Những lưu ý khi đi du lịch Úc bạn cần biết

Úc hấp dẫn du khách với văn hóa đa dạng cùng vô vàn cảnh quan thiên nhiên, công trình kiến trúc nổi tiếng. Để chuyến đi du lịch Úc hoàn hảo nhất, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Úc hấp dẫn du khách với văn hóa đa dạng cùng vô vàn cảnh quan thiên nhiên, công trình kiến trúc nổi tiếng. Để chuyến đi du lịch Úc hoàn hảo nhất, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Thời tiết ở Úc như thế nào?

Khí hậu phổ biến ở nước Úc vẫn là kiểu khí hậu nhiệt đới. Còn lại thì là khí hậu ôn đới. Mùa xuân của nước Úc kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Còn mùa hè bắt đầu vào tháng 12, kết thúc vào tháng 2. Mùa thu thì từ tháng 3 đến tháng 5. Từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa đông. Nhiệt độ mùa hè rất cao, có thể lên tới 40 độ. Nếu không bảo vệ cẩn thận, da bạn rất dễ cháy nắng, phồng rộp. Còn mùa đông, nhiệt độ có thể xuống độ. Tùy vào thời điểm mà bạn đi du lịch Úc, bạn chuẩn bị trang phục phù hợp. Đặc biệt, bạn hãy nhớ mang theo mũ nón và kem chống nắng.

Thủ tục xuất nhập cảnh khi du lịch Úc?

Khi nhập cảnh Úc, bạn cần xuất trình visa hoặc thẻ căn cước lữ hành điện tử. Thị thực đi Úc được cấp tại sứ quán Úc tại Việt Nam. Và bạn chắc chắn cần làm loại giấy tờ này trước khi khởi hành.

Để làm visa đi Úc, bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị hồ sơ và nộp theo hướng dẫn của trang web của sứ quán Úc hoặc VFS Global. Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu thủ tục đề nghị cấp visa Úc hoặc muốn tìm một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn các vấn đề liên quan đến việc xin visa Úc, bạn có thể liên hệ đến VisaPM để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Hành lý cần chuẩn bị thế nào?

Hành lý xách tay thì không được nặng quá 7kg, còn hành lí kí gửi nếu vượt quá 20kg thì sẽ phải chịu thêm phí vận chuyển. Nếu bạn mang tiền mặt dưới 5000 USD thì không phải khai báo Hải quan, những đồ vật có giá trị thì nên khai báo để tránh thất lạc.

Du khách tuyệt đối không được mang những loại thực phẩm tươi sống, da hay lông thú bởi chúng đều bị cấm khi nhập cảnh Úc. Ngoài ra, hàng điện tử mua về Việt Nam đều chịu mức thuế tùy quy định.

Các đồ vật bằng kim loại, có hình dạng sắc nhọn đều bị cấm khi xuất nhập cảnh. Do đó bạn hoàn toàn không được mang những loại đồ vật này trong hành lý xách tay, hoặc nếu muốn mang thì phải kí gửi hành lý. Bên cạnh đó, những đồ vật cũng phải kí gửi mà không được xách tay là dầu gội, mỹ phẩm, dung dịch,…

Điện thoại, wifi hoặc 3G sử dụng như thế nào?

Đến Úc, một điều bạn cần tìm hiểu nữa chính là điện thoại. Bạn có thể liên lạc bằng điện thoại di động của mình hoặc điện thoại công cộng trên các đường phố ở Úc. Nếu muốn dùng di động, bạn phải đăng kí chuyển vùng cuộc gọi quốc tế và khi gọi điện phải thêm mã vùng (Việt Nam là 0084, mã vùng của Úc là 0061). (không khuyến khích dùng vì phí rất đắt).

Bạn có thể mua sim điện thoại trả trước ngay tại Việt Nam với nhiều hạn mức giá tiền khác nhau, hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp loại sim này. Hoặc bạn có thể thuê thiết bị 3G, thiết bị này có thể phát wifi để cả nhóm có thể dùng chung.

Hi vọng với thông tin về những điều cần chú ý khi đi du lịch Úc, bạn sẽ có một chuyến đi thật thú vị. Đừng quên theo dõi  visapm.vn với các thông tin du lịch hữu ích nhé.Visa PM - Đối tác đáng tin cậy cho mọi vấn đề liên quan đến thị thực (visa) của Quý khách. Với 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp thị thực (visa), VISA PM tự tin với đội ngũ Chuyên viên tư vấn và xử lý hồ sơ chuyên nghiệp, có khả năng xử lý các trường hợp khó khăn và khẩn cấp. VISA PM cam kết mang đến sự tiện lợi và thoải mái cho Quý khách trong quá trình xin thị thực (visa) đi bất kỳ quốc gia nào, theo yêu cầu cụ thể của từng khách hàng. VISA PM hiểu rằng việc xin thị thực (visa) có thể phức tạp và đầy khó khăn, và chính vì vậy, VISA PM đặt lên hàng đầu sự hiểu biết và hỗ trợ tận tâm, để đảm bảo mọi hành trình của Quý khách được hoàn hảo nhất. Cùng VISA PM, Quý khách sẽ kết nối thế giới một cách dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Top