Thủ tục xin visa thăm thân Bỉ năm 2019

Sắp tới du khách muốn ghé đất nước Bỉ để thăm người thân, nhưng chưa nắm rõ thủ tục xin visa thăm thân Bỉ năm 2019 thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho du khách một số thông tin cần thiết để chuẩn bị tốt cho hồ sơ xin visa của mình.

NGƯỜI XIN VISA

Giấy tờ chứng minh lý lịch các nhân

  • 2 hình 3.5 x 4.5  nền trắng, chụp mới không quá 6 tháng

  • Hộ chiếu bản gốc còn hạn ít nhất 3 tháng kể từ ngày rời khỏi Schengen và còn ít nhất 2 trang trắng, nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có

  • Chứng minh nhân dân bản sao y công chứng

  • Hộ khẩu bản sao y công chứng tất cả các trang có thông tin

Giấy tờ chứng minh về tình trạng hôn nhân

Bằng chứng về tình trạng hôn nhân bản sao y công chứng (một trong các giấy tờ sau)

  • Giấy đăng ký kết hôn

  • Quyết định ly hôn

  • Giấy chứng tử

Giấy tờ chứng minh về công việc

- Người đi làm

  • Hợp đồng lao động bản sao y công chứng

  • Sao kê lương hoặc giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất bản gốc

  • Đơn xin nghỉ phép bản gốc

- Chủ doanh nghiệp

  • Giấy phép kinh doanh bản photo

  • Bản kê khai thuế GTGT hoặc biên lai nộp thuế 3 tháng / quý gần nhất có dấu mộc công ty

- Học sinh/sinh viên

  • Giấy xác nhận sinh viên bản gốc HOẶC thẻ học sinh/sinh viên bản sao y công chứng

  • Đơn xin nghỉ học bản gốc

- Về hưu

  • Sổ hưu hoặc thẻ hưu trí bản sao y công chứng

Các loại giấy tờ chứng minh tài sản (nếu có)

Bằng chứng về tài sản bản sao y công chứng (nếu có)

  • Giấy tờ nhà đất

  • Hợp đồng cho thuê nhà/đất

  • Hợp đồng mua bán nhà /đất

Các loại giấy tờ chứng minh tài chính cho chuyến đi

  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bản gốc

  • Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng bản gốc

  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc xác nhận số dư sổ tiết kiệm bản gốc

ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP CÓ TRẺ EM ĐI CÙNG

Nếu trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng:

  • Giấy khai sinh (bản sao)

  • Cả hai người có quyền nuôi dưỡng phải có mặt khi nộp đơn và ký vào đơn Hoặc: nếu chỉ một người có quyền nuôi dưỡng có mặt, phải nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của người có quyền nuôi dưỡng kia có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) + photo hộ chiếu của người có quyền nuôi dưỡng không có mặt

Hoặc nếu đi một mình:

  • Nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của những người có quyền nuôi dưỡng có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) + photo hộ chiếu/ CMND sao y bản chính của những người có quyền nuôi dưỡng

NGƯỜI MỜI

- Giấy bảo lãnh được cấp tại chính quyền địa phương nơi người mời cư trú. (Giấy này phải được hợp pháp hóa lãnh sự và có giá trị trong vòng 6 tháng)

- Chứng minh thư hoặc thẻ cư trú vô thời hạn

- Bằng chứng chính thức về  khả năng tài chính của người mời:

  • Phiếu lãnh lương 3 tháng gần nhất hoặc

  • Bảng khai thu nhập để tính thuế mới nhất hoặc

  • Các bằng chứng về thu nhập chính thức khác

Một thư xác nhận của ngân hàng hoặc một bảng kê khai tài khoản ngân hàng không đủ để làm bằng chứng:

  • Giấy xác nhận thành phần gia đình. Giấy này cũng do chính quyền địa phương nơi người  bảo lãnh đang cư trú cấp (phải được hợp pháp hóa lãnh sự, có giá trị trong 6 tháng)

- Chứng minh mối quan hệ: giấy khai sinh, hình ảnh chụp chung, tin nhắn hoặc email trao đổi,…

MỘT SỐ LƯU Ý KHI XIN VISA THĂM THÂN BỈ

  • Tùy theo từng trường hợp mà lãnh sự sẽ yêu cầu bổ sung thêm giấy nào cần thiết ngoài những thủ tục đã nêu trên, Quý khách vui lòng bổ sung thêm trong trường hợp này.

  • Khách hàng không mua vé máy bay trước khi có kết quả visa .

Trên đây là một số lưu ý cũng như những loại giấy tờ mà du khách cần chuẩn bị trong hồ sơ làm thủ tục xin visa thăm thân Bỉ năm 2019. Nếu du khách đang cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa thăm thân Bỉ hay gặp khó khăn trong quá trình xin visa thăm thân Bỉ hãy liên hệ ngay VisaPM qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ phù hợp với từng du khách nhất nhé!



VisaPM không phải là cơ quan được ủy quyền của Chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán, VisaPM cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ Đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua VisaPM, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán thấp hơn so với chi phí tại VisaPM.

© Copyright 2019 VisaPM. Thiết kế bởi Zozo
0902 979 644 - 024 3203 1168