Xin visa du lịch nước ngoài, 4 loại giấy tờ không thể thiếu

Du lịch dường như là niềm ao ước không chỉ của riêng ai, tuy nhiên, một trong số những yếu tố để bạn có thể đi du lịch nước ngoài thường gây nản lòng các du khách đó chính là xin visa du lịch.

Du lịch dường như là niềm ao ước không chỉ của riêng ai, tuy nhiên, một trong số những yếu tố để bạn có thể đi du lịch nước ngoài thường gây nản lòng các du khách đó chính là xin visa du lịch.

Để giúp bạn có thể dễ dàng “vượt biên” thành công hôm nay visa PM xin mách nước cho bạn 4 loại thủ tục giấy tờ nhất định bạn phải chuẩn bị kỹ khi làm visa du lịch nước ngoài.

1. Hồ sơ nhân thân khi làm visa du lịch nước ngoài

Để  xin visa du lịch nước ngoài, hồ sơ nhân thân của bạn bắt buộc phải có:

 • Hộ chiếu của bạn phải còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành và bắc buộc phải còn trang trống để có thể đóng dấu visa.
 • Chuẩn bị 02 ảnh thẻ 3,5*4,5. Cần chú ý người chụp ảnh phải được chụp thẳng mặt, mặc áo có cổ và để lộ tai.
 • Phải có chứng minh thư nhân dân đối với người trên 14 tuổi và phải có bản sao giấy khai sinh cho trẻ em dưới 14 tuổi (bản sao, công chứng).
 • Sổ hộ khẩu (bản sao và công chứng tất cả các trang).
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn (bản sao, có công chứng).

Tùy thuộc mục đích làm visa, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán có thể sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị thêm giấy tờ bổ sung. .

Xem thêm >>>  DỊCH VỤ GIA HẠN VISA NHANH VỚI GIÁ RẺ Ở TP. HCM

2. Hồ sơ chứng minh công việc khi làm visa du lịch

Nếu như bạn đang là nhân viên làm việc cho 1 doanh nghiệp hoặc tổ chức, bạn sẽ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ:

 • Hợp đồng lao động với đơn vị (nếu làm cơ quan tư nhân). Hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu làm cơ quan nhà nước)
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất
 • Đơn xin nghỉ phép (bản gốc, có ghi rõ đất nước sẽ đi du lịch)
 • Nếu đối tượng làm visa vẫn còn là học sinh, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ yêu cầu:
 • Đối với học sinh phải có thẻ học sinh và giấy xác nhận là học sinh do trường xác nhận
 • Đơn xin nghỉ học

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp

Giấy phép đăng ký kinh doanh có đứng tên.

Đối với 1 số nước “khó tính” hơn, chủ doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ chứng minh khác.

3.Chứng minh tài chính

Khi xét duyệt cấp visa cho người Việt Nam, đối với những nước có nền kinh tế mạnh, họ luôn muốn các hồ sơ xin cấp visa phải có điều kiện kinh tế, tài chính ổn định để tránh tối đa tình trạng di trú bất hợp pháp. Có 3 loại giấy tờ phổ biến nhất để bạn có thể chứng minh khả năng tài chính:

 • Sổ tiết kiệm

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán không chỉ cần bạn có khoản tiền lớn trong sổ tiết kiệm, mà bên cạnh đó còn muốn bạn chứng minh được đó là số tiền hợp pháp và phải có nguồn gốc tích lũy rõ ràng.

 • Sao kê tài khoản ngân hàng với số dư trên mức quy định

(Tùy vào yêu cầu của mỗi quốc gia mà bạn muốn xin visa du lịch. Ví dụ đối với hồ sơ xin visa đi Pháp sẽ yêu cầu số dư tài khoản trên 15000$)

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu các tài sản có giá trị như Ô tô, Bất động sản. Đây chính là một trong những yếu tố giúp tỷ lệ đỗ visa của bạn tăng cao.

1 số quốc gia có thể miễn chứng minh tài chính của bạn trong các điều kiện nhất định. Ví dụ, nếu bạn làm visa Hàn Quốc để du lịch, bạn có thể sẽ không cần phải chứng minh tài chính nếu:

Bạn là công nhân viên chức nhà trước. Bạn chỉ cần nộp giấy xác nhận, bạng đang là nhân viên của cơ quan này là được.

Bạn đã từng đi các nước trong khối OECD trong 5 năm gần nhất hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần bổ sung thêm các loại giấy xác nhận việc xuất nhập cảnh tại các nước đã đi (Bản sao Visa).

Xem thêm >>> 

4. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh kế hoạch chuyến đi

Thủ tục làm visa du lịch nước ngoài của bạn sẽ cần phải chuẩn bị thêm một số giấy tờ để có thể xác minh hành trình của bạn. Ví dụ như: Xác nhận đặt phòng Khách sạn, vé máy bay; lịch trình cũng như bảo hiểm chuyến đi (nếu cần thiết); bảo hiểm du lịch đạt mức chuẩn quy định với 1 số quốc gia. Với 1 số đất nước miễn phí xin visa hoặc nới lỏng thủ tục làm visa cho du khách Việt Nam, đây là những giấy tờ cần thiết để bạn được nhập cảnh vào nước họ.

 Có không ít trường hợp, bị từ chối cấp visa du lịch, do chuẩn bị không đầy đủ giấy tờ, để tránh tối đa mắc phải vấn đề này, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của Visa PM.

Tại sao sử dụng dịch vụ làm visa du lịch tại visa pm? 

- Xin visa nhanh nhất - Thông tin, thủ tục và giấy tờ làm hồ sơ xin visa đi nước ngoài sẽ được nhân viên tiếp nhận và xử lý trả kết quả xin visa trong thời gian nhanh nhất.

- Xin visa chất lượng nhất - Đối với mỗi khách hàng với mục đích chuyến thăm khác nhau tới những quốc gia khác nhau sẽ được tư vấn và đưa ra các giải pháp tốt nhất để tỷ lệ đậu visa sẽ là cao nhất.

- An toàn nhất - Mọi giấy tờ quý khách cung cấp sẽ được bảo mật và giữ kín thông tin, cam kết sẽ không bị thất lạc và mất mát, hoàn trả đầy đủ khi quý khách có yêu cầu hoặc sau khi có kết quả visa.

- Tiện lợi nhất- Giấy tờ của quý khách sẽ được Visa PM tiếp nhận và trả kết quả visa về tận nhà

Hãy để dịch vụ Visa PM đồng hành cùng bạn trên những chuyến đi nhé!© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344