Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản năm 2019

Mùa xuân là mùa hoa anh đào Nhật bản nở rộ nên nhu cầu du lịch đến xứ mặt trời cũng tăng mạnh. Chính vì thế thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản năm 2019 là điều mà nhiều du khách cần quan tâm, để tránh những thiếu sót không đáng có.

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Giấy tờ chứng minh lý lịch

  • Hình 4.5 x 4.5 nền trắng, chụp mới không quá sáu tháng

  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất ba tháng sau ngày thị thực hết hạn khi rời khỏi khỏi Nhật và có ít nhất hai trang trống, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

  • Hộ khẩu (tất cả các trang có thông tin) bản photo

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân

Bản photo bằng chứng về tình trạng hôn nhân (một trong các giấy tờ sau)

  • Giấy đăng ký kết hôn

  • Quyết định ly hôn

  • Giấy chứng tử

Chứng minh tình trạng công việc

  • Người đi làm:

- Hợp đồng lao động bản photo đóng mộc treo công ty

- Giấy xác nhận lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất bản gốc

- Đơn xin nghỉ phép đi du lịch bản gốc

  • Chủ doanh nghiệp:

- Giấy phép kinh doanh photo đóng mộc treo công ty

- Thông báo hoặc biên lai nộp thuế quý gần nhất photo đóng mộc treo công ty

  • Sinh viên trên 18 tuổi:

- Giấy xác nhận của trường bản gốc hoặc thẻ sinh viên photo

  • Về hưu:

- Quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ hưu trí photo

Chứng minh tài sản bản photo (nếu có)

- Giấy tờ nhà, đất

- Hợp đồng cho thuê hoặc mua/bán nhà, đất

- Giấy tờ xe hơi

Giấy tờ chứng minh về tài chính cho chuyến đi

- Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bản gốc

- Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc số dư sổ tiết kiệm bản gốc

- Xác nhận hạn mức tín dụng credit card bản gốc ( nếu có)

Đối với trường hợp có trẻ em đi cùng

Nếu trẻ em dưới 18 tuổi và định đi Nhật không có sự giám sát của một hay cả hai bố/mẹ hay người có quyền giám hộ, vui lòng cung cấp các giấy tờ sau:

  • Giấy đồng ý cho trẻ đi Nhật ký bởi bố/mẹ/ hoặc cả hai hay người giám hộ hợp pháp. Thư này phải chỉ rõ tên của trẻ, tên của bố/mẹ/ người giám hộ hợp pháp. Thư cũng chỉ rõ bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp không đi cùng đồng ý cho trẻ đi Nhật cùng với một người khác, và được xác nhận bởi chính quyền địa phương

  • Chứng minh nhân dân của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp sao y bản chính.

LƯU Ý:

  • Lãnh sự có thể yêu cầu thêm bất cứ giấy tờ nào nếu thấy cần thiết ngoài thủ tục theo như quy định trên website, vì vậy du khách vẫn nên chuẩn bị đầy đủ và bổ sung thêm trong trường hợp này.

  • Thời gian xét visa: tối thiểu 1 tuần làm việc, không tính thứ 7, CN và ngày lễ. Nếu trong thời gian nộp hồ sơ Lãnh sự có nghỉ lễ, thời gian xét hồ sơ sẽ bị lùi lại. Lãnh sự quán có thể xét lâu hơn thời gian quy định mà không cần thông báo trước.

  • Khách hàng KHÔNG mua vé máy bay cho đến khi có kết quả visa. Visa PM không chịu trách nhiệm nếu khách hàng mua vé trước khi làm visa hoặc trong thời gian đợi kết quả visa.

  • Không thể mượn hộ chiếu trong thời gian đợi xét duyệt visa.

Trên đây là những điểm mới trong thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản năm 2019 mà du khách cần lưu ý để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Và nếu du khách đang gặp rắc rối trong khâu làm visa du lịch Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với VisaPM để được hỗ trợ, tư vấn du khách có hướng giải quyết phù hợp nhất nhé!



VisaPM không phải là cơ quan được ủy quyền của Chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán, VisaPM cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ Đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua VisaPM, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán thấp hơn so với chi phí tại VisaPM.

© Copyright 2019 VisaPM. Thiết kế bởi Zozo
0902 979 644 - 024 3203 1168