Thủ tục xin visa du lịch Đức năm 2019

Du khách muốn du lịch nước Đức trong thời gian sắp tới thì thủ tục xin visa du lịch Đức năm 2019 là thông tin du khách cần nắm rõ đầu tiên để chuẩn bị tốt cho chuyến đi.

Các loại giấy tờ chứng minh lý lịch cá nhân

  • 2 hình 3.5 x 4.5 nền trắng, chụp mới dưới 6 tháng. Chụp chính diện mặt, không bị bóng lóa, không đeo kính. Trên ảnh phải được thể hiện rõ mặt và cổ, mặt chiếm khoảng 70-80% trên diện tích ảnh (bắt buộc)

  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất ba tháng sau ngày thị thực hết hạn khi rời khỏi khối Schengen và có ít nhất hai trang trống, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có) BẢN GỐC

  • Hộ khẩu (tất cả các trang có thông tin) bản sao

  • Giấy khai sinh các con vị thành niên (nếu đã từng kết hôn) (bản sao)

Các loại giấy tờ chứng minh về tình trạng hôn nhân

Du khách vui lòng nộp bản sao (một trong các giấy tờ sau)

  • Giấy đăng ký kết hôn

  • Quyết định ly hôn

  • Giấy chứng tử

Các loại giấy tờ chứng minh về công việc

- Người đi làm

  • Hợp đồng lao động đóng mộc treo công ty (bản sao)

  • Phiếu lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất (bản gốc)

  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (bản gốc)

  • BHXH và BHYT (nếu có) (bản sao)

- Chủ doanh nghiệp

  • Giấy phép kinh doanh bản photo đóng mộc treo công ty

  • Thông báo hoặc biên lai nộp thuế quý gần nhất bản photo đóng mộc treo công ty

- Học sinh/sinh viên

  • Thẻ học sinh/ sinh viên (bản photo)

  • Giấy xác nhận của trường (bản gốc)

- Về hưu

  • Quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ hưu trí

Các loại giấy tờ chứng minh về tài sản

Du khách vui lòng nộp bản photo các loại giấy tờ dưới đây:

  • Giấy tờ nhà, đất

  • Hợp đồng cho thuê hoặc mua/bán nhà, đất

  • Giấy tờ xe hơi

Các loại giấy tờ chứng minh về tài chính cho chuyến đi

Du khách vui lòng nộp bản gốc các loại giấy tờ dưới đây

  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất

  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc số dư sổ tiết kiệm

  • Xác nhận hạn mức tín dụng credit card (nếu có)

Đối với trường hợp có trẻ em đi cùng

Trẻ em dưới 18 tuổi

  • Giấy khai sinh (bản sao)

  • Cả hai người có quyền nuôi dưỡng phải có mặt khi nộp đơn và ký vào đơn Hoặc: nếu chỉ một người có quyền nuôi dưỡng có mặt, phải nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của người có quyền nuôi dưỡng kia có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) + photo hộ chiếu của người có quyền nuôi dưỡng không có mặt.

  • Hoặc nếu đi một mình: Nộp bản gốc bản tuyên bố đồng ý của những người có quyền nuôi dưỡng có chứng thực chữ ký (của ủy ban nhân dân) + photo hộ chiếu của những người có quyền nuôi dưỡng (bản gốc).

Đối với trường hợp người trên 70 tuổi

  • Chứng nhận đủ sức khỏe đi máy bay của một bác sĩ các bệnh viện Raffles Medical hoặc Family Medical Practice tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh (bản gốc)

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Đức năm 2019

  • Khách hàng phải có mặt tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ để chụp hình lấy dấu vân tay

  • Tất cả tài liệu cần mang theo Bản Gốc để đối chiếu khi đến Lãnh sự

  • Tùy theo từng trường hợp hồ sơ, Lãnh sự có thể yêu cầu thêm bất cứ giấy tờ nào nếu thấy cần thiết ngoài thủ tục theo như quy định trên website, Quý khách vui lòng bổ sung thêm trong trường hợp này.

  • Thời gian xét visa theo quy định: 10- 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Lãnh sự. Tuy nhiên, Lãnh sự có thể xét nhanh hoặc chậm hơn thời gian quy định mà không cần thông báo trước tùy vào từng thời điểm. Nếu trong thời gian nộp hồ sơ Lãnh sự có nghỉ lễ, thời gian xét visa sẽ bị lùi lại.

  • Khách hàng không mua vé máy bay cho đến khi có kết quả visa. Visa PM không chịu trách nhiệm nếu khách hàng mua vé trước khi làm visa hoặc trong thời gian đợi kết quả visa.

Trên đây là những lưu ý cũng như những loại giấy tờ cần thiết du khách cần chuẩn bị trong hồ sơ làm thủ tục xin visa du lịch Đức năm 2019. Du khách nhớ chuẩn bị đầy đủ tránh những sự cố cũng như thiếu sót không đáng có khiến kế hoạch du lịch của du khách bị chậm trễ.

Ngoài ra, nếu du khách cần một địa chỉ uy tín để làm visa du lịch Đức hay giúp du khách giải quyết các vấn đề khó khăn gặp phải trong quá trình làm thủ tục xin visa du lịch Đức, hãy liên hệ ngay VisaPM qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ phù hợp với từng du khách nhất nhé!

 



VisaPM không phải là cơ quan được ủy quyền của Chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán, VisaPM cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ Đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua VisaPM, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán thấp hơn so với chi phí tại VisaPM.

© Copyright 2019 VisaPM. Thiết kế bởi Zozo
0902 979 644 - 024 3203 1168