Miễn lệ phí khi làm visa Hàn Quốc ngắn hạn đối với người Việt Nam

Theo thông tin từ Trung tâm Đăng ký Visa Hàn Quốc (Chi nhánh tại TPHCM), công dân Việt Nam cùng với công dân 9 nước khác thuộc khu vực ASEAN sẽ được miễn phí thẩm tra dành cho visa ngắn hạn Hàn Quốc từ ngày 1/10/2019. Đây là một tin vui đối với người dân các nước ASEAN nếu muốn ghé thăm Hàn Quốc trong thời gian. 

Theo như thông báo, từ 1/10/2019 - 31/12/2019, người Việt Năm khi xin visa đi Hàn Quốc ngắn hạn ( visa C-3) sẽ được miễn phí thẩm tra là 20$, chỉ cần đóng lệ phí tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc 390.000 VNĐ.

Theo đánh giá từ các chuyên gia, quyết định này được kỳ vọng sẽ góp phần giúp tăng trưởng ngành kinh tế, du lịch Hàn Quốc khi số du khách ghé thăm từ Việt Nam và nước trong khu vực ASEAN tăng lên. Đặc biệt là nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc trong tháng 11 tới.

Trường hợp nào không được áp dụng chính sách miễn phí thẩm tra?

Những trường hợp xin visa nhiều lần sẽ không được miễn phí thẩm tra. Vì theo theo Bộ Tư Pháp Hàn Quốc, visa C-3 là loại visa cấp cho những người ở lại trong thời gian ngắn, với những mục đích như du lịch, quá cảnh, thăm họ hàng, tham dự hội nghị, văn hóa nghệ thuật hoặc những lý do tương tự, không vì mục đích lợi nhuận. Chính vì thế, tránh được những trường hợp khách du lịch lợi dụng quyền lợi được hưởng để nhập cư trái phép. Một số đối tượng khác như những người đến điều trị y tế tại các cơ sở y tế, bệnh viện ở nước này cũng được cấp visa C-3.

=> Xem thêm: Cần chuẩn bị những gì làm thủ tục xin visa Hàn Quốc?

Vì sao Việt Nam là 1 trong 10 nước được miễn phí thẩm tra?

Việc nới lỏng quy định làm visa Hàn Quốc đem lại cho Hàn Quốc nhiều lợi ích, đặc biệt đối là Việt Nam. Vì người dân Việt  Nam hiện đứng thứ 7 trong 10 quốc gia ghé thăm Hàn Quốc nhiều nhất, cũng như tốc độ tăng trưởng cũng đứng trong tốp đầu, kéo theo kinh tế phát triển, người thoải mái hơn trong chi tiêu du lịch, nghỉ dưỡng.

Địa chỉ uy tín làm hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc

Do nhu cầu người dân đi du lịch Hàn Quốc khá lớn, chính vì thế, khó tránh trường hợp nhiều địa chỉ làm visa lừa đảo, gây nhiều thiệt hại về thời gian, tiền bạc mà không đem lại kết quả gì. 

Vì vậy, việc lựa chọn một địa chỉ uy tín để làm hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc là một điều cần thiết. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào bộ hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc, việc còn lại bên đại diện làm visa Hàn Quốc của bạn sẽ xử lý, bạn chỉ cần ngồi đợi kết quả.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn địa chỉ nào, hãy ghé VisaPM, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn visa, VisaPM sẽ đưa ra cho khách hàng những giải pháp phù hợp nhất với yêu cầu. Nhớ theo dõi VisaPM để nắm bắt những thông tin mới nhất về làm visa đi Hàn Quốc cũng như các quốc gia khác nữa nhé!

=> Xem thêm:7 điều về Hàn Quốc khiến ai cũng yêu mến đất nước và con người nơi này© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344