Có thể tự làm hồ sơ xin visa Đài Loan được không?

Có thể tự làm hồ sơ xin visa Đài Loan được không? Bạn đặt câu hỏi đó vậy xin đọc bài viết sau đây sẽ giúp du khách trả lời về vấn đề này nhé

Đài Loan là một trong những đất nước xinh đẹp mà du khách không thể bỏ qua. Tuy nhiên, để đặt chân đến Đài Loan du lịch, du khách cần phải xin được visa. Vậy, có thể tự làm hồ sơ xin visa Đài Loan được không? Phạm vi bài viết sau đây sẽ giúp du khách trả lời về vấn đề này.

Có thể tự làm hồ sơ xin visa Đài Loan được không?

Có thể tự làm hồ sơ xin visa Đài Loan được không? Xin visa Đài Loan du lịch, công tác có khó không? Là những câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây.

Để giải đáp vấn đề này, VisaPM có thể trả lời cho bạn rằng: Bạn hoàn toàn có thể tự làm hồ sơ xin visa Đài Loan và nó không quá phức tạp như bạn nghĩ, nhưng không phải ai cũng thành công. Nếu bạn là một trong những trường hợp tự làm hồ sơ xin visa lần đầu tiên cần chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận các thủ tục để việc làm visa diễn ra thuận lợi nhất.

Thủ tục dành cho trường hợp tự làm hồ sơ xin visa Đài Loan

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, gồm có:

  1. Mẫu đơn xin visa.
  2. Hai ảnh 4×6 chụp trong 6 tháng gần đây trên phông màu nền trắng.
  3. Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo còn hiệu lực trên 6 tháng. (Lưu ý: Hộ chiếu phải được photo tất cả các trang).
  4. Chứng minh công việc hiện tại bằng hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, đơn xin nghỉ phép có chữ kí của lãnh đạo.
  5. Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm có giá trị trên 50 triệu cùng giấy chứng nhận đất đai, nhà cửa.
  6. Booking vé máy bay khứ hồi: Bạn có thể chọn mua vé của Vietnam Airlines dạng trả sau.
  7. Booking khách sạn và lên lịch trình cho chuyến đi.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa

  • Sau khi bạn đã hoàn thành đầy đủ các thủ tục, giấy tờ thì việc còn lại là mang hồ sơ xin visa đến Văn phòng kinh tế - Văn hoá Đài Bắc.

Địa chỉ tại Tp.HCM: 336 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, Hồ Chí Minh (với những trường hợp tại khu vực miền Nam) để nộp hồ sơ xin visa đi Đài Loan. Số điện thoại liên hệ: 028 3834 9160.

Địa chỉ tại Hà Nội: Tầng 5, Tòa nhà HITC, Số 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội (với những trường hợp tại khu vực miền Bắc) để nộp hồ sơ xin visa Đài Loan. Số điện thoại liên hệ: 024 3833 5501~03

  • Nếu hồ sơ của bạn không gặp vấn đề gì thì sau 1 tuần sẽ có kết quả. Tuy nhiên, có trường hợp đến 1 tháng mới có kết quả visa nên bạn cần chủ động liên hệ với nhân viên của Đại Sứ Quán để kiểm tra lại, nếu thiếu sót giấy tờ gì cần nhanh chóng bổ sung.

Bên cạnh đó, nếu bạn cảm thấy những thủ tục trên quá rắc rối và phiền phức khiến bạn phải bỏ công việc và tốn nhiều thời gian vào đó. Chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng dịch vụ làm VisaPM qua số hotline hoặc truy cập vào hệ thống website http://visapm.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

VisaPM sẽ thay bạn làm mọi thủ tục từ A - Z với dịch vụ tiện ích, chất lượng được nhiều khách hàng trên toàn quốc an tâm sử dụng.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344