Những điều cấm kị tuyệt đối không nên làm khi đi du lịch Singapore

Quốc đảo du lịch Singapore được mệnh danh là đất nước sạch sẽ nhất thế giới và là thiên đường cho khách du lịch, với dịch vụ khách hàng tận tình, khu vui chơi tân tiến cùng hệ thống cửa hàng mua sắm tiện nghi.

Quốc đảo du lịch Singapore được mệnh danh là đất nước sạch sẽ nhất thế giới và là thiên đường cho khách du lịch, với dịch vụ khách hàng tận tình, khu vui chơi tân tiến cùng hệ thống cửa hàng mua sắm tiện nghi.

Nếu bạn đang có ý định tổ chức một kỳ nghỉ dưỡng tại đất nước này và để không bị phạm vào những đạo luật kỳ lạ cũng như bị phạt tiền oan ức, hãy thuộc nằm lòng những điều tuyệt đối không nên làm tại Singapore sau đây

Ăn uống trên phương tiện đi lại công cộng

Những phương tiện di chuyển công cộng như là xe bus, tàu điện ngầm được xem là những “khu vực không ăn uống”. Khi bạn bước vào trong toa tàu hoặc lên xe bus, bạn sẽ thấy biển cấm được treo rất rõ ràng.

Thực tế, người Sing thỉnh thoảng vẫn uống một chút nước lọc, tuy nhiên với điều kiện tàu đang dừng và phải thật cẩn thận để không lỡ tay làm đổ nước ra sàn. Nếu như bị bắt, bạn có thể sẽ phải đóng phạt 500$ SGD.

Xem thêm >>> Xin visa du lịch Singapore

Uống bia rượu

Có thể nói, đối với dân nhậu Việt Nam thì  Singapore quả là cơn ác mộng. Các hệ thống cửa hàng, siêu thị tại Singapore chỉ được phép bán rượu từ 7h sáng cho đến 10h30 tối. Sau thời điểm này, bạn buộc lòng phải đến nhà hàng, các câu lạc bộ đêm hoặc những nơi được cấp giấy phép bán bia rượu để mua. Giá thức uống có cồn tại đảo quốc xinh đẹp này cũng thuộc hạng ở trên trời. Một lon bia thương hiệu tương tự như tại Việt Nam, nhưng tại đất nước này lại có giá bán gấp 3 – 4 lần là điều vô cùng bình thường.

Ngoài ra, bạn cũng tuyệt đối không được phép uống bia rượu tại các khu vực công cộng sau 10h30 đêm. Nếu như trót lỡ mang đồ uống có cồn ra nơi công cộng và bị bắt gặp, họ sẽ xử phạt rất nặng. Lần 1: Phạt 1.000$ SGD. Lần 2: nộp phạt gấp đôi lần 1. Lần 3: sẽ phải đi tù.

Câu trộm Wifi

Theo luật pháp tại Singapore, câu trộm Wifi nhà người khác được xem như là một tội, tương đương với việc hack vào quyền sở hữu riêng. Trong trường hợp bị bắt, bạn sẽ bị phạt 10.000 đô la Singapore hoặc 3 năm tù, có khi là áp dụng cả hai hình phạt trên.

Vẽ Graffiti đường phố

Việc phá hoại của công tại đất Singapore được xem là một tội nghiêm trọng và người phạm tội thường bị phạt rất nặng, bạn có thể sẽ phải đóng số tiền phạt lên tới 2000 đô la Sing, đồng thời bị ngồi tù 3 năm hoặc bị đánh 3 roi. Theo luật pháp Singapore, vẽ Graffiti chính là một trong những loại hình vẽ bậy mang tính phá hoại.

Xem thêm >>> Xin visa du lịch Singapore cho người nước ngoài

Hút thuốc không đúng chỗ

Chính phủ Singapore đặc biệt quan tâm đến vấn đề sức khỏe của người dân. Vậy nên tại những nơi công cộng, chính phủ Singapore cố tình thiết kế ra những khu vực tách biệt để dành cho những người hút thuốc, thường thì không có mái che. Điều này nhằm giảm tối đa các tác hại của thuốc lá đối với cộng đồng xung quanh.

Nếu như bạn quá thèm một điếu thuốc, dù cho trời mưa hay trời nắng, bạn cũng sẽ phải đi thật xa và đến đúng vị trí để hút thuốc. Nếu như bạn cố tình lách luật, người dân Singapore sẽ không ngại ngần nhắc nhở bạn phải tuân thủ luật pháp. Nếu không bạn sẽ bị phạt từ 300$ cho đến 2000$ và phải ra hầu tòa.

Khi đi du lịch tại Singapore, bạn chỉ được mang tối đa 2 bao thuốc lá vào đất nước này: một còn nguyên và một đã bóc mở. Ngoài ra, thuốc lá điện tử cũng bị cấm hoàn toàn tại đất nước này, nếu bạn muốn cai thuốc lá, bạn buộc phải mua loại kẹo cao su chuyên dùng cho những người cai thuốc và người bị bệnh răng miệng do chính tay của bác sĩ kê đơn bán.

Trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức tại đất nước bạn sắp sửa đến du lịch sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Hãy để dịch vụ Visa PM đồng hành cùng bạn trên những chuyến đi nhé!

 © Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344