Thủ tục xin visa công tác Mỹ năm 2019

Nếu du khách muốn đi công tác Mỹ vào thời gian sắp tới, thì thủ tục xin visa công tác Mỹ 2019 là thông tin đầu tiên bạn cần nắm. Dưới đây VisaPM sẽ cung cấp cho du khách những thông tin cần thiết để chuẩn bị tốt nhất bộ hồ sơ xin visa công tác Mỹ.

Người xin visa

Giấy tờ chứng minh lý lịch các nhân

  • 1 hình 5x5 nền trắng, chụp mới không quá 6 tháng

  • Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất 6 tháng trước thời gian dự định lưu trú tại Mỹ, và có ít nhất 2 trang trắng

  • Hộ khẩu bản gốc

  • CMND hoặc thẻ căn cước công dân bản gốc

  • Giấy khai sinh của các con phụ thuộc bản gốc

Giấy tờ chứng minh về tình trạng hôn nhân bản gốc ( một trong các giấy tờ sau)

  • Giấy đăng ký kết hôn

  • Quyết định ly hôn

  • Giấy chứng tử

Giấy tờ chứng minh về công việc

- Người đi làm 

  • Hợp đồng lao động bản gốc

  • Giấy xác nhận lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất bản gốc

  • Quyết định cử đi công tác bản gốc có dấu mộc công ty

- Chủ doanh nghiệp 

  • Giấy đăng ký kinh doanh bản gốc

  • Tờ khai VAT 1 quý hoặc 3 tháng gần nhất bản gốc có đầy đủ chữ ký và dấu mộc công ty

  • Hoặc giấy nộp tiền ngân sách nhà nước 1 quý hoặc 3 tháng gần nhất bản gốc

Giấy tờ chứng minh về tài sản bản gốc (nếu có)

  • Giấy tờ nhà, đất

  • Hợp đồng cho thuê hoặc mua bán nhà, đất

  • Giấy tờ xe hơi

Giấy tờ chứng minh về tài chính

  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bản gốc

  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc số dư sổ tiết kiệm

  • Giấy xác nhận hạn mức thẻ tín dụng (nếu có)

Người mời

  • Thư mời của tổ chức tại Mỹ. Thư mời được in trên mẫu giấy có tiêu đề, biểu tượng của công ty, xác nhận sẽ mời ai sang làm việc, ở đâu, được hỗ trợ thế nào trong chuyến đi.

  • Bằng chứng về mối quan hệ giữa các bên: hợp đồng thương mại/ email/ hóa đơn bán hàng…

Một số lưu ý khi làm thủ tục xin visa công tác Mỹ

- Khách hàng phải có mặt tại Lãnh sự để phỏng vấn. Kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo ngay sau đó.

- Bản gốc tất cả tài liệu bên trên sẽ mang theo khi đi phỏng vấn

- Lịch hẹn phỏng vấn sẽ gần hoặc xa thời điểm hiện tại tùy thuộc thời gian khách hàng tiến hành làm. VisaPM sẽ thông báo đến khách hàng lịch hẹn sớm nhất thể hiện trên hệ thống tại thời điểm đó.

- Ngay khi đồng ý sử dụng dịch vụ, du khách vui lòng cung cấp trước những giấy tờ sau để Visa PM book lịch hẹn phỏng vấn cho khách hàng:  

  • 1 hình 5x5 nền trắng
  • Hộ chiếu
  • Bảng câu hỏi ( VisaPM cung cấp)

- Khách hàng không mua vé máy bay cho đến khi có kết quả visa. VisaPM không chịu trách nhiệm nếu khách hàng mua vé trước khi làm visa hoặc trong thời gian đợi kết quả visa.

- Phí làm visa bao gồm: Phí lãnh sự quán (theo quy định Lãnh sự), dịch thuật, dịch vụ và bảo hiểm (nếu có).

Trên đây là những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ làm thủ tục xin visa công tác Mỹ năm 2019 du khách cần lưu ý để chuẩn bị chu đáo, tránh những sai sót không đáng có. Ngoài ra, nếu du khách có thắc mắc cần tư vấn hoặc gặp vấn đề trong quá trình làm visa công tác Mỹ, du khách có thể liên hệ với VisaPM để được hỗ trợ tốt nhất nhé!



VisaPM không phải là cơ quan được ủy quyền của Chính phủ hoặc Cơ quan đại diện của Đại sứ quán, VisaPM cung cấp dịch vụ tư vấn làm tăng tỷ lệ Đạt Visa mong muốn và đại diện Quý khách hàng làm mọi thủ tục với Đại sứ quán. Quý khách hàng có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua VisaPM, chi phí nộp trực tiếp tại Đại sứ quán thấp hơn so với chi phí tại VisaPM.

© Copyright 2019 VisaPM. Thiết kế bởi Zozo
0902 979 644 - 024 3203 1168