Điều kiện để xin visa Hàn Quốc là gì?

Điều kiện để xin visa Hàn Quốc là gì? Bài viết chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu cơ bản các điều kiện mà phía đại sứ quán Hàn Quốc đưa ra cho bộ hồ sơ xin visa

Bạn chuẩn bị tới xứ sở kim chi nhưng chưa biết nên chuẩn bị những gì? Thủ tục giấy tờ ra sao? Điều kiện để xin visa Hàn Quốc là gì? ... Với những thắc mắc trên hãy để chúng tôi giúp bạn trả lời qua bài viết sau:

Những điều kiện để xin visa Hàn Quốc là gì?

Để đến được xứ sở kim chi, ngoài những đối tượng được miễn visa, tất cả du khách còn lại bắt buộc cần phải có visa nhập cảnh Hàn Quốc. Hiện nay, Hàn Quốc vẫn chưa miễn visa cho du khách Việt Nam. Tuy nhiên, các thủ tục làm visa đã được Đại sứ quán Hàn Quốc đơn giản hóa nhằm giúp du khách Việt Nam có thể đến Hàn một cách dễ dàng hơn.

Mọi thông tin về thủ tục làm visa đều được ghi rõ ràng trên website chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu xin visa, cũng như trong quá trình làm visa chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sai sót. Để giúp quý khách có thể làm visa thành công, visaPM xin chia sẻ một số kinh nghiệm để quý khách có thể chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để xin visa Hàn Quốc.

Xác định loại visa cần xin

Đầu tiên bạn cần xác định loại visa mình cần xin là loại nào. Do hệ thống visa Hàn Quốc rất phức tạp có khá nhiều loại, trong đó, lại được phân chia thành các mục con dựa theo tình trạng và mục đích lưu trú của người xin visa tại Hàn Quốc.

Nhưng hồ sơ của mỗi loại visa Hàn Quốc lại có những giấy tờ cần chuẩn bị khác nhau. Vì thế, bạn cần xác định đúng loại visa cần xin thì mới có thể đảm bảo điều kiện xin visa Hàn Quốc.

Visa Hàn Quốc được chia làm 04 loại chính như sau:

 • Visa công vụ, ngoại giao
 • Visa xuất khẩu lao động
 • Visa cư trú ngắn hạn
 • Visa cư trú dài hạn.

Hồ sơ, giấy tờ chung cần chuẩn bị

Đây là bước quan trọng nhất, mang tính quyết định việc bạn xin visa Hàn Quốc dễ hay khó, đạt hay không. Vì thế, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ visa Hàn Quốc chính xác, trung thực và thật đầy đủ các giấy tờ.

 • Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.
 • Đơn xin cấp visa.
 • 02 ảnh 3.5cm x 4.5cm (phông trắng, rõ mặt, mới chụp trong vòng 6 thàng gần đây).
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính.
 • Giấy tờ nhân thân.
 • Chứng minh bản thân có ý định quay về Việt Nam sau chuyến đi. Những ràng buộc nhất định trong gia đình và xã hội.

Ngoài ra, tùy vào mục đích lưu trú của người xin visa sẽ yêu cầu thêm một số loại giấy tờ khác cho phù hợp. Tuy nhiên, đơn xin visa Hàn Quốc là giấy tờ bắt buộc mà hồ sơ visa Hàn Quốc nào cũng yêu cầu. Đơn xin visa Hàn Quốc phải được viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Trong thời gian chờ kết quả visa Hàn Quốc nếu hồ sơ của bạn còn thiếu giấy tờ gì thì sẽ được yêu cầu bổ sung thêm. Tuy nhiên, điều này sẽ kéo dài thời gian nhận được visa.

Ngoài ra, một số trường hợp có thể bị gọi phỏng vấn. Nếu bị gọi phỏng vấn bạn hãy giữ thái độ thật bình tĩnh, tự tin, trả lời rõ ràng, rành mạch, chính xác các câu hỏi phỏng vấn.

Đây là những chia sẻ về vấn đề điều kiện để xin visa Hàn Quốc là gì? Nếu bạn cảm thấy khó khăn thì hãy liên hệ ngay với VisaPM qua số điện thoại trên web chúng tôi sẽ giúp bạn ngay, chỉ cần bạn cung cấp những thông tin cần thiết, tất cả mọi việc còn lại hãy để chúng tôi lo.

Thông tin thêm:

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ visa, bạn cần nộp visa Hàn Quốc tại đúng địa điểm theo quy định, thông qua KVAC thay vì trực tiếp tại Lãnh sự hoặc Đại sứ quán nhé.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344