Một số thông tin bạn cần biết để xin visa Hàn Quốc trọn gói

Hàn Quốc luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách trên khắp thế giới, đặc biệt là người Việt Nam. Để cố thể đặt chân được đến với đất nước xinh đẹp này, khám phá những điều mới lạ thì xin visa Hàn Quốc trọn gói là điều không thể thiếu.

 

Visa du lịch cho phép một du khách vào Hàn Quốc với mục đích tham quan, thăm bạn bè và người thân hoặc tham dự các hội nghị, sự kiện văn hóa, sự kiện nghệ thuật hoặc nghi lễ tôn giáo. Một số thông tin bạn cần biết khi làm visa du lịch Hàn Quốc:

Cần chuẩn bị gì để làm visa đi Hàn Quốc du lịch

Các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa:

  • 2 hình 4.5 x 5.5
  • Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Sổ hộ khẩu (photo nguyên cuốn, sao y bản chính)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (photo, sao y bản chính) ( nếu có)
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất  (photo, sao y bản chính), sổ  tiết kiệm  tối thiểu 100.000.000 VND (xác nhận số  dư tại thời điểm hiện tại và bản gốc sổ tiết kiệm khi đi nộp hồ sơ), tài sản khác (nếu có)
  • Chứng minh công việc:

         + Chủ  doanh  nghiệp:  giấy  phép  kinh  doanh,  tờ khai thuế  3  tháng  gần nhất (bản photo, sao y bản chính)

         + Nhân viên: hợp đồng lao động (sao y bản chính), bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ  đi du  lịch  (bản gốc), bảo hiểm xã hội (photo, sao y bản chính) (nếu có)

         + Trẻ em: giấy khai sinh, giấy xác nhận đang học ở trường/ thẻ sinh viên (nếu đi kèm với ba/mẹ)

Đối tượng được cấp visa không cần chứng minh tài chính

Kể từ ngày 3/12/2018, công dân Việt có hộ khẩu Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM sẽ được cấp thị thực sang Hàn thòi hạn 5 năm. Nếu không có hộ khẩu tại 3 thành phố trên, bạn cần có sổ tạm trú và thời gian đăng ký tạm trú từ một năm trở lên. Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ không chấp nhận giấy xác nhận tạm trú.

Ngoài ra, một số trường hợp khác được miễn chứng minh tài chính với visa du lịch Hàn Quốc như người sở hữu số dư trên một tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc, người có quyền định cư lâu dài, người có visa Schengen trong 2 năm gần nhất...

Một số lưu ý khi du lịch Hàn Quốc

Đế tránh việc không làm được visa đi du lịch Hàn Quốc, bạn không được xuất trình giấy tờ giả khi làm thủ tục xin visa, che giấu hoặc trình bày sai sự thật trong quá trình tiến hành xin visa du lịch Hàn Quốc.

Thời gian từ tháng 10-12 là mùa cao điểm du lịch tại Hàn Quốc. Đến xứ kim chi dịp này, du khách có thể tham gia nhiều lễ hội cũng như ngắm rừng cây lá phong, ngân hạnh đổi màu.

Du khách có dự định đến Hàn Quốc cần lưu ý những lệnh cấm khi nhập cảnh. Hàn Quốc không cho phép mang các sản phẩm chăn nuôi thịt sống, giăm bông, xúc xích, bò khô... để ngăn chặn bệnh truyền nhiễm. Người vi phạm các lệnh cấm có thể bị phạt hoặc không cho phép nộp hồ sơ, nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ các việc cần làm khi xin visa Hàn Quốc trọn gói cho chuyến đi cu lịch của mình. Đừng quên VisaPM luôn là bạn đồng hành lý tưởng khi bạn cần làm visa du lịch uy tín nhanh chóng nhất và tiết kiệm nhất. Chúc các bạn có những thời gian du lịch sắp tới tại Hàn Quốc thật vui!


Thông tin bạn cần


© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344