Những sai lầm khi làm visa bạn cần tránh

Khi bạn làm visa, có rất nhiều sai lầm dễ mắc phải khiến bạn bị trượt visa một cách bất ngờ. Cùng VisaPM điểm qua một số lỗi làm visa thường mắc phải để tránh những trường hợp đáng tiếc nhé!

Hồ sơ xin visa không tốt

Được coi là lỗi cơ bản và thường xảy ra nhất khi bạn xin visa. Khi bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ quá gần thời gian đi, đến lúc nộp cho nhân viên lãnh sự quán, hồ sơ bị trả về do thiếu giấy tờ hoặc giấy tờ không hợp lệ, khiến bạn bị trễ lịch trình của mình.

Cách giải quyết tốt nhất là bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ trước ngày nộp visa ít nhất là 3 tháng tránh trường hợp việc xét visa kéo dài hơn thời gian dự kiến. Và chuẩn bị đúng, đầy đủ những giấy tờ mà bên đại sứ quán nước bạn sắp tới yêu cầu.

Chứng minh tài chính không đạt yêu cầu

Lỗi căn bản thường thấy là sổ tiết kiệm mở chưa đủ, xác nhận số dư ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ visa quá một tháng và được cấp khi tài khoản tiết kiệm ít hơn 28 ngày. Người đứng tên không phải là bạn hoặc bố mẹ bạn, thì tài khoản tiết kiệm dùng để xin visa không có giá trị chứng minh tài chính. Tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay giá trị cổ phiếu cũng vậy.

Yếu tố tài chính quan trọng không kém khi bạn xin visa, vì nếu bạn không chứng minh được tình hình tài chính gia đình đủ chi trả cho suốt quá trình bạn ở nước ngoài thì nhân viên lãnh sự quán có quyền từ chối hồ sơ xin visa của bạn. Bạn nên lưu ý những lỗi trên để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra trong quá trình xác minh tài chính.

Chủ quan trong cuộc phỏng vấn xin Visa

Đây là sai lầm cũng hay gặp phải vì thường mọi người nghĩ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ là hoàn thiện nhưng mọi người cũng nên biết kỹ năng phỏng vấn của bạn yếu, bạn trả lời không trôi chảy, không khớp với nội dung bạn ghi trong hồ sơ hay khả năng ngoại ngữ của bạn yếu thì visa của bạn vẫn bị đánh rớt bình thường.

Vậy nên ngoài chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ theo yêu cầu của lãnh sự quán thì tìm hiểu thêm về người phỏng vấn và các câu hỏi thường gặp để quá trình trả lời phỏng vấn của bạn được suôn sẻ hơn.

Kế hoạch cho chuyến đi không rõ ràng

Một lý do nữa là bạn không cung cấp được cho bên lãnh sự quán kế hoạch cụ thể bạn qua bên nước đó làm gì, ở đâu và thời gian cụ thể đi và ở, nhân viên lãnh sự quán có quyền nghi ngờ mục đích chuyến đi của bạn là bất hợp pháp.

Vậy nên hãy cung cấp đầy đủ các kế hoạch và lịch trình cụ thể của mình để nhân viên lãnh sự quán tin tưởng hơn về bộ hồ sơ của bạn.

Trên đây là những sai lầm khi làm visa bạn cần nhớ để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi làm visa. Nếu bạn gặp bất cứ khó khăn gì trong vấn đề làm visa thì hãy cứ liên hệ VisaPM để được hỗ trợ miễn phí nhé!

 © Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344