Thủ tục xin visa thăm thân Ba Lan năm 2019

Sắp tới du khách muốn ghé đất nước Ba Lan để thăm người thân, nhưng chưa nắm rõ thủ tục xin visa thăm thân Ba Lan năm 2019 thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho du khách một số thông tin cần thiết để chuẩn bị tốt cho hồ sơ xin visa của mình.

NGƯỜI XIN VISA

Các loại giấy tờ chứng minh lý lịch cá nhân

  • 2 hình 3.5 x 4.5 nền trắng, còn hạn 6 tháng

  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

  • Hộ khẩu (tất cả các trang có thông tin), bản sao y công chứng

  • Chứng minh nhân dân bản sao y công chứng

  • Giấy khai sinh bản sao y công chứng

Giấy tờ chứng minh về tình trạng hôn nhân

Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (một trong các giấy tờ sau):

  • Giấy đăng ký kết hôn bản sao y công chứng

  • Quyết định ly hôn bản sao y công chứng

  • Giấy chứng tử bản sao y công chứng

Giấy tờ chứng minh về công việc

- Người đi làm

  • Hợp đồng lao động bản sao y công chứng

  • Bảng lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất, bản gốc

  • Đơn xin nghỉ phép bản gốc

- Chủ doanh nghiệp

  • Giấy phép kinh doanh bản sao y công chứng

  • Bản kê khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất bản gốc

- Sinh viên/học sinh

  • Giấy xác nhận đang là sinh viên của trường bản gốc

  • Giấy đồng ý cho nghỉ của trường bản gốc

- Về hưu

  • Sổ hưu hoặc thẻ hưu trí bản sao y công chứng

Giấy tờ chứng minh về tài sản

  • Giấy tờ nhà, đất

  • Hợp đồng cho thuê nhà/đất bản sao y công chứng

  • Hợp đồng mua bán nhà/đất bản sao y công chứng

Giấy tờ chứng minh về tài chính cho chuyến đi

  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bản gốc

  • Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm bản gốc

  • Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng bản gốc

Giấy tờ chứng minh về trình độ học vấn, chuyên môn

  • Bằng Đại học hoặc Cao đẳng bản sao y công chứng

NGƯỜI MỜI

- Thư mời do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp bản gốc

- Hộ chiếu, giấy phép cư trú Ba Lan bản sao

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 bên

Nếu người mời chi trả chi phí cho chuyến đi, yêu cầu cung cấp thông tin về nguồn tài chính của người mời:

- Người đi làm

  • Phiếu trả lương 3 tháng gần đây nhất bản sao

  • Hợp đồng lao động hoặc giấy chứng nhận gần đây nhất của chủ sử dụng lao động bản sao

- Chủ doanh nghiệp

  • Trích lục công ty được đăng ký tối đa 3 tháng bản sao

  • Bảng cân đối kế toán lợi nhuận và thua lỗ trong vòng 2 năm tài chính gần đây bản sao

Lưu ý: Đại sứ quán có thể yêu cầu thêm bất cứ giấy tờ nào nếu thấy cần thiết ngoài thủ tục theo như quy định trên website, Quý khách vui lòng bổ sung thêm trong trường hợp này.

Trên đây là những giấy tờ cần thiết để du khách làm thủ tục xin visa thăm thân Ba Lan năm 2019. Du khách nhớ chuẩn bị đầy đủ và kỹ càng, tránh trường hợp thiếu sót hoặc nộp sai giấy tờ, cần bổ sung nhưng không có, gây trễ lịch trình và kế hoạch đã đề ra.

Ngoài ra, nếu du khách cần một đơn vị chuyên làm dịch vụ cung cấp dịch vụ làm visa hoặc du khách đang gặp khó khăn trong quá trình làm visa thăm thân Ba Lan, hãy liên hệ ngay VisaPM để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ phù hợp với từng du khách nhất nhé!



VisaPM không phải là cơ quan được ủy quyền của Chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán, VisaPM cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ Đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua VisaPM, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán thấp hơn so với chi phí tại VisaPM.

© Copyright 2019 VisaPM. Thiết kế bởi Zozo
0902 979 644 - 024 3203 1168