VISA PHÁP 2022 - "Phải Nộp Hồ Sơ Trước Ngày Dự Kiến Khởi Hành Ít Nhất Một Tháng"

Pháp từ lâu đã được xem là cửa ngõ visa châu Âu vì thủ tục thị thực đơn giản và thời gian xin visa nhanh chóng hơn các nước trong cùng khu vực. Cũng vì thế lượng hồ sơ xin visa vào Pháp luôn tăng đột biến khi Châu Âu vào mùa du lịch

Ngày 21/09/2022, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam (Ambassade de France au Vietnam) ra thông báo: “ Bộ phận thị thực của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội (và của Tổng Lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh) hiện đang xử lý một số lượng lớn các hồ sơ tiếp nhận từ đầu mùa hè. Dù có chậm trễ trong việc xem xét các yêu cầu, tất cả các hồ sơ sẽ được xử lý kịp thời. Việc thúc giục bộ phận visa là không cần thiết.” cho thấy lượng hồ sơ xin visa Pháp đã tăng từ đầu hè chứ không chỉ ở thời điểm hiện tại

Song song đó, Đại sứ quán Pháp cũng nhắc nhở đối với visas ngắn hạn (dưới 90 ngày), quý vị nhất thiết phải nộp hồ sơ ít nhất trước ngày dự kiến khởi hành một tháng.

Trước đó, vào ngày 14/09/2022, Tổng Lãnh sự quán Pháp (Consulat général de France à Ho Chi Minh-Ville ) ra thông báo

“Quí vị nên nộp sớm hồ sơ xin thị thực ngay từ bây giờ hoặc hoãn việc nộp lại sau ngày 6 tháng 10

Do có sự thay đổi về nền tảng hệ thống tin học, quá trình xử lý hồ sơ xin thị thực dài hạn (trên 90 ngày) tại Tổng Lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh và tại Bộ phận Lãnh sự của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội sẽ bị gián đoạn tạm thời, trong thời gian từ ngày 19 tháng 9 đến ngày 6 tháng 10 năm 2022.

Trong khoảng thời gian không thể tiếp nhận các đề nghị xin thị thực này, chúng tôi khuyến cáo quí vị nộp sớm hồ sơ xin thị thực ngay từ bây giờ hoặc hoãn việc nộp lại sau ngày 6 tháng 10. Thời gian xử lý hồ sơ cũng có thể ngoại lệ sẽ bị kéo dài thêm một vài ngày sau quá trình chuyển đổi này.”

Do vậy nếu quý khách hàng đang có dự định xin visa Châu Âu thời điểm hiện tại hãy liên hệ Visa PM ngay để được hỗ trợ đặt lịch hẹn nộp hồ sơ sớm nhất. Ngoài việc xử lý hồ sơ và đặt lịch hẹn, Visa PM còn hỗ trợ tư vấn giúp nâng tỉ lệ được cấp lên mức cao nhất giúp quý khách hàng có được cơ hội đặt chân đến Châu Âu ngay hôm nay.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344