xin visa đó là do cá nhân người Việt Nam bảo lãnh.

- Bên cạnh đó, người nước ngoài cũng cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ cần thiết, theo yêu cầu của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

- Thời gian giải quyết hồ sơ trong khoảng 5 - 7 ngày làm việc.

Các thủ tục gia hạn visa cho người Hàn Quốc tại Việt Nam phải được tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ được những quy trình giải quyết thủ tục hành chính hiện nay tại Việt Nam, người nước ngoài lại càng không. Vì thế, dịch vụ gia hạn visa tại Việt Nam ra đời như một giải pháp tối ưu dành cho những người nước ngoài có nhu cầu.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ xin và gia hạn visa cho khách trong nước và người nước ngoài, Visa PM mong muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất về chất lượng dịch vụ đến với khách hàng.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344