Những lưu ý khi phòng vấn xin visa du lịch Mỹ

Mặc dù đã cởi mở và thông thoáng hơn rất nhiều trong việc visa du lịch Mỹ, song vòng phỏng vấn xin visa vẫn được xem là "rào cản" lớn nhất của du khách Việt khi muốn nhập cảnh vào Mỹ. Không chỉ những trường hợp không đủ tiêu chuẩn nhập cảnh vào Mỹ như trẻ tuổi, còn độc thân, hay hộ chiếu trắng (chưa xuất ngoại lần nào)... mới gặp khó khi xin visa mà ngay cả khi chủ nhân của những bộ hồ sơ hoàn hảo nhất vẫn có nguy cơ bị đánh rớt khi phỏng vấn lần đầu tiên.

Mặc dù đã cởi mở và thông thoáng hơn rất nhiều trong việc visa du lịch Mỹ, song vòng phỏng vấn xin visa vẫn được xem là "rào cản" lớn nhất của du khách Việt khi muốn nhập cảnh vào Mỹ. Không chỉ những trường hợp không đủ tiêu chuẩn nhập cảnh vào Mỹ như trẻ tuổi, còn độc thân, hay hộ chiếu trắng (chưa xuất ngoại lần nào)... mới gặp khó khi xin visa mà ngay cả khi chủ nhân của những bộ hồ sơ hoàn hảo nhất vẫn có nguy cơ bị đánh rớt khi phỏng vấn lần đầu tiên.

Vậy phỏng vấn khi xin visa du lịch Mỹ cần lưu ý những vấn đề gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hãy ăn mặc thật gọn gàng, lịch sự

- Bạn hãy đến buổi phỏng vấn sớm 30 phút so với giờ hẹn (nếu đến quá sớm thời gian chờ đợi lâu dễ làm bạn bồn chồn, lo lắng).

- Khi dự phỏng vấn, bạn hãy nghe thật kỹ câu hỏi và trả lời trung thực, ngắn gọn tránh kể lể, giải thích dài dòng. Chỉ cần một sự bất hợp lý như nhớ nhầm số điện thoại cơ quan hay ngày đăng ký kết hôn... cũng dễ khiến bạn mất tự tin và “đánh rớt” cơ hội.

-  Bạn cần lưu ý, không được phép mang theo các thiết bị điện tử, như điện thoại di động, vào bên trong khu vực Lãnh sự quán.

- Đối với những đương đơn nhỏ tuổi có thể đi kèm với ba/mẹ hoặc một người giám hộ hợp pháp khi đến phỏng vấn. Bạn cũng có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc bằng tiếng Anh.

- Sẽ không có một sự đảm bảo nào trước về việc cấp visa. Chính vì thế, bạn không nên sắp xếp bất kỳ kế hoạch nào cho đến khi nhận được thị thực trong tay.

Xem thêm >>> DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI MỸ

Thái độ thế nào khi trả lời phỏng vấn?

- Phong thái tự tin sẽ quyết định đến 50% khả năng đậu VISA du lịch Mỹ.

- Khi trả lời phỏng vấn, bạn hãy cố gắng trả lời chậm rãi, rõ ràng và dứt khoát, tuyệt đối không giải thích vòng vo.

- Hãy nhìn thẳng người hỏi và trả lời để tạo thiện cảm cũng như biểu lộ sự trung thực của mình.

- Nếu như bạn không nghe rõ câu hỏi, bạn có thể yêu cầu người phỏng vấn lặp lại câu hỏi đó một lần nữa. Tránh tuyệt đối tình trạng đoán câu hỏi để trả lời khi nghe không rõ câu hỏi.

- Bạn có thể trả lời hoàn toàn bằng tiếng Việt khi phỏng vấn

Những câu hỏi phỏng vấn bạn có thể chuẩn bị trước:

Mỗi cá nhân với mỗi hoàn cảnh cụ thể sẽ được hỏi thêm những câu hỏi khác liên quan đến tình trạng của mình. Do đó, bạn cần phải hết sức bình tĩnh, tránh hoang mang mà trả lời sai ý của người phỏng vấn. Dưới đây, visa PM sẽ đưa ra những câu hỏi thường gặp khi

1. Bạn đi Mỹ làm gì? (Gợi ý: Du lịch, thăm con đang du học, thăm thân nhân, tham gia hội nghị, hội thảo, ...)

2. Bạn đi với ai?

3. Bạn sẽ đi bao lâu? (Gợi ý: Trả lời theo thông tin mà bạn đã khai trong đơn DS160 và thư mời,…)

4. Bạn đã từng đi du lịch nước ngoài bao giờ chưa?

5. Ai sẽ là người  trả chi phí và thanh toán cho chuyến đi? (Gợi ý: Tự trả, công ty, tổ chức, cá nhân khác,...)

6. Nghề nghiệp và công việc hiện tại?

7. Thu nhập bao nhiêu một tháng, một năm?

8. Sẽ đi tham quan những chỗ nào?

9. Có người thân ở Mỹ không? Quan hệ thế nào với bạn? (Gợi ý: Cần phải nhớ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người thân,...)

10 Sẽ liên hệ với ai tại Mỹ?

11. Qua đó bạn sẽ ở đâu? (Gợi ý: Nhà người thân hoặc đăng ký khách sạn gần nơi ở của người thân,...)

12. Đã từng có ai bảo lãnh định cư chưa?

13. Những câu hỏi liên quan đến thân nhân như: vợ, con, gia đình, ngày/tháng/năm sinh của người thân tại Mỹ và trong gia đình?

Nếu bạn là một người bận rộn và không có nhiều thời gian để tự mình chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ, cũng như tránh tối đa các trường hợp, bị từ chối cấp visa, cách tốt nhất là bạn nên tìm đến một công ty hỗ trợ làm visa.

Xem thêm >>> Xin visa Mỹ cho người nước ngoài

Visa PM người bạn đồng hành trên mọi chuyến đi

- Sử dụng dịch vụ xin visa Mỹ  tại visa PM bạn sẽ xin visa Mỹ nhanh nhất - Thông tin, thủ tục và giấy tờ làm hồ sơ xin visa đi Mỹ sẽ được nhân viên tiếp nhận và xử lý trả kết quả xin visa trong thời gian nhanh nhất.

- Xin visa Mỹ chất lượng nhất - Đối với mỗi khách hàng với mục đích chuyến thăm khác nhau tới những quốc gia khác nhau sẽ được tư vấn và đưa ra các giải pháp tốt nhất để tỷ lệ đậu visa sẽ là cao nhất.

- An toàn nhất - Mọi giấy tờ quý khách cung cấp sẽ được bảo mật và giữ kín thông tin, cam kết sẽ không bị thất lạc và mất mát, hoàn trả đầy đủ khi quý khách có yêu cầu hoặc sau khi có kết quả visa.

- Tiện lợi nhất- Giấy tờ của quý khách sẽ được Visa PM tiếp nhận và trả kết quả visa về tận nhà (với quý khách ở khu vực Tp. HCM).

Hãy để dịch vụ Visa PM đồng hành cùng bạn trên những chuyến đi nhé!

 © Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344