Thủ tục xin visa thăm thân Canada năm 2019

Du khách đang có mong muốn ghé đất nước Canada để thăm người thân, nhưng chưa nắm rõ thủ tục xin visa thăm thân Canada năm 2019 thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho du khách một số thông tin cần thiết để chuẩn bị tốt cho hồ sơ xin visa của mình.

NGƯỜI XIN VISA

CÁC LOẠI GIẤY TỜ CHỨNG MINH LÝ LỊCH CÁ NHÂN

  • 2 hình 4x6 nền trắng (chỉ yêu cầu với trẻ em dưới 14 tuổi không cần chụp hình lấy dấu vân tay)

  • Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít nhất ba tháng sau ngày thị thực hết hạn khi rời khỏi khỏi Canada và có ít nhất hai trang trống, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

  • Hộ khẩu (Photo tất cả các trang có thông tin)

CÁC LOẠI GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÌNH TRẠNG HÔN NHÂN

Bằng chứng về tình trạng hôn nhân photo (một trong các giấy tờ sau, nếu có):

  • Giấy đăng ký kết hôn

  • Quyết định ly hôn

  • Giấy chứng tử

CÁC LOẠI GIẤY TỜ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

- Người đi làm

  • Hợp đồng lao động photo

  • Phiếu lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất bản gốc

  • Đơn xin nghỉ phép bản gốc

  • BHXH và BHYT (photo, nếu có)

- Chủ doanh nghiệp

  • Giấy phép kinh doanh photo

  • Bản kê khai thuế giá trị gia tăng photo đóng mộc công ty

- Học sinh hoặc sinh viên trên 18 tuổi

  • Giấy xác nhận học sinh/sinh viên của trường hoặc bản photo thẻ học sinh/sinh viên.

- Về hưu

  • Quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ hưu trí photo

CÁC LOẠI GIẤY TỜ CHỨNG MINH VỀ TÀI SẢN (NẾU CÓ)

  • Giấy tờ nhà, đất

  • Hợp đồng cho thuê hoặc mua/bán nhà, đất

  • Giấy tờ xe hơi

CÁC LOẠI GIẤY TỜ CHỨNG MINH VỀ TÀI CHÍNH CHO CHUYẾN ĐI

  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bản gốc

  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc số dư sổ tiết kiệm bản gốc/ hoặc sổ tiết kiệm photo

  • Xác nhận hạn mức tín dụng credit card bản gốc (nếu có)

ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP CÓ TRẺ EM ĐI CÙNG

Nếu trẻ em dưới 18 tuổi và định đi Canada không có sự giám sát của một hay cả hai bố/mẹ/hay người có quyền giám hộ, vui lòng cung cấp các giấy tờ sau:

  • Giấy đồng ý cho trẻ đi Canada ký bởi bố/mẹ/hay người giám hộ hợp pháp không đi cùng. Thư này phải chỉ rõ tên của trẻ, tên của bố/mẹ/ người giám hộ hợp pháp. Thư cũng chỉ rõ bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp không đi cùng đồng ý cho trẻ đi Canada cùng với một người khác, và được xác nhận bởi chính quyền địa phương

  • Photo công chứng chứng minh nhân dân của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp

NGƯỜI MỜI

  • Thư mời

  • Mặt hộ chiếu người mời

  • Thẻ cư trú người mời (khi chưa có quốc tịch Canada)

  • Bằng chứng về mối quan hệ

  • Trường hợp người mời bảo lãnh tài chính sẽ cung cấp: công việc, lương và thuế trong 3 tháng gần nhất

MỘT SỐ LƯU Ý KHI XIN VISA THĂM THÂN CANADA NĂM 2019

  • Khách hàng phải có mặt tại Trung tâm tiếp nhận để chụp hình lấy dấu vân tay

  • Tùy theo từng trường hợp hồ sơ, Lãnh sự có thể yêu cầu thêm bất cứ giấy tờ nào nếu thấy cần thiết ngoài thủ tục theo như quy định trên website, Quý khách vui lòng bổ sung thêm trong trường hợp này.

  • Thời gian xét visa của Lãnh sự thay đổi mỗi tháng. Visa PM sẽ thông báo đến khách hàng thời tại thời điểm làm hồ sơ. Khách hàng vui lòng chuẩn bị hồ sơ trước thời gian dự kiến đi tối thiểu 3 tháng. Nếu trong thời gian nộp hồ sơ Lãnh sự có nghỉ lễ, thời gian xét visa sẽ bị lùi lại.

  • Khách hàng không mua vé máy bay cho đến khi có kết quả visa. Visa PM không chịu trách nhiệm nếu khách hàng mua vé trước khi làm visa hoặc trong thời gian đợi kết quả visa.

  • Phí làm visa bao gồm: Phí lãnh sự quán (theo quy định Lãnh sự), dịch thuật, dịch vụ.

Trên đây là tất cả giấy tờ mà du khách cần chuẩn bị khi chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục xin visa thăm thân Canada năm 2019. Du khách nhớ chuẩn bị chu đáo, đầy đủ và kỹ lưỡng để tránh những thiếu sót không đáng có và bổ sung kịp thời nếu thiếu bất cứ loại giấy tờ nào theo yêu cầu của Lãnh sự quán.

Và nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục xin visa thăm thân Canada hoặc cần một đơn vị giúp bạn làm thủ tục xin visa Canada, hãy liên hệ ngay với VisaPM để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ phù hợp với từng du khách nhất nhé!



VisaPM không phải là cơ quan được ủy quyền của Chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán, VisaPM cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ Đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua VisaPM, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán thấp hơn so với chi phí tại VisaPM.

© Copyright 2019 VisaPM. Thiết kế bởi Zozo
0902 979 644 - 024 3203 1168