Dịch Vụ Gia Hạn Visa Cho Người Trung Quốc Tại Việt Nam

Hiện nay, Trung Quốc là quốc gia có số lượng người dân nhập cảnh vào Việt Nam tương đối lớn. Với những mục đích khác nhau, như du lịch, làm việc, thăm thân nhân,… thì quy trình xin gia hạn visa cũng vì thế mà khác nhau. Để đảm bảo cho quá trình tiếp tục lưu trú tại Việt Nam được thuận lợi, thủ tục xin gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam cần được thực hiện trước khi visa hiệu lực.

Hiện nay, Trung Quốc là quốc gia có số lượng người dân nhập cảnh vào Việt Nam tương đối lớn. Với những mục đích khác nhau, như du lịch, làm việc, thăm thân nhân,… thì quy trình xin gia hạn visa cũng vì thế mà khác nhau. Để đảm bảo cho quá trình tiếp tục lưu trú tại Việt Nam được thuận lợi, thủ tục xin gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam cần được thực hiện trước khi visa hiệu lực.

Đối với người Trung Quốc khi muốn gia hạn thời gian tạm trú ở Việt Nam, có thể xin gia hạn visa với các thời hạn từ 1 tháng, 3 tháng 1 lần hoặc 3 tháng nhiều lần. Tùy theo từng trường hợp cụ thể, thủ tục gia hạn visa cho người Trung Quốc ở Việt Nam sẽ được thực hiện bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh của cơ quan công an cấp tỉnh hoặc thành phố.

1. Những loại visa thường gặp của người Trung Quốc

Visa du lịch 1 tháng có ký hiệu C1, đây là loại visa cho phép lưu trú trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Khi visa sắp hết hạn, khách Trung Quốc có thể đến trực tiếp các Phòng quản lý nhập cảnh ở tỉnh, thành phố đang tạm trú để thực hiện thủ tục gia hạn.

 • Thủ tục yêu cầu bao gồm: Hộ chiếu gốc và visa gốc
 • Thời hạn đối với visa du lịch:
  • Gia hạn visa 1 tháng 1 lần từ ngày hết hạn, khách được ở lại 1 tháng.
  • Cấp mới visa 3 tháng 1 lần từ ngày hết hạn, kéo dài thời gian tạm trú liên tục trong 3 tháng.
  • Cấp mới visa 3 tháng nhiều lần, khách Trung Quốc sẽ được nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 3 tháng.

Bên cạnh visa du lịch, đi công tác hoặc thăm thân nhân cũng là những mục đích thường gặp gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam, loại visa này sẽ có ký hiệu B3, C2. Đối với các visa thương mại, người nước ngoài thường có thời hạn lưu trú là 3 tháng kể từ ngày nhập cảnh. Dù visa có giá trị sử dụng 1 lần hay nhiều lần, thì thủ tục xin gia hạn visa cũng sẽ được tiến hành theo đúng các quy trình tạo Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh. Ngoài ra, với những trường hợp này, khách Trung Quốc phải có cá nhân hoặc tổ chức bảo lãnh.

 • Thủ tục yêu cầu bao gồm: Hộ chiếu gốc và visa gốc
 • Thời hạn đối với visa thương mại hoặc thăm thân nhân:
  • Cấp mới visa 1 tháng 1 lần từ ngày hết hạn, khách được lưu lại 1 tháng.
  • Cấp mới visa 3 tháng 1 lần từ ngày hết hạn, thời gian lưu trú được kéo dài liên tục và chỉ được nhập cảnh 1 lần duy nhất trong 3 tháng.
  • Cấp mới visa 3 tháng nhiều lần, thời gia lưu trú được kéo dài liên tục trong 3 tháng và được nhập cảnh nhiều lần khi visa còn thời hạn..

2. Những trường hợp người Trung Quốc được gia hạn visa.

- Người Trung Quốc sang Việt Nam thăm thân nhân hoặc đi du lịch.

- Công dân Trung Quốc sang làm việc ngắn hạn.

- Công dân Trung Quốc được cấp giấy phép để lao động tại Việt Nam.

- Trưởng văn phòng đại diện của các tổ chức phi chính phủ, đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

- Nhà đầu tư Trung Quốc.

3. Những loại hồ sơ cần chuẩn bị

- Hộ chiếu của người nước ngoại còn hiệu lực tối thiểu trong vòng 6 tháng

- Giấy phép lao động.

- Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài. (Bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, bản sao đăng ký mẫu chữ ký và con dấu cá nhân) .

- Mẫu đơn đề nghị gia hạn visa cho người Trung Quốc ở Việt Nam.

4. Lưu ý về đơn xin cấp visa tại Việt Nam

- Mẫu đơn này được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức tại Việt Nam ( nếu người nước ngoài được các công ty hoặc tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh).

- Mẫu đơn này được xác nhận bở công an phường, xã (nếu việc xin visa đó do cá nhân người Việt Nam bảo lãnh).

Thông thường, thời gian giải quyết các đơn xin gia hạn visa cho người Trung Quốc ở Việt Nam sẽ trong vòng 5-6 ngày làm việc. Hiện nay, các bước thủ tục xin gia hạn visa đã được tối giản để tạo điều kiện cho khách nước ngoài khi đến Việt Nam. Tuy nhiên, một số khách nước ngoài vẫn chưa hiểu rõ về quy trình nên vẫn có những khó khăn nhất định. Tìm đến các công ty dịch vụ hỗ trợ xin cấp và gia hạn visa sẽ là giải pháp tối ưu.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, dịch vụ gia hạn visa cho người Trung Quốc tại Việt Nam tại Visa PM luôn được khách hàng tin cậy và đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Bạn có thể truy cập trang www.visapm.vn. để biết thêm thông tin về thủ tục và hồ sơ xin gia hạn visa. Hoặc có thể liên hệ hotline để được tư vấn cụ thể.VISA PM VIỆT NAM là công ty độc lập chuyên hỗ trợ tư vấn và xử lý hồ sơ xin thị thực các nước.

VISA PM VIỆT NAM không phải là Cơ quan được ủy quyền của Chính Phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán.

Sứ mệnh của VISA PM VIỆT NAM là giúp cho Quý khách hàng dễ dàng có được thị thực của Các quốc gia thông qua sự tư vấn cụ thể, rõ ràng và chính xác.

Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan lãnh sự bằng các tự thực hiện hoặc thông qua dịch vụ tư vấn hỗ trợ xin visa tại VISA PM VIỆT NAM, chi phí nộp trực tiếp tại Cơ quan lãnh sự nếu tự thực hiện sẽ thấp hơn so với sử dụng dịch vụ tại VISA PM VIỆT NAM.

 

© Copyright 2019-2022 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344