Mách bạn kinh nghiệm xin visa du lịch Đức trọn gói

Hằng năm, Đức thu hút hàng triệu khách du lịch đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, việc xin visa du lịch Đức trọn gói lại không phải việc dễ dàng gì. Nhiều bạn mất khá nhiều thời gian trong quá trình làm hồ sơ cũng như phỏng vấn. Hôm nay, hãy để VisaPM mách bạn một số thông tin cần thiết đế có thể làm visa đi Đức thành công nhé.

 

Visa du lịch Đức là gì?

Visa du lịch Đức là visa Schengen, cho phép du khách có thể tới tham quan không chỉ Đức mà tất cả 26 quốc gia thuộc Khối Schengen. Nó được đóng dấu trong hộ chiếu gốc của du khách.

Nhưng một điều quan trọng bạn cần lưu ý đó là: visa Schengen không cho phép du khách học tập, hay làm việc ở Đức. Nếu mục đích sang Đức của bạn không phải là để đi du lịch, thì bạn phải xin visa Đức dưới dạng visa làm việc, visa du học hay những dạng visa khác.

Điều kiện xin visa du lịch Đức

Xin visa du lịch Đức sẽ dễ dàng thành công nếu ngay từ đầu bạn chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ visa: các giấy tờ nhân thân, công việc, tài chính, lịch trình chuyến đi.

Các giấy tờ này cần được công chứng và có tem của cục lãnh sự theo hướng dẫn. Khi tìm hiểu về cách xin visa du lịch Đức, bạn cũng nên lưu ý về điều kiện là người xin thị thực cần chứng minh đủ điều kiện nhập cảnh, cam kết không nhập cư trái phép và không gây ra bất cứ mối nguy hại với an ninh, cộng đồng. 

Xin visa đi Đức mất bao lâu ?

Khoảng thời gian tốt nhất để bạn xin visa Đức là cách khoảng 2 tới 3 tháng so với ngày khởi hành của bạn, bạn có thể nộp hồ sơ sớm hơn 90 ngày và muộn nhất là trước 15 ngày. Thời gian xét duyệt của visa Đức thường từ 7 tới 15 ngày làm việc ( không tính ngày nghỉ).

Mẹo hay khi phỏng vấn

Để cuộc phỏng vấn được thành công, bạn nên chú ý một số vấn đề:

  • Nên lựa chọn trang phục lịch sự, gọn gàng (tốt nhất là theo phong cách công sở) để có thể tạo thiện cảm cho người phỏng vấn.
  • Kiểm tra thật kỹ các giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn tránh trường hợp thiếu sót
  • Khi phỏng vấn nên tạo cảm giác thoải mái, tự nhiên, trả lời một cách lưu loát, đồng thời bạn nên hạn chế trả lời quá khuôn mẫu các câu hỏi.
  • Trả lời rõ ràng, chi tiết về mục đích sang Đức của bản thân (đi du lịch ở đâu, bao lâu, chi phí như thế nào…).
  • Bạn nên chuẩn bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn cũng như trình độ tiếng Anh/ tiếng Đức.

Du lịch Đức mùa nào đẹp nhất ?

Mỗi thời điểm trong năm tại Đức đều có những lợi thế và nhược điểm riêng:

  • Du lịch Đức Mùa xuân (tháng Ba – tháng Năm): Mùa xuân là một thời điểm tuyệt vời để ghé thăm Đức bởi lẽ thời tiết sẽ bắt đầu ấm dần lên sau một mùa đông dài, vì vậy nên các hoạt động văn hóa ngoài trời tại đây sẽ bắt đầu diễn ra dày đặc hơn.
  • Du lịch Đức Mùa hè (tháng Sáu – tháng Tám): Mùa hè là mùa cao điểm du lịch tại Đức và cũng là mùa mà thời tiết ấm áp nhất. Vào mùa này, bạn sẽ được ngắm nhiều cảnh đẹp, tham gia những lễ hội hè đặc sắc… Các bãi biển và bể bơi ngoài trời cũng sẽ mang tới cho bạn các trải nghiệm tuyệt vời
  • Du lịch Đức Mùa thu (tháng Chín – tháng Mười Một): Mùa thu ở Châu Âu nhìn chung đều vô cùng huy hoàng và tuyệt vời, khi những rặng cây thay màu lá, đem đến một vẻ đẹp rực rỡ hơn cho cảnh sắc thiên nhiên. Mùa thu cũng là  thời điểm của rất nhiều lễ hội rượu vang, ẩm thực và đặc biệt là Oktoberfest.
  • Du lịch Đức Mùa đông (tháng Mười Hai – tháng Hai): Mùa đông là mùa thấp điểm du lịch nên bạn có thể thưởng thức những giá trị văn hóa tại quốc gia Trung Âu này một cách thoải mái hơn. Mùa này chính là mùa Giáng Sinh và Năm Mới ở Đức nên sẽ nhiều chương trình đặc biệt diễn ra.

Trên đây là những kinh nghiệm về việc xin visa Đức mà visaPM muốn gửi đến bạn. Nếu bạn đang cần xin visa du lịch Đức trọn gói, hãy liên hệ đến VisaPM, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhé. Chúc các bạn sẽ có chuyến đi đến Đức thật vui vẻ.

 


Thông tin bạn cần


© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344