Những điều cần biết khi làm visa Đài Loan

Bạn đang có dự định đến Đài Loan du lịch và chưa biết xin visa đi Đài Loan có dễ hay không và cần những gì thì VisaPM sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Bạn muốn xin visa Đài Loan để du lịch, vậy thì bạn sẽ cần đến những thông tin dưới đây để tránh bỡ ngỡ trong quá trình làm hồ sơ.

Thủ tục xin visa Đài Loan

Có 2 loại là visa đăng ký trực tuyến đối với đối tượng được miễn visa Đài Loan và loại visa thông thường có hồ sơ được nộp trực tiếp tại trung tâm văn hóa Kinh Bắc ở 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh. Thời gian cấp visa là từ 7-10 ngày hoặc có thể lâu hơn tùy trường hợp của mỗi du khách.

Những trường hợp đặc biệt được miễn visa

Du khách Việt Nam nếu có các giấy tờ dưới đây và được cung cấp bởi các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, EU, Úc, New Zealand và Hàn Quốc sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 14 ngày:

  • Thẻ cư trú (còn hạn hoặc vĩnh viễn)
  • Visa còn hạn, bao gồm cả visa điện tử, nhưng phải có bản in giấy.
  • Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.

Hồ sơ xin visa Đài Loan

- Hộ chiến bản gốc kèm bản photo và còn thời gian ít nhất 6 tháng.

- Mẫu đơn xin visa theo mẫu trên website đại sứ quán Đài Loan.

- 2 ảnh 4x6 phông trắng, áo màu tối trong vòng 6 tháng gần đây.

- Chứng nhận công việc: Giúp Đại sứ quán xác nhận mục đích xin visa của du khách sang Đài Loan. Ngoài ra, chứng nhận công việc cũng khẳng định mục đích xin visa của bạn là chính đáng.

  • Hợp đồng lao động bản photo
  • Bảo hiểm y tế bản photo
  • Bảo hiểm xã hội bản photo
  • Bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch của công ty.
  • Đối với chủ doanh nghiệp cung cấp bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

- Chứng minh tài chính: Giúp xác nhận khả năng chi trả sinh hoạt của bạn trong thời gian du lịch cũng như xác nhận chắc chắn bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau kỳ du lịch không vì có nhiều ràng buộc tài sản ở nước sở tại.

  • Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng
  • Chứng nhận đất đai, nhà cửa, tài sản bạn có.
  • Giá trị tài sản sở hữu từ 100 triệu đồng trở lên.

Lưu ý: Nộp bản phô tô, nhớ mang theo bản gốc để đối chiếu.

- Lịch trình kế hoạch chuyến đi, vé máy bay, đặt phòng khách sạn.

Có một số giấy tờ hồ sơ không bắt buộc nhưng bạn cung cấp đầy đủ sẽ là điểm cộng cho việc đậu visa của bạn.

Khi nào nên xin visa đi du lịch Đài Loan?

Bạn có thể đến Đài Loan du lịch vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Thông thường thời tiết thuận lợi nhất cho chuyến đi là vào màu thu, từ tháng 9 đến tháng 11, không khí mát mẻ và dễ chịu, thích hợp thưởng ngoạn, dạo chơi. Hoặc ghé vào tháng 2 đến tháng 4, với thời tiết khá khô ráo, thưởng thức mùa xuân đầy màu sắc nơi đây.

Lộ trình du lịch Đài Loan thường từ 7 đến 10 ngày để bạn có thể thoải mái thăm quan, khám phá và thưởng thức mọi đặc sản ẩm thực nơi đây.

Đổi tiền tệ khi đi du lịch

Đây là bước chuẩn bị quan trọng trước chuyến đi du lịch Đài Loan là đổi tiền tệ. Vì nhiều trường hợp, bạn nộp visa, lệ phí thu bằng USD hoặc dola Đài Loan, TWD. Bạn nên lựa chọn những địa điểm đổi tiền uy tín và được cấp phép để tránh những mất mát không đáng có và đổi được với mệnh giá tốt nhất.

Địa điểm nộp hồ sơ visa

  • Từ Đà Nẵng vào Nam: Nộp tại Văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc tại 336 Nguyễn Tri Phương, Quận 5, Hồ Chí Minh
  • Từ Huế ra Bắc: Nộp tại Phòng 305 Tầng 5 Tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Bạn sẽ phải lên Văn phòng này 3 lần: Lấy giấy hẹn nộp hồ sơ, nộp hồ sơ và lên nhận Visa. Và thời gian cấp visa là khoảng 5 ngày làm việc.

Phí xin visa

  • Visa hiệu lực 1 lần: 50 USD
  • Visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD
  • Làm nhanh thì có phụ thu thêm 50% phí quy định.
  • Tiền làm visa sẽ đóng bằng tiền USD.

Phỏng vấn xin visa Đài Loan

Thường sẽ không cần phỏng vấn, trừ một số trường hợp đặc biệt do Đại sứ quán yêu cầu khi xin visa du lịch Đài Loan.

Nếu bạn không may là người được yêu cầu, hãy bình tính, tìm hiểu lại các thông tin trên website Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc. Trả lời càng trôi chảy và rõ ràng càng tốt, đặc biệt là các thông tin cá nhân và lịch trình đi đâu, ở đâu, làm gì ở Đài Loan.

Dịch vụ xin cấp visa Đài Loan du lịch tại VisaPM

Nếu bạn không có nhiều thời gian tìm hiểu các thủ tục xin cấp visa, đi lại làm hồ sơ, chuẩn bị các giấy tờ thì cũng đừng lo lắng vì đã có VisaPM - đơn vị cung cấp dịch vụ visa Đài Loan uy tín đảm bảo tỷ lệ đậu 100%. Với 125 USD, bạn chỉ cần cung cấp hồ sơ theo yêu cầu, các bước còn lại VisaPM xử lý giúp bạn, visa của bạn sẽ được chuyển đến tận nhà. Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay VisaPM qua hotline 0902 644 344 - 0906 786 344 - 0902 996 944 để được tư vấn miễn phí dịch vụ làm visa Đài Loan.

 

0902 644 344