Thủ tục xin visa thăm thân Anh năm 2019

Sắp tới du khách muốn ghé đất nước Anh để thăm người thân, nhưng chưa nắm rõ thủ tục xin visa thăm thân Anh năm 2019 thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho du khách một số thông tin cần thiết để chuẩn bị tốt cho hồ sơ xin visa của mình.

NGƯỜI XIN VISA

Giấy tờ chứng minh lý lịch các nhân

  • 1 hình 4x6 nền trắng, chụp mới không quá 6 tháng.

  • Hộ chiếu gốc còn hạn 6 tháng và có ít nhất hai trang trống, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có) photo  trong vòng 6 tháng.

  • Hộ khẩu photo  trong vòng 6 tháng (tất cả các trang có thông tin)

  • CMND hoặc CCCD photo  trong vòng 6 tháng

  • Giấy khai sinh photo  trong vòng 6 tháng

Giấy tờ chứng minh về tình trạng hôn nhân

Du khách vui lòng nộp bản photo trong vòng 6 tháng (một trong các giấy tờ sau, nếu có):

  • Giấy đăng ký kết hôn

  • Quyết định ly hôn

  • Giấy chứng tử

Giấy tờ chứng minh về công việc

- Người đi làm hoặc nghỉ hưu

  • Hợp đồng lao động/ QĐ bổ nhiệm photo.

  • Sao kê lương hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất bản gốc.

  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch bản gốc.

  • Bảo hiểm y tế / bảo hiểm xã hội nếu có.

- Chủ doanh nghiệp

  • Giấy phép kinh doanh photo

  • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3 tháng hoặc quý gần nhất

- Học sinh hoặc sinh viên

  • Giấy xác nhận của trường bản gốc

  • Thẻ sinh học/ sinh viên photo

- Hưu trí

  • Quyết định nghỉ hưu photo

  • Sao kê lương hưu hoặc phiếu lương hưu 3 tháng gần nhất bản gốc

  • Bảo hiểm theo chế độ hưu trí

Các loại giấy tờ chứng minh tài chính

  • Sổ tiết kiệm photo

  • Xác nhận số dư 100 triệu 1 người trở lên bản gốc có mộc ngân hàng

  • Xác nhận hạn mức tín dụng (nếu có)

Các loại giấy tờ chứng minh tài sản (nếu có)

  • Giấy tờ nhà, đất photo

  • Hợp đồng cho thuê hoặc mua/bán nhà, đất photo

  • Giấy tờ xe hơi photo

NGƯỜI MỜI

  • Thư mời ghi rõ lý do mời và giải thích mối quan hệ với người được mời bản scan

  • Trang hộ chiếu có chi tiết cá nhân của người mời hoặc bằng chứng khác như giấy phép scan hoặc photo

  • Bằng chứng mối quan hệ giữa hai bên : hình chụp chung ….

  • Cung cấp bằng chứng về công việc và thu nhập của người mời, nếu người mời chi trả cho chuyến đi bản scan hoặc photo

MỘT SỐ LƯU Ý KHI XIN VISA THĂM THÂN ANH

  • Khách hàng phải có mặt ở trung tâm tiếp nhận hồ sơ, để chụp hình lấy dấu vân tay.

  • Hộ chiếu cần mang theo Bản Gốc để đối chiếu khi đến Lãnh sự.

  • Tùy theo từng trường hợp mà lãnh sự sẽ yêu cầu bổ sung thêm giấy nào cần thiết ngoài những thủ tục đã nêu trên. Du khách vui lòng bổ sung thêm trong trường hợp này.

  • Thời gian xét visa của Lãnh sự thay tối thiểu là 15 ngày (làm việc) tùy thời điểm. Nếu trong thời gian nộp hồ sơ Lãnh sự có nghỉ lễ, thời gian xét visa sẽ bị lùi lại.

  • Thời gian xét visa của Lãnh sự có thể lâu hơn quy định mà không cần báo trước

  • Khách hàng không mua vé máy bay trước khi có kết quả visa.

Trên đây là một số lưu ý cũng như những loại giấy tờ mà du khách cần chuẩn bị trong hồ sơ làm thủ tục xin visa thăm thân Anh năm 2019. Nếu du khách đang cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa thăm thân Anh hay gặp khó khăn trong quá trình xin visa thăm thân Anh, hãy liên hệ ngay VisaPM qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ phù hợp với từng du khách nhất nhé!



VisaPM không phải là cơ quan được ủy quyền của Chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán, VisaPM cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ Đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua VisaPM, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán thấp hơn so với chi phí tại VisaPM.

© Copyright 2019 VisaPM. Thiết kế bởi Zozo
0902 979 644 - 024 3203 1168