Thủ tục xin visa công tác Úc năm 2019

Vì yêu cầu công việc nên du khách phải đi công tác tại Úc, nhưng chưa biết thủ tục xin visa công tác Úc năm 2019 có khác gì so với 2018 để có sự chuẩn bị chu đáo giấy tờ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của du khách khi làm thủ tục xin visa công tác Úc.

Người xin visa

Các loại giấy tờ chứng minh lý lịch các nhân

  • 1 hình 4x6 nền trắng, chụp mới không quá 6 tháng

  • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 3 tháng sau ngày thị thực hết hạn khi rời khỏi Úc và có ít nhất 2 trang trống, nộp kèm hộ chiếu cũ ( nếu có)

  • Hộ khẩu sao y bản chính tất cả các trang có thông tin

  • CMND hoặc thẻ căn cước công dân sao y bản chính

  • Giấy khai sinh sao y bản chính hoặc bản photo

Các loại giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân sao y bản chính ( một trong các giấy tờ sau)

  • Giấy đăng ký kết hôn

  • Quyết định ly hôn

  • Giấy chứng tử

Các loại giấy tờ chứng minh về công việc

- Người đi làm

  • Hợp đồng lao động sao y bản chính

  • Phiếu lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất bản gốc

  • Quyết định cử đi công tác bản gốc có dấu mộc công ty

- Chủ doanh nghiệp

  • Giấy đăng ký kinh doanh sao y bản chính

  • Tờ khai VAT 1 quý hoặc 3 tháng gần nhất có đầy đủ chữ ký và dấu mộc công ty

  • Hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 1 quý hoặc 3 tháng gần nhất bản photo

Các loại giấy tờ chứng minh về tài sản bản sao y công chứng (nếu có)

  • Giấy tờ nhà, đất,...

  • Hợp đồng cho thuê hoặc mua bán nhà, đất,..

  • Giấy tờ xe hơi

Các loại giấy tờ chứng minh về tài chính

  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bản gốc

  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc số dư sổ tiết kiệm bản gốc

  • Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng bản gốc ( nếu có)

Người mời

  • Thư mời ghi rõ lý do mời của công ty bên Úc

  • Bằng chứng mối quan hệ giữa các bên: hợp đồng thương mại/ email trao  đổi/ hóa đơn bán hàng,….

Một số lưu ý khi làm thủ tục xin visa công tác Úc

  • Khách hàng phải có mặt tại Lãnh sự để chụp hình lấy dấu vân tay

  • Tất cả tài liệu không có bản sao công chứng phải mang theo bản gốc để đối chiếu khi đến Lãnh sự.

  • Tùy theo từng trường hợp hồ sơ, Lãnh sự có thể yêu cầu thêm bất cứ giấy tờ nào nếu thấy cần thiết ngoài thủ tục theo như quy định trên website, Quý khách vui lòng bổ sung thêm trong trường hợp này.

  • Thời gian xét visa của Lãnh sự thay đổi mỗi tháng. Dao động từ 2 – 4 tuần (làm việc) tùy thời điểm. Khách hàng vui lòng chuẩn bị hồ sơ trước thời gian dự kiến đi tối thiểu 4 tuần (làm việc). Nếu trong thời gian nộp hồ sơ Lãnh sự có nghỉ lễ,thời gian xét visa sẽ bị lùi lại.

  • Khách hàng không mua vé máy bay cho đến khi có kết quả visa. VisaPM không chịu trách nhiệm nếu khách hàng mua vé trước khi làm visa hoặc trong thời gian đợi kết quả visa.

  • Phí làm visa bao gồm: Phí lãnh sự quán (theo quy định Lãnh sự), dịch thuật, dịch vụ và bảo hiểm (nếu có).

Trên đây là những giấy tờ du khách cần cung cấp cho Lãnh sự quán khi làm thủ tục xin visa công tác Úc năm 2019. Chính vì vậy, du khách chú ý chuẩn bị chu đáo, phòng trường hợp cần bổ sung thêm những loại giấy tờ khác. Như vậy tiết kiệm được thời gian, tiền bạc cũng như không ảnh hưởng đến lịch trình của du khách. Ngoài ra, nếu du khách cần thêm thông tin cũng như hỗ trợ để làm hồ sơ xin visa công tác Úc, hãy liên hệ ngay với VisaPM qua hotline để được tư vấn những dịch vụ phù hợp nhé!



VisaPM không phải là cơ quan được ủy quyền của Chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán, VisaPM cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ Đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua VisaPM, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán thấp hơn so với chi phí tại VisaPM.

© Copyright 2019 VisaPM. Thiết kế bởi Zozo
0902 979 644 - 024 3203 1168