Mua vé máy bay giá rẻ cần lưu ý điều gì?

Máy bay trở thành phương tiện di chuyển phổ biến giúp tiết kiệm thời gian đi lại nên giá vé máy bay trên thị trường cũng rất “cạnh tranh”. Nhiều hãng hàng không đẩy mạnh chương trình vé máy bay giá rẻ để thu hút du khách. Tuy nhiên, đó cũng là cơ hội cho những kẻ xấu lợi dụng bán vé máy bay giả. Hãy cùng VisaPM điểm qua một số lưu ý cần biết khi mua vé máy bay giá rẻ nhé.

Nhận biết vé giả

Thông thường, vé máy bay rẻ bị làm giả hay gặp khi du khách lựa chọn mua vé máy bay online thông qua các trang website cá nhân hoặc doanh nghiệp. Hình thức bán vé máy bay online trở lên phổ biến cũng kéo theo nhiều kẻ xấu lợi dụng lòng tin và tâm lý muốn mua vé rẻ để tiết kiệm của du khách nhằm chuộc lợi cá nhân.

Do đó, sau khi đặt mua vé máy bay online, du khách kiểm tra code vé không được, cũng như gọi điện đến tổng đài hãng hàng không xác nhận không có, thì chắc chắn du khách đã bị lừa mua phải vé giả.

Để tránh tình huống mua nhầm vé giả, du khách nên lựa chọn một đại lý bán vé máy bay uy tín để mua và yêu cầu địa điểm bán vé cho số hotline, mã đặt vé để gọi điện xác nhận vé ngay sau khi mua.

Thông tin cá nhân bị sai lệch

Nhiều du khách không để ý đến những lỗi sai nhỏ như tên ngày tháng năm sinh,..v.v. Điều này đem lại rủi ro rất lớn khiến du khách bị hủy vé vì lỗi nằm ở du khách không kiểm tra kỹ càng.

Chính vì vậy, khi điền thông tin, du khách phải kiểm tra cẩn thận thông tin đã chính xác và giống trên hộ chiếu hay chứng minh thư hay chưa và nhớ cung cấp thông tin đặt vé trên fax, gmail hay SMS cho phòng vé máy bay kiểm tra.

Thêm vào nữa, đối với người nước ngoài, cần xác định rõ họ ( Family name ) và Tên ( First name ) khách nhằm tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Bị huỷ vé vì không xuất trình vé trong thời gian giữ chỗ quy định

Khi du khách đặt giữ vé, luôn có thời hạn để xuất trình theo quy định, nếu du khách không may quên hay có vấn đề đột xuất xảy ra, không thể xuất trình vé máy bay dù đã đến thời hạn cuối thì vé máy bay đó sẽ bị hủy và nhường quyền đặt vé cho các du khách đặt chỗ sau.

Chính vì vậy, khi đặt vé, du khách cần hỏi rõ thời hạn vé áp dụng, tránh trường hợp bị hủy vé, đặt lại không được vé máy bay giá rẻ như ý muốn.

Mua vé với giá cao

Du khách mua vé máy bay với giá cao xảy ra khi du khách mua sát ngày bay hoặc mua vé khi các hãng hàng không chưa ra chương trình ưu đãi. Chính vì vậy, khi du khách đặt vé, hãy đề nghị hãng hàng không cung cấp thông tin các hạng vé cũng như chương trình khuyến mãi để dễ dàng so sánh và lựa chọn. Từ đó, du khách có thể cân nhắc được mức giá phù hợp và mua được vé máy bay giá rẻ.

Mua sai hạng vé máy bay

Các hãng hàng không luôn quy định rõ ràng các hạng khách khác nhau để phân biệt mục giá vé máy bay như Hạng Nhất, hạng Thương Gia, hạng Phổ Thông hay theo lứa tuổi từ 12 tuổi trở lên,  trẻ em từ 2 đến 12 tuổi, trẻ em dưới 2 tuổi.

Mỗi hạng và mỗi lứa tuổi khác nhau sẽ có giá vé khác nhau, du khách không để ý rất dễ mua nhầm hạng vé và phải chi trả mức chi phí cao hơn. Để tránh trường hợp này, du khách cần lựa chọn cẩn thận hạng vé trước khi đặt mua vé máy bay giá rẻ.

Bị mất vé

Mất vé máy bay là điều không du khách nào muốn nhưng nếu du khách không may rơi vào trường hợp này, hãy bình tĩnh và xử lý theo các cách sau:

  • Đối với vé máy bay online thì du khách không cần lo lắng vì bạn chỉ cần đọc tên và chuyến bay đã đặt là có thể làm thủ tục, không cần cầm vé máy bay, tránh được tình trạng bị rơi mất.

  • Đối với vé máy bay giấy, hãy thông báo ngay đến phòng vé, quầy vé hoặc đại lý bán vé máy bay về việc du khách mất vé để được cung cấp lại vé mới.

Không được bay vì thiếu giấy tờ làm thủ tục

Không ít du khách vì vội vàng ra sân bay mà quên một số giấy tờ quan trọng để làm thủ tục bay, dù có mang theo vé thì du khách cũng không được phép lên máy bay. Một số giấy tờ du khách cần mang theo sau:

  • Bay nội địa: Chứng minh thư, bằng lái xe, hộ chiếu, thẻ sĩ quan, bộ đội. Đối với trẻ em có thể dùng bản sao giấy khai sinh, thẻ học sinh, hoặc giấy chứng nhận của công an khu vực bản địa có dán ảnh và đóng dấu giáp lai.

  • Bay quốc tế trong khu vực ASEAN, du khách xuất trình hộ chiếu tại sân bay với thời gian du lịch khoảng 30 ngày, còn đi các nước khác, du khách cung cấp thêm giấy xin visa du lịch, thăm người nhà hoặc đi công tác.

Bị trả lại hành lý

Trường hợp du khách bị trả hành lý xảy ra khi du khách mang quá số lượng quy định hoặc mang các các đồ vật bị liệt kê trong danh mục cấm mang lên máy bay. Đối với trường hợp này, du khách cần giảm số lượng ký gửi xuống hoặc chia đều cho thành viên khác tránh trường hợp phải bỏ lại đồ ở sân bay.

Trên đây là một số lưu ý khi mua vé máy bay giá rẻ và hướng giải quyết. Hy vọng với một số thông tin trên, giúp việc mua vé máy bay giá rẻ của du khách được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, du khách có thể theo dõi VisaPM để có thêm nhiều thông tin hữu ích về vé máy bay giá rẻ nhé!© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344