Thủ tục xin visa thăm thân Thụy Sĩ năm 2019

Có người thân tại Thụy Sĩ và sắp tới du khách muốn ghé thăm thân tại đất nước Thụy Sĩ, nhưng chưa nắm rõ thủ tục xin visa thăm thân Thụy Sĩ năm 2019 thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho du khách một số thông tin cần thiết để chuẩn bị tốt cho hồ sơ xin visa của mình.

NGƯỜI XIN VISA

Các loại giấy tờ chứng minh lý lịch cá nhân

  • 1 hình 3.5 x 4.5 nền trắng (khuôn mặt chiếm 70-80% bức hình) chụp mới không quá 6 tháng

  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 3 tháng kể từ ngày rời khỏi Schengen và có ít nhất hai trang trống, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

  • Hộ khẩu sao y bản chính trong vòng 6 tháng (tất cả các trang có thông tin)

  • CMND hoặc CCCD sao y bản chính trong vòng 6 tháng

Các loại giấy tờ chứng minh về tình trạng hôn nhân

Bằng chứng về tình trạng hôn nhân sao y bản chính trong vòng 6 tháng (một trong các giấy tờ sau, nếu có):

  • Giấy đăng ký kết hôn

  • Quyết định ly hôn

  • Giấy chứng tử

Các loại giấy tờ chứng minh công việc

- Người đi làm

  • Hợp đồng lao động/ QĐ bổ nhiệm sao y bản chính

  • Sao kê lương hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất bản gốc

  • Đơn xin nghỉ phép bản gốc

  • Bảo hiểm y tế / bảo hiểm xã hội sao y bản chính (nếu có)

- Chủ doanh nghiệp

  • Giấy phép kinh doanh sao y bản chính

  • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3 tháng hoặc quý gần nhất đóng mộc công ty

- Học sinh/sinh viên

  • Thẻ học sinh/sinh viên sao y bản chính

  • HOẶC xác nhận học sinh/sinh viên bản gốc

  • Đơn xin nghỉ học bản gốc, có dấu mộc của nhà trường

- Hưu trí

  • Thẻ hưu hoặc quyết định hưu trí sao y bản chính

  • Lương hưu 3 tháng gần nhất

Các loại giấy tờ chứng minh tài chính cho chuyến đi

  • Sổ tiết kiệm sao y bản chính

  • Xác nhận số dư sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng bản gốc

  • Xác nhận chủ thẻ tín dụng hạn mức bản gốc

Các loại giấy tờ chứng minh tài sản (nếu có)

  • Giấy tờ nhà, đất sao y bản chính

  • Hợp đồng cho thuê hoặc mua/bán nhà, đất sao y bản chính

  • Giấy tờ xe hơi sao y bản chính

NGƯỜI MỜI

- Thư mời bản gốc và có chữ ký với các chi tiết sau:

• Họ và tên, địa chỉ chính xác, email, điện thoại/fax của người mời và nêu rõ mối quan hệ giữa đương đơn và người mời

• Thời gian, địa điểm và lý do của chuyến đi Thụy Sĩ

• Cam kết đương đơn rời khỏi khu vực các nước Schengen trước khi thị thực hết hạn

- Bản sao hộ chiếu của người mời, nếu không phải công dân Thụy Sĩ cần thêm bản sao thẻ cư trú tại Thụy Sĩ (cả hai mặt)

- Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa đương đơn và người mời (ví dụ: giấy khai sinh của những người có liên quan, v.v...)

- Bằng chứng mối quan hệ giữa 2 bên: giấy khai sinh, hình ảnh chụp chung, email, tin nhắn trao đổi

- Trường hợp người mời chi trả tài chính sẽ cung cấp thêm: lương, thuế, tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất của người mời bản photo.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI XIN VISA THĂM THÂN THỤY SĨ NĂM 2019

  • Tùy theo từng trường hợp mà lãnh sự sẽ yêu cầu bổ sung thêm giấy nào cần thiết ngoài những thủ tục đã nêu trên, du khách vui lòng bổ sung thêm trong trường hợp này.

  • Khách hàng không mua vé máy bay trước khi có kết quả visa.

Trên đây là một số lưu ý cũng như những loại giấy tờ mà du khách cần chuẩn bị trong hồ sơ làm thủ tục xin visa thăm thân Thụy Sĩ năm 2019. Nếu du khách đang cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa thăm thân Thụy Sĩ hay gặp khó khăn trong quá trình xin visa Thụy Sĩ, hãy liên hệ ngay VisaPM để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ phù hợp với từng du khách nhất nhé!



VisaPM không phải là cơ quan được ủy quyền của Chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán, VisaPM cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ Đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua VisaPM, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán thấp hơn so với chi phí tại VisaPM.

© Copyright 2019 VisaPM. Thiết kế bởi Zozo
0902 979 644 - 024 3203 1168