Vì sao bị từ chối khi phỏng vấn visa du học Pháp?

Vì sao bạn bị từ chối khi phỏng vấn visa du học Pháp? Và đâu là hướng giải quyết cho vấn đề này? Hãy cùng VisaPM điểm qua những lý do khiến bạn bị trượt ở vòng phỏng vấn visa nhé!

 

 

Phỏng vấn visa du học Pháp là bước quan trọng nếu bạn muốn xin visa thành công 100%. Nhưng trên thực tế, các bạn luôn bận việc học hành và thi cử rồi sao nhãng việc làm hồ sơ, dễ rơi vào trường hợp làm quá muộn, ảnh hưởng đến chất lượng hồ sơ xin học, lo lắng nhiều dẫn đến không tự tin khi được phỏng vấn visa du học.

Chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ

Bước đầu tiên là bạn phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để nhân viên lãnh sự quán kiểm tra. Nếu hồ sơ bạn sơ sài, thiếu, sai thông tin hay có vài điểm không minh bạch, rõ ràng theo yêu cầu của đại sứ quán thì đây coi như là một điểm trừ để nhân viên lãnh sự từ chối đơn xin visa du học của bạn vì họ có thể nghi ngờ đây là hồ sơ giả của bạn.

Thêm vào nữa bạn làm hồ sơ cẩu thả, khi bạn gửi tới các trường bên nước bạn muốn sang, phần đông bạn sẽ bị trả lại hồ sơ vì họ nhận thấy bạn không đủ điều kiện, không nghiêm túc và thiếu trách nhiệm, nên các trường sẽ không ngần ngại từ chối đơn xin học của bạn.

Ngoài ra việc cung cấp giấy tờ chậm trễ và không bổ sung các giấy tờ cần thiết để chứng minh cũng là lý do bạn bị đánh trượt khi phỏng vấn visa du học nhé.

Chưa có kỹ năng phỏng vấn xin visa

Khi bạn muốn xin visa sang Pháp học tập và nghiên cứu đều phải làm hồ sơ và phỏng vấn tại Campus France – cơ quan hành chính quản lý hồ sơ du học của Pháp. Ngoài việc bạn sẽ phải tự chuẩn bị hồ sơ thật tốt thì kỹ năng phỏng vấn cũng là yếu tố quyết định kết quả đơn xin visa du học của bạn có được Campus France chấp nhận hay không.

Rất nhiều bạn nghĩ rằng phỏng vấn là một bước phụ, đơn giản và dễ qua, nhưng trên thực tế, nhiều bạn trượt ở vòng phỏng vấn visa du học. Vậy nên, bạn nên tích lũy thêm kỹ năng phỏng vấn của bản thân cùng những thông tin cần thiết về buổi phỏng vấn cũng như người sẽ phỏng vấn bạn để có kết quả như mong đợi tránh điều đáng tiếc xảy ra ở giai đoạn cuối.

Năng lực tiếng Pháp để xin visa du học pháp

Để phỏng vấn visa du học Pháp, đòi hỏi bạn phải học tiếng Pháp liên tục ít nhất khoảng 3 tháng. Việc không thông thạo ngôn ngữ gây bất lợi đến việc phỏng vấn, đôi khi là bạn bị từ chối xin visa du học Pháp. Việc nói trôi chảy ngôn ngữ Pháp trong buổi phỏng vấn giúp bạn chứng minh năng lực bản thân, giúp giúp bạn tự tin trả lời các các hỏi của nhân viên lãnh sự. Đây là một điểm cộng lớn trong quá trình xin visa của bạn.

- Một số câu hỏi thường được nhân viên lãnh sự đặt ra:

 • Gia đình bạn có mấy người?
 • Bố, mẹ, anh, chị làm nghề gì?
 • Bạn đã học tiếng Pháp được bao lâu rồi?
 • Có thể viết tên các thành viên trong gia đình bằng tiếng Pháp?
 • Có thể viết tên trường sẽ học tại Pháp bằng tiếng Pháp?

