Trải nghiệm những lễ hội độc đáo nhất Nauy vào đông

Nauy vào đông thật rực rỡ và náo nhiệt với những lễ hội truyền thống chỉ diễn ra vào thời khắc không khí lạnh bao trùm đất nước, như giúp mọi người xua tan cái lạnh, đón mừng lễ hội một cách hoan hỉ nhất.

Chợ Giáng sinh

Là một hình thức lễ hội dân gian của người dân Na Uy, được tổ chức ngoài trời  từ cuối tháng 11 cho đến trước ngày Lễ Giáng sinh. Nổi tiếng nhất là chợ Giáng sinh ngoài trời tại Viện Bảo tàng Dân gian Bygdoy của Thủ đô Oslo, với khoảng 120 gian hàng gốm các tác phẩm nghệ thuật và thủ công, vật trang trí Giáng sinh và các loại thực phẩm theo mùa. Ngoài ra, ở đây còn có biểu diễn nhạc Giáng sinh và Hội thảo Ông già Noel rất náo nhiệt và vui nhộn.  

Lễ hội bánh mì gừng Pepperkakebyen

Đây là một trong những lễ hội lớn nhất tại Torgal Meiningen thuộc Khu Trung tâm Thành phố Bergen. Theo truyền thống, mỗi năm người dân thành phố Bergen lại mang những thứ nhà làm để đóng góp xây dựng thương hiệu trấn bánh mì gừng.

Liên hoan phim quốc tế Tromso

Là lễ hội phim ảnh lớn nhất của Na Uy, nơi trình chiếu những bộ phim được chọn lọc từ khắp nơi trên thế giới, thường sẽ có khoảng 300 bộ phim được trình chiếu tại lễ hội, một số khác thì được chiếu ngoài trời tại quảng trường chính Tromso. Với nhiều thể loại từ phim tài liệu, phim ngắn đến các bộ phim màn ảnh rộng cùng những tên tuổi nổi tiếng quốc tế và tài năng mới. Ngoài ra, tại liên hoan này sẽ có những buổi hòa nhạc phim câm cùng nhiều sự kiện khác tổ chức trong suốt thời gian diễn ra liên hoan.

Lễ hội sáng tác nhạc

Bắt đầu từ năm 1988, lễ hội sáng tác nhạc thu hút rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Jan Garbarek, Mari Boine... cùng nhiều nghệ sĩ có tên tuổi khác. Nơi đây cũng quy tụ một số dàn nhạc giao hưởng hay nhất của Scandinavia. Dù trải qua rất nhiều thời gian, thăng trầm, lễ hội này vẫn luôn thu hút du khách, thêm nữa lễ hội còn kết hợp với những buổi biểu diễn chất lượng hàng đầu với nhiều nghệ sĩ từ phương Bắc.

Lễ hội leo núi băng

Lễ hội này được tổ chức ở vùng Telemark có nhiều núi băng khi vào đông, với những bức tường băng khổng lồ bám vào sườn núi, luôn thu hút các tay leo núi địa phương và du khách ưa mạo hiểm chinh phục. Thác nước đóng băng Rjukan có độ lạnh hàng nhất trên thế giới chính là địa điểm lý tưởng nhất để tổ chức lễ hội.

Lễ hội nhạc trên băng Geilo

Là một lễ hội âm nhạc được tổ chức trên băng và tuyết. Lễ hội này tổ chức dựa vào yếu tố thiên nhiên như điều kiện thời tiết, sự thay đổi của nhiệt độ để lựa chọn thích hợp nhất. Chính vì vậy, nó khiến mọi người náo nức trông chờ ngày lễ hội diễn ra.

Giải vô địch thế giới về trượt băng

Có khoảng 240 tay trượt băng hàng đầu tham dự cuộc thi gồm đại diện của 30 quốc gia. Họ đều là những tay đua nổi tiếng thế giới đến từ Oslo để tranh giải vô địch về trượt dốc và các môn trượt tuyết đa năng tổ chức tại công viên mùa Đông Oslo. Ngoài ra, tại đây còn diễn ra cuộc thi nhảy trượt tuyết tại Holmenkollen vô cùng thú vị.

Hội chợ Rorosmartnan

c_500_0_16777215_00_images_stories_301212-nauy2.JPG

Hội chợ này thu hút khoảng 75.000 du khách mỗi năm vì đây là một trong những sự kiện lớn nhất trong vùng. Là thời điểm mọi người có thể vừa mua bán vừa khiêu vũ, chơi nhạc và kể chuyện, đồng thời thưởng thức những món đặc sản nơi đây.

Trên đây là những lễ hội độc đáo nhất Nauy vào đông mà bạn nên tham gia một lần nếu có dịp ghé thăm đất nước này. Nhớ theo dõi VisaPM để biết thêm nhiều thông tin thú vị về các lễ hội vào đông tại Nauy cũng như các quốc gia khách nhé!

>> Xem thêm: Khám phá những lễ hội độc đáo của Dubai© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344