Visa thương mại Nhật Bản là gì? Điều kiện để được cấp

Ngày nay, nhu cầu đi Nhật Bản của người dân Việt Nam tăng cao. Đặc biệt là đi công tác, làm việc. Bạn cần phải có Visa thương mại Nhật Bản thì mới có thể đi đến đất nước Nhật Bản một cách dễ dàng. Vậy Visa thương mại Nhật Bản là gì? Điều kiện để được cấp ra sao? Hãy cùng VisaPM tìm hiểu tiếp nhé!

Visa thương mại Nhật Bản là gì?

Visa thương mại Nhật Bản là một trong những loại visa của Nhật Bản. Visa thương mại với mục đích không phải hoạt động làm việc hay nhận thù lao. Nó được dùng để liên hệ công tác, ký kết hợp đồng, đàm phán thương mại, quảng cáo, khảo sát thị trường hoặc có thể sử dụng để tham dự hội nghị.

Visa thương mại tại Nhật có thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. Chỉ được dùng cho mục đích chủ yếu sau: công tác, thương mại. Không sử dụng cho mục đích đi du lịch.

Quyền lợi của visa Nhật Bản nhiều lần

- Phân loại thị thực: Lưu trú ngắn hạn

- Loại hình: Thị thực nhiều lần

- Thời hạn lưu trú: 15 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày

- Thời hạn hiệu lực: 01 năm, 03 năm, 05 năm

Mặc dù visa cho phép bạn nhập cảnh, lưu trú liên tục tới 90 ngày và không giới hạn số lần nhập cảnh. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng visa sai mục đích, nhập cảnh Nhật Bản quá nhiều lần và nhập cảnh liên tục. Thì rất có thể bạn sẽ bị điều tra và bị cấm nhập cảnh.

Xem thêm: Đã có visa Nhật đi được những nước nào?

Đối tượng đi nhật theo visa thương mại

Thông thường đi nhật theo visa thương mại tại Nhật sẽ có 2 nhóm người chính

Người đi Nhật theo Visa thương mại với mục đích thương mại

- Người làm việc chính thức trong các Công ty nhà nước, công ty niêm yết trên sàn chứng khoán hay công ty có vốn Nhật Bản là thành viên Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh, thành phố thuộc sự quản lý của Đại Sứ Quán Nhật Bản/ Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản 

- Người làm việc chính thức tại các công ty liên doanh, công ty con, chi nhánh mà Công ty niêm yết trên sàn chứng khoán

- Người làm việc chính thức trong Công ty. Đã có giao dịch thực tế thường xuyên với Công ty niêm yết trên sàn chứng khoán tại Nhật Bản.

- Người có chức vụ đã từng có quá khứ đi Nhật Bản với mục đích thương mại trong vòng 03 năm trở lại đây. 

- Người có chức vụ đã từng có quá khứ đi Nhật Bản. Và với mục đích thương mại từ 03 lần trở lên trong vòng 03 năm trở lại đây.

Nhà hoạt động văn hóa, trí thức đi Nhật theo Visa thương mại

- Người làm nghệ thuật trong các lĩnh vực như: mỹ thuật, văn học nghệ thuật, âm nhạc, kịch, vũ đạo v.v. có thành tích nổi bật được công nhận, hoặc nhà nghiên cứu về khoa học nhân văn, khoa học tự nhiên

- Người có tư cách của một quốc gia, quốc tế. Ví dụ như luật sư, kế toán công, luật sư sáng chế, nhân viên hỗ trợ tư pháp, công chứng viên, bác sĩ 

- Vận động viên không chuyên, vận động viên thể thao có thành tích nổi bật đã được công nhận.

- Người có chức vụ từ giảng viên Đại học trở lên, Trưởng phòng trở lên ở các Viện nghiên cứu Nhà Nước và Bảo tàng, Bảo tàng mỹ thuật của Nhà Nước.

- Đại biểu quốc hội, công chức nhà nước. Hay các đại biểu hội đồng nhân dân địa phương, công chức địa phương.

Điều kiện cấp Visa thương mại Nhật Bản

Để được cấp visa thương mại Nhật Bản, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

- Có đầy đủ năng lực tài chính nhằm đảm bảo bạn có khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi Nhật Bản.

- Đã từng đến Nhật Bản và lưu trú ngắn hạn trong vòng 3 năm gần đây. Trong thời gian lưu trú ở Nhật, bạn không bị vi phạm pháp luật Nhật bản. Ví dụ như: lao động trái phép, trộm cắp, cướp giật,…

- Trong 3 năm gần đây, bạn nhiều lần đi đến các nước G7 (trừ Nhật) với mục đích lưu trú ngắn hạn.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

Trên đây là các thông tin cơ bản về Visa thương mại Nhật Bản. Nếu bạn đang cần làm Visa Nhật Bản, hãy liên hệ VisaPM để được tư vấn và hỗ trợ giải pháp tốt nhất.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344