Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc có khó không?

Có lẽ đây là câu hỏi chung của nhiều bạn đang có ý định du lịch Nhật Bản tự túc trong thời gian sắp tới. Cùng VisaPM tìm hiểu quy trình trình xin visa du lịch Nhật Bản tự túc khó hay dễ nhé!

Việc xin Visa đi Nhật tại thời điểm hiện tại là không khó, vì Nhật Bản đang làm rất nhiều chương trình giới thiệu và quảng bá du lịch tại Việt Nam. Nếu khó, chắc do khâu làm hồ sơ của bạn còn nhiều thiếu sót, chưa chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết để xin visa Nhật Bản tự túc.

Passport của bạn thể hiện bạn đã đi nhiều nước giúp bạn có lợi thế hơn hẳn so với  một cuốn hộ chiếu trống trơn khi bạn đi xin visa Nhật Bản.

Các hình thức xin Visa Nhật Bản tự túc dễ dàng

Có 2 hình thức xin visa đi Nhật Bản tự túc đơn giản:

  • Xin visa Nhật Bản tự túc lưu trú ngắn hạn với mục đích du lịch

  • Xin visa Nhật Bản tự túc lưu trú ngắn hạn với mục đích thăm thân.

Bạn nên lưu ý rằng, xin Visa với mục đích du lịch cần chuẩn bị giấy tờ ít hơn là trường hợp xin visa với mục đích thăm thân. Do vậy tỷ lệ đậu của xin visa du lịch cũng thấp hơn so với xin visa Nhật Bản diện thăm thân. Quan trọng hơn là diện thăm thân, bạn cần giấy mời từ người đại diện mời bên phía Nhật Bản.

>> Xem thêm: Có thư mời xin visa có dễ hơn không?

Bạn cũng cần lưu ý thời hạn sử dụng visa Nhật Bản cho lần đầu tiên xin visa là 3 tháng, nên nếu bạn đi tháng 4 thì giờ bạn bắt đầu chuẩn bị nộp hồ sơ xin visa là vừa.

Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin visa Nhật Bản tự túc mục đích du lịch

giấy tờ xin Visa Nhật Bản

Hồ sơ cần để xin visa đi Nhật Bản gồm:

  • Hộ chiếu.

  • Đơn xin cấp Visa

  • Hình thẻ 4.5x4.5 nền trắng, áo tối màu.

  • Hồ sơ chứng minh công việc đang làm: hợp đồng lao động hoặc giấy phép kinh doanh,...

  • Hồ sơ kê khai về tài chính cho chuyến đi

  • Lịch trình lưu trú

  • Thư mời (nếu có)

Với trường hợp xin visa Nhật Bản tự túc với mục đích thăm thân, bạn chỉ cần bổ sung thêm thư mời từ Nhật Bản. Trường hợp này tỷ lệ đậu thường cao hơn, đặc biệt là giúp tăng sức thuyết phục hơn cho những bạn có hộ chiếu trắng trong.

Mức phí xin Visa Nhật Bản qua các công ty du lịch

Mức giá cơ bản mà các công ty dịch vụ đưa ra đều là 75 USD - 90 USD với dạng xin Visa mục đích du lịch, và nếu như trường hợp của bạn khó, chưa từng đi nước nào, thì bên dịch vụ tư vấn sẽ làm luôn cho bạn thư mời và bảo lãnh, cùng với mục đích du lịch, nhưng giá lên đến 240 USD để các bạn chắc chắn cầm trong tay visa Nhật Bản (trước khi chấp nhận làm visa có thư mời bảo lãnh thì các công ty dịch vụ phải xem xét trước hồ sơ của bạn).

Với các mức phí trên, bạn chỉ cần cung cấp đủ giấy tờ xin visa Nhật Bản tự túc, các quy trình còn lại dịch vụ visa Nhật Bản sẽ làm giúp bạn việc điền hồ sơ, lên lịch trình thăm quan và giúp bạn nộp hồ sơ tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Vậy nên nếu các bạn còn thấy thắc mắc về vấn đề giấy tờ xin visa Nhật Bản tự túc thì có thể liên hệ VisaPM để được tư vấn miễn phí dịch vụ phù hợp với bạn qua hotline để được tư vấn cụ thể nhé.

 © Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344