Thủ tục xin visa thăm thân Thổ Nhĩ Kỳ năm 2019

Du khách muốn ghé thăm người thân ở đất nước Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian sắp tới, nhưng chưa nắm rõ thủ tục xin visa thăm thân Thổ Nhĩ Kỳ năm 2019 thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho du khách một số thông tin cần thiết để chuẩn bị tốt cho hồ sơ xin visa của mình.

NGƯỜI XIN VISA

Các loại giấy tờ chứng minh lý lịch cá nhân

  • 2 hình 4x6 nền trắng, chụp mới ko quá 6 tháng

  • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và có ít nhất hai trang trống, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

  • Hộ khẩu sao y bản chính trong vòng 6 tháng (tất cả các trang có thông tin)

  • CMND hoặc CCCD sao y bản chính trong vòng 6 tháng

  • Giấy khai sinh sao y bản chính trong vòng 6 tháng

Các loại giấy tờ chứng minh về tình trạng hôn nhân

Bằng chứng về tình trạng hôn nhân sao y bản chính trong vòng 6 tháng (một trong các giấy tờ sau, nếu có):

  • Giấy đăng ký kết hôn

  • Quyết định ly hôn

  • Giấy chứng tử

Các loại giấy tờ chứng minh công việc

- Người đi làm

  • Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm sao y bản chính

  • Sao kê lương hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất bản gốc

  • Đơn xin nghỉ phép bản gốc

  • Bảo hiểm y tế / bảo hiểm xã hội (bắt buộc)

- Chủ doanh nghiệp

  • Giấy phép kinh doanh sao y bản chính

  • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3 tháng hoặc quý gần nhất

Các loại giấy tờ chứng minh tài chính cho chuyến đi

  • Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng

  • Xác nhận số dư 150tr/người trở lên bản gốc có mộc ngân hàng

  • Xác nhận chủ thẻ tín dụng hạn mức (nếu có)

NGƯỜI MỜI

  • Thư mời bản gốc

  • Hộ chiếu người mời bản scan

  • Bằng chứng về mối quan hệ giữa 2 bên (giấy khai sinh, hình chụp chung,..)

ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP CÓ TRẺ EM ĐI CÙNG

Nếu trẻ em dưới 18 tuổi, không có có sự giám sát của một hay cả 2 bố/mẹ hay người giám hộ:

  • Giấy đồng ý cho trẻ đi được ký bởi bố/mẹ hay người giám hộ hợp pháp không đi cùng và được xác nhận của chính quyền địa phương

  • Chứng minh nhân dân của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp bản sao y công chứng

MỘT SỐ LƯU Ý KHI XIN VISA THĂM THÂN THỔ NHĨ KỲ NĂM 2019

  • Tùy theo từng trường hợp mà lãnh sự sẽ yêu cầu bổ sung thêm giấy nào cần thiết ngoài những thủ tục đã nêu trên, du khách vui lòng bổ sung thêm trong trường hợp này.

  • Khách hàng không mua vé máy bay trước khi có kết quả visa.

Trên đây là một số lưu ý cũng như những loại giấy tờ mà du khách cần chuẩn bị trong hồ sơ làm thủ tục xin visa thăm thân Thổ Nhĩ Kỳ năm 2019. Nếu du khách đang cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa thăm thân Thổ Nhĩ Kỳ hay gặp khó khăn trong quá trình xin visa Thổ Nhĩ Kỳ, hãy liên hệ ngay VisaPM để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ phù hợp với từng du khách nhất nhé!



VisaPM không phải là cơ quan được ủy quyền của Chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán, VisaPM cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ Đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua VisaPM, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán thấp hơn so với chi phí tại VisaPM.

© Copyright 2019 VisaPM. Thiết kế bởi Zozo
0902 979 644 - 024 3203 1168