Thủ tục xin visa công tác Colombia năm 2020

Sắp tới du khách muốn ghé đất nước Colombia để công tác, nhưng chưa nắm rõ thủ tục xin visa công tác Colombia năm 2020 thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho du khách một số thông tin cần thiết để chuẩn bị tốt cho hồ sơ xin visa của mình.

NGƯỜI XIN VISA

Các loại giấy tờ chứng minh lý lịch cá nhân

 • Hộ Chiếu 1 bản gốc – Scan PDF

 • Bản sao trang hộ chiếu (còn hạn ít nhất là 180 ngày, không rách hỏng và có ít nhất 2 trang trống) có chứa thông tin cá nhân của người xin thị thực.

 • Ảnh hộ chiếu: Ảnh tỉ lệ 3x4, định dạng JPG, nặng không quá 300KB. Ảnh màu trên phông nền trắng, trừ trường hợp người tóc bạc sẽ phải chụp ảnh nền xanh da trời. Ảnh rõ mặt người, tóc không che hai mắt. Không nên đeo trang sức/phụ kiện làm che mất các phần trên mặt.

 • Hộ khẩu, CMND - Scan PDF

 • Hoặc giấy tờ chứng minh tình trạng nhập cư hợp pháp và thường xuyên tại nước sở tại, 1 bản gốc – Scan PDF (Áp dụng cho trường hợp người xin thị thực không có quốc tịch Việt Nam).

Các loại giấy tờ chứng minh công việc

- Nếu là nhân viên

 • Quyết định cử đi công tác

- Nếu là chủ doanh nghiệp

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty Việt Nam.

 • Sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất của công ty ở Việt Nam.

NGƯỜI MỜI

Người mời cung cấp hồ sơ bên Colombia:

- Thư mời – Bản PDF, do đại diện pháp lý của tổ chức đứng ra bảo lãnh viết thư mời, trong đó trình bày cụ thể các thông tin sau: 

 • Thông tin của tổ chức, bao gồm Mã số thuế nếu được thành lập ở Colombia

 • Thông tin liên hệ, bao gồm 

+ Thông tin cá nhân của người xin cấp visa

+ Giải thích hoạt động mà người xin cấp visa dự định thực hiện tại Colombia (thông tin chi tiết, người tham dự, thời hạn, thời gian, địa điểm)

+ Giải thích ngắn gọn mối quan hệ giữa người xin cấp visa và bên bảo lãnh, và về năng lực chuyên môn của người xin cấp visa (nếu có)

+ Tuyên bố chịu trách nhiệm tài chính về chuyến đi, ăn ở, đi lại cho người xin cấp visa.

- Giấy chứng nhận đăng ký, thành lập, và đại diện pháp lý, hoặc các giấy tờ tương đương – Bản PDF. Áp dụng cho các tổ chức đứng ra bảo lãnh là tổ chức tư nhân và thành lập ngoài Colombia.

- Giấy sao kê ngân hàng – Bản PDF, để chứng minh khả năng tài chính của pháp nhân bảo lãnh hồ sơ. Sao kê 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ. Nếu tổ chức mời là cơ quan nhà nước thì không yêu cầu giấy tờ này.

- Giấy tờ chứng minh mối quan hệ 2 bên: hợp đồng mua bán, biên lai…

MỘT SỐ LƯU Ý KHI XIN VISA CÔNG TÁC COLOMBIA NĂM 2020

 • Tất cả tài liệu cần mang theo Bản Gốc để đối chiếu khi đến Lãnh sự

 • Tùy theo từng trường hợp hồ sơ, Lãnh sự có thể yêu cầu thêm bất cứ giấy tờ nào nếu thấy cần thiết ngoài thủ tục theo như quy định trên website, Quý khách vui lòng bổ sung thêm trong trường hợp này.

Trên đây là tất cả giấy tờ mà du khách cần chuẩn bị khi chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục xin visa công tác Colombia năm 2020. Du khách nhớ chuẩn bị chu đáo, đầy đủ và kỹ lưỡng để tránh những thiếu sót không đáng có và bổ sung kịp thời nếu thiếu bất cứ loại giấy tờ nào theo yêu cầu của Lãnh sự quán.

Và nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục xin visa công tác Colombia hoặc cần một đơn vị giúp bạn làm thủ tục xin visa Colombia, hãy liên hệ ngay với VisaPM để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ phù hợp với từng du khách nhất nhé!© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344