Những Ngộ Nhận Khi Làm Visa Thăm Thân Nhân

Nhiều người xin visa thăm thân nhân thường hay nghĩ rằng có người thân, chồng, vợ, người yêu viết thư mời, bảo lãnh tài chính, cam kết chi trả toàn bộ chi phí thì 100% là được cấp visa.Nhưng thực sự là hồ sơ của bản thân người xin visa mới là yếu tố quyết định chính đến việc được cấp visa hay không.

1) Có thân nhân ở nước ngoài hoặc người bản xứ bảo lãnh là chắc chắn có Visa

Nó chỉ đúng trong một vài trường hợp của một số nước không quá khó về visa như các nước Đông Nam Á khi ở dài hạn trên 30 ngày,  hoặc đơn cử là Đài Loan, khi con cái bảo lãnh cha mẹ, nếu cung cấp đủ giấy tờ theo yêu cầu chắc chắn sẽ có Visa để nhập cảnh,

Còn các nước khác phát triển hơn như Nhật, Hàn, Úc, Châu Âu, Mỹ, Canada việc có người thân bảo lãnh chỉ làm rõ thêm mục đích chuyến đi thực sự của bạn.

Ngay cả việc người bảo lãnh là người bản xứ thì cũng không thể chắc chắn được cấp visa nếu người ở Việt Nam không đáp ứng được những yêu cầu của lãnh sự.

Nhiều người xin visa thăm thân nhân thường hay nghĩ rằng có người thân, chồng, vợ, người yêu viết thư mời, bảo lãnh tài chính, cam kết chi trả toàn bộ chi phí thì 100% là được cấp visa.

NHƯNG SỰ THỰC LÀ hồ sơ của bản thân người xin visa mới là yếu tố quyết định chính đến việc được cấp visa hay không.

2) Xin được visa rồi cứ ở đến hết thời gian ghi trên visa

Rất nhiều người hay nhầm lẫn rằng có visa là mình có thể qua  nước  ngoài trong một thời gian dài bao lâu tùy thích chẳng hạn như qua du lịch 3 tháng, đi thăm thân nhân, thăm nuôi người bệnh hay chăm sóc trẻ sơ sinh trong vòng 1 năm.

Trên thực tế có nhiều loại visa của các nước có thời hạn 1 năm, 2 năm hoặc thậm chí 10 năm, tuy nhiên đó chỉ là thời hạn visa có hiệu lực,  thời gian được phép lưu trú thật ra không phải như vậy.

Chẳng hạn visa Nhật có giá trị trong vòng 3 tháng nhưng theo diện đi du lịch, bạn chỉ được lưu trú tối đa 15 ngày, nhập cảnh thông thường chỉ được 1 lần, hoặc đi thăm thân nhân tối đa mới được 90 ngày.

Hoặc như visa Mỹ có thời hạn visa là 1 năm, tuy nhiên khi nhập cảnh vào Mỹ chỉ được lưu trú tối đa là 6 tháng. Tuy nhiên nếu ở hết 6 tháng thì có thể lần xin gia hạn visa Mỹ kế tiếp sẽ không được cấp visa nữa.

Tùy thuộc theo dạng visa ngắn hạn tối đa 90 ngày ( du lịch, thăm thân, công tác) hay visa dài dạn ( du học, kết hôn, định cư ) thì sẽ có thời gian lưu trú khác nhau!

3) Nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu sẽ chắc chắn sẽ đậu?

Một số khách hàng thường nhầm tưởng rằng, nếu cung cấp đủ hồ sơ như lãnh sự yêu cầu là sẽ đậu visa?

Hồ sơ đầy đủ sẽ giúp nhân viên lãnh sự quán có đầy đủ thông tin tốt nhất của bạn để ra quyết định đúng đắn nhất. Tuy nhiên nếu những ràng buộc ở Việt Nam của bạn chưa đủ mạnh như công việc không tốt, tài chính không mạnh hay không có người thân nào ở Việt Nam thì sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tỉ lệ đậu hồ sơ.

4) Ở hết hạn visa rồi về xin visa đi tiếp

Nhiều người cho rằng ở hết hạn visa vừa được cấp, rồi bay về Việt Nam tiếp tục xin visa đi thăm người thân tiếp thì sẽ được cấp một lần nữa.

Thường thì visa thăm thân nhân được cấp thời gian lưu trú là 90 ngày, đây là một khỏang thời gian tương đối dài. Việc bạn tiếp tục xin cấp visa thăm thân nhân một lần nữa sau khi vừa đi về không lâu sẽ khiến cho cơ quan lãnh sự nghi ngờ về mục đích chuyến đi thực sự của bạn. Họ có thể không cấp visa cho bạn vì nghi ngờ bạn qua làm việc tại nước họ, hoặc công việc và các ràng buộc tại Việt Nam là không có thật trừ khi bạn có thể đưa ra những lý do hợp lý và giải trình cho họ hiểu.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344