Những điều cần biết khi làm thủ tục visa du lịch Nhật Bản

Mùa đông du lịch Nhật Bản quả thực là một lựa chọn tuyệt vời nên VisaPM sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết khi làm thủ tục visa cũng như gia hạn visa khi du lịch xứ sở anh đào nhé!.

Hồ sơ làm visa Nhật

 • Hộ chiếu còn ít nhất 6 tháng.

 • Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên theo yêu cầu của đại sứ quán

 • Ảnh chân dung 4,5cm x 4,5cm mới chụp 3 tháng dán lên đơn.

 • Bản in xác nhận bạn đã đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn.

 • Lịch trình chi tiết chuyến đi: Làm gì, ở đâu, ngày đi và về, tên người thân, phương tiện di chuyển.

 • Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm từ 100 triệu hoặc tình hình tài chính gia đình.

tat tan tat nhung dieu can biet khi lam thu tuc visa du lich nhat ban

Lưu ý: Bạn nên nộp hồ sơ xin visa sớm trước chuyến du lịch khoảng 2 - 3 tháng để có visa sớm và để phòng những trường hợp bất lợi, bị rớt visa và bị trễ lịch trình, tốn thời gian và tiền bạc.

Thời gian xin visa

 • Từ 8h30 giờ đến 11h30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.
 • Thời gian xin visa và xét duyệt hồ sơ là 5 ngày làm việc, có thể nhiều hơn.
 • Thời hạn nhập cảnh là 15 ngày và nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần tùy mỗi du khách.

Xác định loại visa bạn làm có gia hạn được không

 • Thông thường đại sứ quán Nhật sẽ cấp Visa du lịch nhập cảnh 1 lần có thời hạn 3 tháng và bạn không được ở Nhật quá 15 ngày. Có nghĩa là bạn phải nhập cảnh vào Nhật trước ngày visa hết hạn, cho dù visa đó còn mới thì vẫn không thể sử dụng lại được mà phải xin visa lại từ đầu, có nghĩa là bạn không thể gia hạn visa.

 • Visa nhập cảnh nhiều lần, thời hạn visa 1 năm, thời gian lưu trú mỗi lần là 15 ngày hoặc 30 ngày. Đối với loại visa này, bạn được phép nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn 1 năm, mỗi lần lưu trú tối đa 15 hoặc 30 ngày. Với loại visa này, đối tượng cấp xin thông thường là với mục đích thương mại, nghiệp vụ. Nhưng sau khi được cấp thị thực nhiều lần thì từ lần nhập cảnh thứ 2 trở đi cũng có thể sử dụng với mục đích du lịch hay thăm thân, thăm bạn bè.

Việc gia hạn Visa tại Nhật Bản chi phí vào khoảng 4000 yên. Nếu bạn nộp đủ giấy tờ xin gia hạn, giấy tờ của bạn hợp lệ thì trong vòng hai tuần bạn sẽ được thông báo gia hạn và nhớ mang hộ chiếu với tiền lệ phí để nhận visa gia hạn nhé.

Điều kiện được cấp visa nhập cảnh nhiều lần

Làm visa nhiều lần đồng nghĩa với việc bạn gia hạn visa tại Nhật Bản. Những điều kiện bạn cần đáp ứng là bạn đã từng đến Nhật Bản và lưu trú ngắn hạn trong vòng 03 năm gần nhất và không có bất cứ vấn đề gì vi phạm pháp luật Nhật Bản. Đồng thời, bạn phải chứng minh được mình đủ khả năng chi trả chi phí cho chuyến đi như chi phí nhập cảnh, chi phí lưu trú tại Nhật Bản.

Hi vọng với những lưu ý cần biết khi làm thủ tục visa du lịch Nhật Bản sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp không may khi làm visa, cũng như gia hạn visa tại Nhật Bản.

Nếu bạn gặp khó khăn gì về làm thủ tục visa hay cần tư vấn làm visa Nhật Bản thì hãy liên hệ VisaPM hoặc hotline để được hỗ trợ miễn phí nhé!

 © Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344