Thủ tục xin visa thăm thân Ireland năm 2019

Sắp tới du khách muốn ghé đất nước Ireland để thăm người thân, nhưng chưa nắm rõ thủ tục xin visa thăm thân Ireland năm 2019 thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho du khách một số thông tin cần thiết để chuẩn bị tốt cho hồ sơ xin visa của mình.

NGƯỜI XIN VISA

CÁC LOẠI GIẤY TỜ CHỨNG MINH LÝ LỊCH CÁ NHÂN

  • 2 hình 3.5 x 4.5 nền trắng, chụp không quá 6 tháng

  • Hộ chiếu bản gốc (còn hạn trên 6 tháng) + hộ chiếu cũ (nếu có)

  • Hộ khẩu sao y bản chính tất cả các trang có thông tin

 

CÁC LOẠI GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN

  • Giấy đăng ký kết hôn sao y bản chính

  • Quyết định ly hôn sao y bản chính

  • Giấy chứng tử sao y bản chính

CÁC LOẠI GIẤY TỜ CHỨNG MINH VỀ CÔNG VIỆC

- Người đi làm

  • Hợp đồng lao động sao y bản chính

  • Sao kê lương hoặc giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất bản gốc

  • Đơn xin nghỉ phép bản gốc

- Chủ doanh nghiệp

  • Giấy phép kinh doanh sao y bản chính

  • Bản kê khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất hoặc quý gần nhất đóng dấu công ty

  • Sao kê tài khoản ngân hàng công ty 3 tháng gần nhất bản gốc

- Học sinh/sinh viên

  • Giấy xác nhận học sinh/ sinh viên bản gốc HOẶC thẻ học sinh/sinh viên sao y bản chính

  • Đơn xin nghỉ học bản gốc

- Về hưu

  • Sổ hưu hoặc thẻ hưu trí sao y bản chính

CÁC LOẠI GIẤY TỜ CHỨNG MINH VỀ TÀI SẢN (NẾU CÓ)

  • Giấy tờ nhà đất sao y bản chính

  • Hợp đồng cho thuê nhà/đất sao y bản chính

  • Hợp đồng mua bán nhà /đất sao y bản chính

CÁC LOẠI GIẤY TỜ CHỨNG MINH VỀ TÀI CHÍNH CHO CHUYẾN ĐI

  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bản gốc

  • Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng bản gốc

  • Xác nhận số dư sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng bản gốc

ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP CÓ TRẺ EM ĐI CÙNG

Nếu trẻ em dưới 18 tuổi, không có có sự giám sát của một hay cả 2 bố/mẹ hay người giám hộ:

  • Giấy đồng ý cho trẻ đi được ký bởi bố/mẹ hay người giám hộ hợp pháp không đi cùng và được xác nhận của chính quyền địa phương

  • Chứng minh nhân dân của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp bản sao y công chứng

CÁC LOẠI GIẤY TỜ CHỨNG MINH TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN, CHUYÊN MÔN

  • Bằng Đại Học/Cao Đẳng bản sao y công chứng

NGƯỜI MỜI

- Thư mời phải đầy đủ các thông tin họ tên, địa chỉ, số điện thoại, số fax và mối quan hệ giữa đương sự và người bảo lãnh bản gốc

- Hộ chiếu, giấy phép cư trú Ireland bản sao

Nếu người mời chi trả chi phí cho chuyến đi, yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời:

+ Người đi làm

  • Phiếu trả lương 3 tháng gần đây nhất bản sao

  • Hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận gần đây nhất của chủ sử dụng lao động bản sao

+ Chủ doanh nghiệp

  • Trích lục công ty được đăng ký tối đa 3 tháng bản sao

  • Bảng cân đối kế toán lợi nhuận và thua lỗ trong vòng 2 năm tài chính gần đây bản sao

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 bên

MỘT SỐ LƯU Ý KHI XIN VISA THĂM THÂN IRELAND NĂM 2019

  • Lãnh sự quán có thể yêu cầu thêm bất cứ giấy tờ nào nếu thấy cần thiết ngoài thủ tục theo như quy định trên website, du khách vui lòng bổ sung thêm trong trường hợp này.

  • Toàn bộ hồ sơ giấy tờ phải in trên giấy A4 một mặt.

Trên đây là những loại giấy tờ mà du khách cần chuẩn bị khi muốn làm thủ tục xin visa thăm thân Ireland năm 2019. Du khách nhớ chuẩn bị đầy đủ nhằm tránh những trường hợp thiếu sót cần bổ sung, gây mất thời gian và làm trễ kế hoạch thăm thân của du khách.

Ngoài ra, nếu du khách muốn tìm một địa chỉ uy tín để làm visa hay giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình làm visa thăm thân Ireland, hãy liên hệ ngay VisaPM để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ phù hợp với từng du khách nhất nhé!



VisaPM không phải là cơ quan được ủy quyền của Chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán, VisaPM cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ Đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua VisaPM, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán thấp hơn so với chi phí tại VisaPM.

© Copyright 2019 VisaPM. Thiết kế bởi Zozo
0902 979 644 - 024 3203 1168