Thủ tục xin visa thăm thân Hy Lạp năm 2019

Du khách muốn ghé đất nước Hy Lạp để thăm người thân trong thời gian sắp tới, nhưng chưa nắm rõ thủ tục xin visa thăm thân Hy Lạp năm 2019 thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho du khách một số thông tin cần thiết để chuẩn bị tốt cho hồ sơ xin visa của mình.

NGƯỜI XIN VISA

Các loại giấy tờ chứng minh lý lịch cá nhân

  • 2 hình 3.5 x 4.5 nền trắng, còn hạn 6 tháng

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng kể từ ngày rời khỏi Hy Lạp bản gốc, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có) bản gốc

  • Chứng minh nhân dân sao y bản chính

  • Hộ khẩu (tất cả các trang có thông tin) sao y bản chính

Các loại giấy tờ chứng minh về tình trạng hôn nhân

Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (một trong các giấy tờ sau):

  • Giấy đăng ký kết hôn sao y bản chính

  • Quyết định ly hôn sao y bản chính

  • Giấy chứng tử sao y bản chính

Các loại giấy tờ chứng minh công việc

- Người đi làm

  • Hợp đồng lao động sao y bản chính

  • Bảng lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất bản gốc

  • Đơn xin nghỉ phép bản gốc

- Chủ doanh nghiệp

  • Giấy phép kinh doanh sao y bản chính

  • Bản kê khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất đóng mộc công ty

- Sinh viên/học sinh

  • Giấy xác nhận đang là học sinh/ sinh viên của trường bản gốc

  • Đơn xin nghỉ học bản gốc

- Về hưu

  • Sổ hưu hoặc thẻ hưu trí sao y bản chính

Các loại giấy tờ chứng minh tài sản (nếu có)

  • Giấy tờ nhà, đất sao y bản chính

  • Hợp đồng cho thuê nhà/đất sao y bản chính

  • Hợp đồng mua bán nhà/đất sao y bản chính

Các loại giấy tờ chứng minh tài chính cho chuyến đi

  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất

  • Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm

  • Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng bản gốc (nếu có)

ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP CÓ TRẺ EM ĐI CÙNG

NẾU trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch mà không có cha mẹ (cha hoặc mẹ) hoặc người bảo hộ đi kèm:

  • Giấy khai sinh sao y bản chính

  • Cả hai người có quyền nuôi dưỡng phải có mặt khi nộp đơn và ký vào đơn

Hoặc nếu chỉ một người có quyền nuôi dưỡng có mặt:

  • Nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của người có quyền nuôi dưỡng kia có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân)
  • Photo hộ chiếu của người có quyền nuôi dưỡng không có mặt

Hoặc nếu đi một mình: 

  • Nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của những người có quyền nuôi dưỡng có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân)
  • Photo hộ chiếu của những người có quyền nuôi dưỡng (bản gốc)

NGƯỜI MỜI

- Thư mời theo mẫu tại cơ quan công an

- Bản sao hộ chiếu hoặc giấy phép cư trú tại Hy lạp

- Nếu người mời chi trả tài chính cho chuyến đi, vui lòng cung cấp thêm thông tin

tài chính người mời

  • Hợp đồng lao động

  • Bảng lương 3 tháng gần nhất

MỘT SỐ LƯU Ý KHI XIN VISA THĂM THÂN HY LẠP NĂM 2019

  • Tùy theo từng trường hợp mà lãnh sự sẽ yêu cầu bổ sung thêm giấy nào cần thiết ngoài những thủ tục đã nêu trên, du khách vui lòng bổ sung thêm trong trường hợp này.

  • Khách hàng không mua vé máy bay trước khi có kết quả visa.

Trên đây là một số lưu ý cũng như những loại giấy tờ mà du khách cần chuẩn bị trong hồ sơ làm thủ tục xin visa thăm thân Hy Lạp năm 2019. Nếu du khách đang cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa thăm thân Hy Lạp hay gặp khó khăn trong quá trình xin visa thăm thân Hy Lạp, hãy liên hệ ngay VisaPM  để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ phù hợp với từng du khách nhất nhé!



VisaPM không phải là cơ quan được ủy quyền của Chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán, VisaPM cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ Đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua VisaPM, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán thấp hơn so với chi phí tại VisaPM.

© Copyright 2019 VisaPM. Thiết kế bởi Zozo
0902 979 644 - 024 3203 1168