Điều kiện để xin visa Đài Loan là gì?

Điều kiện để xin visa Đài Loan là gì? Một câu hỏi của một khách hàng đã gửi đến cho VisaPM. chúng tôi xin viết bài viết này giúp giải đáp cho các bạn có cùng câu hỏi nhé

Hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại TP. Vũng Tàu, thời gian đến tôi dự định đi Đài Loan để du lịch nhưng lại không biết điều kiện để xin visa Đài Loan là gì? Mong VisaPM có thể tư vấn giúp tôi về vấn đề này! Xin chân thành cảm ơn!

(Quốc Thanh - Vũng Tàu)

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ visaPM, để trả lời về câu hỏi "điều kiện để xin visa Đài Loan là gì?" chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều kiện để xin visa Đài Loan là gì?

Hầu hết, khi nhắc đến du lịch Đài Loan, khá nhiều người e ngại trọng việc hoàn thành các thủ tục xin visa. Bởi nếu không nắm vững các thông tin, thủ tục làm hồ sơ có thể bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí nhưng vẫn không thể nào cầm trên tay giấy phép thông hành để đặt chân đến lãnh thổ Đài Loan.

Cũng như các đất nước Nhật Bản, Hàn Quốc, việc xin visa Đài Loan du lịch phải cần đảm bảo các điều kiện sau :

  • Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng, được tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không phải ngày xin visa.
  • Bản mẫu đơn xin visa Đài Loan do Đại sứ quán cấp.
  • Hai ảnh 4x6 chụp trong 6 tháng gần nhất trên phông nền trắng.
  • Giấy chứng nhận công việc hiện tại: hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.
  • Chứng minh năng lực tài chính của bạn, cung cấp sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa, giá trị tài sản ít nhất trên 50 triệu đồng.
  • Cung cấp lịch trình chi tiết, những điểm đến cụ thể, rõ ràng.
  • Booking vé máy bay khứ hồi, phòng khách sạn trên lãnh thổ Đài Loan.

Điều kiện được miễn visa nhập cảnh khi đến Đài Loan

Để tạo điều kiện cho người du lịch, Văn phòng kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã có một số quy định mới trong việc cấp visa cho các nước Châu Á.

Nếu bạn là công dân thuộc đất nước Ấn Độ và 7 nước Đông Nam Á (Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào) sẽ được miễn visa nhập cảnh trong 14 ngày khi đáp ứng đầy đủ các điệu kiện sau:

  1. Bạn là công dân Việt nếu có thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thẻ cư trú.
  2. Thẻ visa còn hiệu lực (bao gồm thẻ visa điện tử vẫn được chấp nhận).
  3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại, tính từ ngày nhập cảnh vào lãnh thổ Đài Loan. Khi nhập cảnh, bắt buộc bạn phải xuất trình giấy tờ để kiểm tra, nếu không cung cấp đủ sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên phải thuộc một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, Anh, New Zealand, Hàn Quốc và các nước thuộc khối Schengen. Nếu bạn nằm trong diện này sẽ được cấp giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần và có thời gian lưu trú là 14 ngày. Tuy nhiên, bạn cần đăng ký online để được xét duyệt. Sau khi xét duyệt thành công, để có thể làm thủ tục lên máy bay, bạn in ra một bản cầm theo khi nhập cảnh.

Qua bài viết trên, VisaPM đã giải đáp về điều kiện để xin visa Đài Loan cho các du khách muốn đi du lịch. Nếu còn vấn đề thắc mắc, có thể liên hệ với chúng tôi.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344