LỢI ÍCH KHI MUA BẢO HIỂM DU LỊCH

Ở các quốc gia thuộc khối Schengen việc mua bảo hiểm du lịch là một trong những điều kiện bắt buộc để được xét cấp visa cho du khách nước ngoài nhập cảnh vào các nước trong khối.

Ở Việt Nam, nếu du khách đăng ký tour thông một công ty du lịch có uy tín thì chắc chắn trong giá tour bao gồm bảo hiểm du lịch. Tuy nhiên, đối với những khách du lịch tự túc, việc mua bảo hiểm trước khi đi đến một đất nước nào đó sẽ mang lại sự an tâm trong suốt quá trình tham quan và trải nghiệm.

Ở các quốc gia thuộc khối Schengen việc mua bảo hiểm du lịch là một trong những điều kiện bắt buộc để được xét cấp visa cho du khách nước ngoài nhập cảnh vào các nước trong khối.

Khi mua bảo hiểm du lịch, du khách sẽ được bảo vệ khỏi rủi ro bất ngờ và giảm tối đa thiệt hại tài chính. Đồng thời, bảo hiểm du lịch còn chia sẻ gánh nặng cho bạn và người thân trong các trường hợp như: Chuyến bay bị hủy bỏ, Hộ chiếu và ví tiền bị đánh cắp, gặp tai nạn bất ngờ, hủy chuyến bay vì đau ốm, hãng hàng không hoặc công ty du lịch bị phá sản, cần cấp cứu khẩn cấp ở nước ngoài…

Một số hạng mục cơ bản của bảo hiểm du lịch:

  • Bảo hiểm hủy bỏ chuyến bay: Trong trường hợp du khách bị đau ốm bất ngờ, bị lỡ chuyến bay hay nhà cung cấp dịch vụ gặp rắc rối bất ngờ, người mua loại bảo hiểm này sẽ được bồi thường thiệt hại.

  • Bảo hiểm chi phí y tế: Nhiều người nghĩ rằng đương nhiên họ sẽ được bảo hiểm về sức khỏe khi đi du lịch vì đã mua bảo hiểm y tế. Sự thật bảo hiểm y tế chỉ có hiệu lực sử dụng trong nước. Trong trường hợp không may gặp sự cố về sức khỏe ở nước ngoài, việc bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ các chi phí điều trị, chi phí vận chuyển y tế, đặc biệt trong trường hợp khẩn cấp, kể cả chi phí điều trị khi trở về Việt Nam. Bên cạnh đó công ty bảo hiểm còn thanh toán chi phí đi thăm bệnh ở nước ngoài cho người thân của du khách.

  • Bảo hiểm hành lý: Không may chuyến đi của bạn bị hủy bỏ/gián đoạn vì hành lý bị đánh cắp, hư hỏng hoặc thất lạc… Bảo hiểm hành lý sẽ giảm chi phí thiệt hại cho bạn.

  • Bảo hiểm phí không hoàn lại: Trong trường hợp, mua vé máy bay nhưng vì lý do nào đó bạn phải hủy chuyến thì loại bảo hiểm này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Bảo hiểm phí không hoàn lại là hạng mục cung cấp quyền lợi đối với các khoản đặt cọc/thanh toán không được hoàn lại do hủy chuyến vì các lý do được nêu trong đơn bảo hiểm.© Copyright 2019-2024 Visa PM.
0902 644 344 - 090 678 6344