Những điều cần chú ý khi phỏng vấn xin visa du học Pháp

Chứng minh tài chính du học Pháp

Việc xác nhận các thông tin về hồ sơ cũng như thông tin chứng minh tài chính du học Pháp mà du học sinh cung cấp là điều cần thiết trong quá trình xem xét, phỏng vấn xin visa du học Pháp. Họ sẽ xác minh tính minh bạch của thông tin bạn cung cấp, nếu có bất cứ thông tin sai, không khớp trong quá trình phỏng vấn thì họ sẽ từ chối thẳng đơn xin visa của bạn. Nên tốt nhất bạn hãy thành thật trong quá trình khai báo và trả lời trùng khớp với những gì mình đã ghi trong hồ sơ. Nhớ tìm hiểu trước chi tiết về tình hình tài chính gia đình trước, cũng như tình hình người thân mình có ai đang lưu trú bất hợp pháp tại Pháp trước  khi làm hồ sơ nhé.

- Một số câu hỏi hay gặp khi chứng minh tài chính du học Pháp:

 • Thu nhập hàng tháng của bố mẹ là bao nhiêu?
 • Bố mẹ có bao nhiêu tiền trong sổ tiết kiệm?
 • Ai sẽ là người chi trả toàn bộ chi phí khi học tại Pháp?

SInh viên cần chứng minh tài chính khi du học Pháp

Mục đích du học

Khi bạn đã tốt nghiệp cấp cao nhất hơn 2 năm hoặc điểm phẩy trung bình của bạn dưới 6,5 thì nhân viên lãnh sự quán sẽ cảm thấy nghi ngờ về khả năng học tập, và mục đích du học Pháp của bạn. Nếu quá trình phỏng vấn xin visa du học Pháp của bạn không nói rõ mục đích và sự nghiêm túc trong dự định du học của mình thì bạn dễ dàng bị từ chối làm visa nhé. Vậy nên khi được phỏng vấn visa du học Pháp, sẽ phải trình bày thật rõ ràng về mục đích du học, phải hiểu rõ về trường sẽ nhập học và phải thật sự nghiêm túc với dự định du học của mình.

- Những câu hỏi thường gặp về mục đích du học

 • Tại sao lại muốn học ở Pháp? Bạn còn muốn đi học ở đâu khác không?
 • Ở Việt Nam cũng có thể học tiếng Pháp vậy tại sao bạn lại muốn đi Pháp?
 • Bạn có dự định sống ở đâu khi sang Pháp?
 • Bạn có định làm thêm sau khi đến Pháp không?Hồ sơ xin visa du học Pháp

Kế hoạch học tập ở Pháp không rõ ràng

Bạn không có kế hoạch du học Pháp của bạn cụ thể thì sẽ khó xin được visa. Bạn muốn đậu phỏng vấn thì bạn cần giải thích chi tiết về kế hoạch học tập của mình.

Bạn nên thu thập một vài bản kế hoạch học tập mẫu chi tiết rõ ràng, sau đó nghiên cứu và viết một bản khác với nội dung giải thích dự định kế hoạch của bản thân, ví dụ như bạn muốn nhập học khoa nào trường nào, sau khi tốt nghiệp sẽ về Việt Nam làm việc gì, nếu không thì ở lại Pháp làm việc gì...

- Những câu hỏi thường gặp về kế hoạch học tập ở Pháp

 • Bạn định học chuyên ngành gì ở Pháp?
 • Vì sao bạn lại lựa chọn chuyên ngành này?
 • Bạn có dự định gì sau khi tốt nghiệp?
 • Sau khi tốt nghiệp có định ở lại Pháp làm việc không?
 • Bạn có ý định kết hôn với người Pháp không? (đối với nữ)

Kế hoạch du học Pháp

Lưu ý khi phỏng vấn hồ sơ du học Pháp

Trong quá trình phỏng vấn hãy lưu ý phải nói chuyện rõ ràng, rành mạch về kế hoạch học tập của mình tại Pháp, điều này đòi hỏi bạn cần nắm chi tiết các thông tin về chương trình, ngành học và trường học mình chọn. Điều này sẽ rất quan trọng giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn. Bên cạnh đó khả năng ngôn ngữ cũng ảnh hưởng khá nhiều, vậy nên hãy trao dồi và cải thiện tình trạng ngoại ngữ tiếng Pháp của mình nhé

Trên đây là một số lý do phổ biến và cách giải quyết giúp việc phỏng vấn visa du học của bạn trở nên dễ dàng hơn. Nhớ bỏ túi để tránh những sự cố không đáng có khi phỏng vấn nhé và nhớ theo dõi VisaPM để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về visa du học nhé.

 © Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344